Chuyển tới nội dung

Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365: Bạn được nhiều hơn mất!

  • bởi
Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365

Gần đây, việc Microsoft quyết định đổi tên “con cưng” Microsoft Office thành Microsoft 365 đã thu hút sự chú ý rộng rãi của cộng đồng người dùng và giới mộ điệu.

Từ việc tưởng chừng như đơn giản là đổi tên, Microsoft 365 đại diện cho một thông điệp mạnh mẽ và mang tính cách mạng về tương lai của người dùng và cả tập đoàn này.

Trong bài viết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về mọi thông tin xoay quanh việc Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

1. Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365 từ khi nào?

Kể từ khi được giới thiệu vào năm 1990, Microsoft Office đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của hàng triệu người trên toàn thế giới.

Đến tháng 4 năm 2020, Microsoft bất ngờ công bố quyết định đổi tên Microsoft Office thành Microsoft 365. Sự thay đổi đã chính thức được triển khai vào tháng 11 hai năm sau đó.

Dù vậy, Office không biến mất hoàn toàn. Hiện tại, hãng vẫn cung cấp các tùy chọn mua một lần (hay còn được gọi là Office vĩnh viễn) gồm Office 2021 và Office LTSC.

2. Vì sao Microsoft đổi tên Microsoft Office thành Microsoft 365?

Microsoft đổi tên Microsoft Office thành Microsoft 365 nhằm phản ánh sự phát triển và mở rộng bộ ứng dụng văn phòng thành một hệ sinh thái dịch vụ đám mây tích hợp.

Dưới đây là toàn bộ những lý do chính đằng sau sự thay đổi này.

2.1 Phản ánh phạm vi dịch vụ rộng và thông minh hơn

Microsoft 365 đại diện cho một hệ sinh thái dịch vụ rộng hơn, đáp ứng nhu cầu của người dùng trong một thế giới ngày càng kết nối và đa dạng.

Cụ thể, không chỉ tập trung vào ứng dụng văn phòng truyền thống như Word, Excel và PowerPoint, Microsoft 365 mà còn cung cấp các dịch vụ mở rộng như Outlook, OneDrive, SharePoint, Teams,…

Ngoài ra, Microsoft 365 còn mang đến sự tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (Machine Learning). Bao gồm Microsoft Editor, PowerPoint Designer, Excel Insights,…. Nhờ đó, người dùng có thể tận dụng các công cụ thông minh để tạo ra nội dung chuyên nghiệp, thiết kế slide hấp dẫn và phân tích dữ liệu một cách hiệu quả.

Cũng có thể nói rằng Microsoft 365 giờ đây chính là “ngôi nhà chung” của phần lớn các ứng dụng và dịch vụ từ Microsoft. Ví dụ như Teams, Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Loop, Clipchamp, Stream, Designer, v.v.

microsoft 365 AI

>> Xem thêm: 5+ tính năng thú vị của Outlook mà bạn có thể chưa biết

2.2 Đánh dấu khả năng cập nhật liên tục

Bằng cách đưa số 365 vào tên gọi, Microsoft muốn làm rõ rằng người dùng sẽ nhận được các bản cập nhật liên tục trong suốt 365 ngày trong năm.

Điều này bao gồm cập nhật tính năng, bản vá lỗi và các cải tiến bảo mật để đảm bảo luôn mang đến trải nghiệm tốt nhất, an toàn nhất.

microsoft 365 latest update

2.3 Thể hiện tính linh hoạt và đa nền tảng

Một trong những lý do quan trọng khác của việc đổi tên là nhằm thể hiện tính linh hoạt và đa nền tảng của bộ ứng dụng.

Cụ thể, không chỉ hỗ trợ trên máy tính để bàn, Microsoft 365 hiện hoạt động trên nền tảng web và thiết bị di động. Thay đổi này cho phép người dùng truy cập mọi lúc mọi nơi, miễn có kết nối mạng.

microsoft 365

2.4 Thúc đẩy người dùng chuyển đổi “lên mây”

Thế mạnh của Microsoft trong nhiều năm qua là các dịch vụ đám mây, trong đó nổi bật với OneDrive. Do đó, mục đích đằng sau việc đổi tên Microsoft Office thành Microsoft 365 là nhằm thúc đẩy người dùng chuyển đổi “lên mây”.

Về lợi ích, người dùng Microsoft 365 có thể truy cập dữ liệu từ mọi thiết bị.

Đồng thời, Microsoft 365 cũng giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu liên quan đến sự cố phần cứng.

microsoft 365 on phone

Hơn nữa, giải pháp này giúp giảm bớt gánh nặng cho tài nguyên hệ thống. Giờ đây, để sử dụng ứng dụng văn phòng, người dùng không còn phải lo lắng đến tình trạng CPU và RAM có đủ mạnh để vận hành, hay bộ nhớ SSD có trống để lưu trữ tệp hay không,…

>>Xem thêm: Các lỗi OneDrive thường gặp và cách khắc phục nhanh

3. Microsoft Office đổi tên có ảnh hưởng gì đến người dùng không?

Các tên Microsoft Office đã gắn liền với cộng đồng người dùng trong suốt 30 năm. Nhắc đến Office, chúng ta nghĩ ngay đến bộ ứng dụng văn phòng không thể thiếu trong công việc, học tập và cuộc sống. Do đó, việc Microsoft đột ngột đổi tên Office thành Microsoft 365 chắc hẳn cũng khiến không ít người hoang mang.

Trên thực tế, chúng ta “được nhiều hơn mất” trước sự thay đổi.

3.1 Giao diện và chức năng không thay đổi quá nhiều

Mặc dù tên đã thay đổi, giao diện và chức năng chính của các ứng dụng văn phòng quen thuộc như Word, Excel và PowerPoint vẫn giữ nguyên.

Vì vậy, người dùng quen thuộc với Microsoft Office vẫn có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng như trước đây mà không gặp phải khó khăn gì đáng kể.

3.2 Tích hợp thêm dịch vụ đám mây

Microsoft 365 đặc biệt tập trung vào tích hợp các dịch vụ đám mây, mang đến cho người dùng một hệ sinh thái đa dạng và linh hoạt để làm việc, chia sẻ thông tin cũng như cộng tác.

Bằng cách tận dụng công nghệ lưu trữ đám mây, người dùng có thể lưu trữ và truy cập dữ liệu từ bất kỳ nơi nào và trên mọi thiết bị.

3.3 Luôn được cập nhật các tính năng mới nhất

Thay vì phát hành các phiên bản mới hàng năm, Microsoft 365 được cung cấp dưới dạng một dịch vụ đăng ký. Do đó, người dùng luôn được cập nhật phiên bản mới nhất và tận hưởng những cải tiến liên tục trong suốt quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, các bản cập nhật liên tục cũng đi kèm các bản vá và bản sửa lỗi bảo mật. Vì vậy, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm làm việc và lưu trữ những dữ liệu quan trọng.

>> Xem thêm: Microsoft 365 trong năm 2023 có cập nhật gì mới cho doanh nghiệp?

3.4 Linh hoạt lựa chọn các gói đăng ký phù hợp

Chúng ta không còn bị “gò bó” trong một bộ ứng dụng văn phòng “vĩnh viễn”.

Với Microsoft 365, người dùng có thể linh hoạt lựa chọn các gói đăng ký phù hợp với nhu cầu. Bao gồm các phiên bản cá nhân, gia đình và doanh nghiệp.

Hơn nữa, bạn cũng thể linh hoạt đăng ký và gia hạn tự động theo tháng, hoặc theo năm.

Một số gói Microsoft 365 được sử dụng phổ biến hiện nay gồm có

Kết

Tóm lại, việc Microsoft Office đổi tên thành Microsoft 365 thể hiện tầm nhìn tương lai của Microsoft trong việc cung cấp một hệ sinh thái dịch vụ đa dạng và tích hợp. 

Với sự kết hợp giữa các ứng dụng văn phòng và dịch vụ đám mây, Microsoft 365 đang trở thành sự lựa chọn của hàng triệu người dùng.

Bạn đang quan tâm đến Microsoft 365, liên hệ ngay với Công ty Công nghệ Mật Mã – Đối tác công nghệ của Microsoft tại Việt Nam để được hỗ trợ chi tiết nhất! 

>> Có thể bạn quan tâm:

các tính năng microsoft 365

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!