Chuyển tới nội dung

Các câu hỏi thường gặp về Microsoft 365 và các ứng dụng liên quan

Tổng hợp các thắc mắc của bạn về Microsoft 365, các ứng dụng liên quan và hỗ trợ từ đội ngũ của chúng tôi

thắc mắc về microsoft 365

Câu hỏi về Microsoft 365

Microsoft 365 là một giải pháp công nghệ do Microsoft thiết kế nhằm đem đến một bộ giải pháp làm việc và kinh doanh cho toàn bộ doanh nghiệp: một bộ ứng dụng Office, dịch vụ lưu trữ đám mây thông minh và hệ thống bảo mật nâng cao đẳng cấp thế giới.


Hãng đổi tên từ “Office” sang “Microsoft” nhằm phản ảnh rõ nét về phạm vi các tính năng và lợi ích được cung cấp. Microsoft 365 bao gồm mọi thứ đã có trong Office 365 và hiện tại đã bao gồm các ứng dụng Office tốt nhất, dịch vụ đám mây thông minh và bảo mật nâng cao.

*Office 365 Business Essentials hiện là Microsoft 365 Business Basic

*Office 365 Business Premium hiện là Microsoft 365 Business Standard

*Microsoft 365 Business hiện là Microsoft 365 Business Premium

*Office 365 Business hiện là Microsoft 365 Apps for Business

Bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng nếu còn thời hạn theo gói mua mà không cần làm bất kỳ thủ tục nào.

Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn cần các công cụ chuyên nghiệp và giá cả phải chăng để làm việc năng suất hơn so với đối thủ. Microsoft 365 là bộ công cụ nền tảng đám mây cho phép nhóm của bạn cộng tác làm việc từ mọi nơi, đồng thời tận dụng các dịch nâng cao và bảo mật cấp doanh nghiệp. Microsoft 365 giúp bạn làm việc nhanh hơn và thông minh hơn, thúc đẩy môi trường hợp tác và sáng tạo tối đa để trở nên khác biệt trong mắt khách hàng tiềm năng, tăng trưởng doanh thu nhanh chóng.

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có lựa chọn thay thế như Zoho Workplace hoặc Google Workpsace. Tuy nhiên, không phải tự nhiên mà Microsoft được gọi là “gã khổng lồ công nghệ”. Microsoft 365 được xem là một trong bốn mũi nhọn chính của hãng. Microsoft cũng đã đầu tư nhiều nguồn lực và dành nhiều thời gian để cố gắng cải thiện trải nghiệm cho người dùng và quản trị viên Microsoft 365, khiến việc sử dụng và vận hành trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả nhất có thể.

Chuyển gánh nặng trong doanh nghiệp của bạn sang Microsoft 365 – đó chính là mục đích mà bộ giải pháp này ra đời để giúp bạn. Bài toán chi phí, nguồn nhân lực IT, đầu tư hạ tầng, CSVC cho hệ thống quản lý sẽ là điều không tưởng với phần lớn doanh nghiệp Việt.

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng Microsoft 365 mà không phải giải pháp khác? 5 lý do này sẽ cho bạn câu trả lời

Tính về lâu dài và so với các dịch vụ cùng giải pháp, Microsoft 365 sẽ tiết kiệm một nguồn chi phí rất lớn cho doanh nghiệp của bạn, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đăng ký Microsoft 365 cung cấp một lõi công cụ dựa trên đám mây với giá cả phải chăng, được lưu trữ và duy trì bởi Microsoft. Ngoài ra, bạn không phải đầu tư thêm máy chủ vật lý, thiết bị lưu trữ, phần mềm bảo mật hoặc nhân viên CNTT.

Hơn nữa, Microsoft đang có chương trình giảm phí cực lớn đến 50%. Đăng ký trong thời điểm này sẽ giúp bạn tiết kiệm một nguồn chi phí rất lớn, đặc biệt với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Xem chi tiết tại đây.

Đầu tiên bạn cần sở hữu 1 tên miền. Tên miền thường là url website của bạn. Nếu chưa có, bạn cần mua một tên miền trước khi đăng ký email doanh nghiệp Microsoft 365.

Nếu đã có tên miền, bạn cần cung cấp thêm số lượng giấy phép đăng ký (số lượng người dùng) hoặc số lượng tài khoản muốn di chuyển sang Microsoft 365 (nếu trước đó bạn đã sử dụng một dịch vụ email khác) để chúng tôi báo giá và dự tính thời gian di chuyển mà không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của bạn.

Microsoft 365 là giải pháp được xây dựng dựa trên sự tin tưởng. Microsoft là đơn vị quản lý rất tốt quyền riêng tư dữ liệu trực tuyến của bạn và luôn tuân thủ chính sách bảo mật dữ liệu của quốc tế.

Không giống như một số dịch vụ đám mây khác, Microsoft không bao giờ sử dụng dữ liệu của khách hàng để lấy các cơ hội tiếp thị và quảng cáo (email của bạn không bao giờ có quảng cáo làm phiền). Ngoài ra, Microsoft 365 sẽ không tiết lộ dữ liệu khách hàng cho cơ quan chính phủ hoặc cơ quan thực thi pháp luật trừ khi pháp luật yêu cầu. Bấm vào đây để đọc thêm về Microsoft Trust Center.

Ngay cả các đối tác của Microsoft 365 như MMGROUP cũng tuân thủ nghiêm ngặt chính sách này. Chúng tôi chỉ hỗ trợ vòng ngoài hoặc những trường hợp cần thiết nhất. Còn lại, quyền kiểm soát, tùy chỉnh chính sách đều thuộc quyền quản lý của bạn.

Migrate hay di chuyển sang Microsoft 365 nghĩa là chuyển từ dịch vụ email bạn đang sử dụng sang Microsoft 365. Nghĩa là toàn bộ dữ liệu bao gồm email, lịch, thông tin người dùng, các tệp tin… đều chuyển sang các mục tương ứng trên Microsoft 365.

Tùy thuộc vào số lượng người dùng và dung lượng dữ liệu mà bạn muốn di chuyển, quá trình có thể kéo dài từ vài tiếng đến vài tuần.

Có thể. MMGROUP sẽ giúp doanh nghiệp của bạn chọn gói đăng ký Microsoft 365 phù hợp nhất với nhu cầu. Nếu bạn có bất kỳ thay đổi về gói, các đăng ký có thể được chỉnh lại, hủy bỏ, nâng cấp hoặc hạ cấp.

Ví dụ, bạn muốn hủy gói Microsoft 365 Business Basic (đăng ký chỉ dịch vụ đám mây) để nâng cấp lên Microsoft 365 Business Standard (dịch vụ đám mây + ứng dụng Office trên máy tính để bàn).

Bạn cũng có thể đăng ký các gói hỗn hợp, ví dụ đăng ký 30 người dùng sử dụng gói Basic + 50 người dùng sử dụng gói Standard.

Dữ liệu của bạn được lưu trữ hoàn toàn trên hệ thống đám mây khổng lồ và được bảo mật cấp cao của Microsoft. Microsoft 365 giúp bạn tuân thủ các yêu cầu về vị trí dữ liệu và các quy định dành riêng cho ngành.

Khách hàng có thể xem thông tin vị trí dữ liệu cụ thể trong Trung tâm quản trị Microsoft 365 của bạn trong phần Cài đặt | Cài đặt tổ chức | Hồ sơ tổ chức | Vị trí dữ liệu.

Xem chi tiết vị trí lưu trữ dữ liệu của bạn tại đây.

Hầu hết các ứng dụng máy tính bàn trong Office như Word, Excel, PowerPoint, Outlook… tích hợp trong Microsoft 365 đều được xây dựng trên giao diện quen thuộc, không mất thời gian để làm quen.

Các ứng dụng đám mây khác được tích hợp nhiều tính năng nâng cao và năng suất vượt trội, đòi hỏi bạn cần có thời gian để làm quen và ứng dụng cho toàn bộ Team. Microsoft 365 có đầy đủ các văn bản, video, tài liệu hướng dẫn chi tiết, mời bạn tham khảo tại đây.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đội hỗ trợ kỹ thuật của MM Group qua Hotline 02873 004 009 và email support@mmgroup.vnđể được giải đáp và tìm phương án phù hợp cho các vấn đề của bạn.

Các ứng dụng Office mà bạn cài đặt trên PC hoặc máy Mac, như Word, Excel, PowerPoint và Outlook vẫn sẵn dùng khi bạn không online.

Với OneDrive trong Microsoft 365, bạn sẽ có dung lượng lưu trữ tệp có thể tru cập khi ngoại tuyến. Khi bạn thực hiện thay đổi trong lúc ngoại tuyến, những thay đổi đó sẽ được đồng bộ với OneDrive và trên các thiết bị còn lại của bạn khi bạn kết nối lại internet.

Với Outlook, bạn có thể đọc email đã được gửi đến hộp thư đến của bạn hoặc soạn thảo email mới và yêu cầu cuộc họp. Hộp thư đến và hộp thư đi của bạn sẽ đồng bộ hóa trên các thiết bị còn lại của bạn khi kết nối lại.

Để được hỗ trợ các gói Microsoft 365 và nói chuyện với chuyên gia bán hàng, hãy gọi số 1 855-270-0615, từ 6:00 sáng đến 6:00 tối Thứ Hai đến thứ Sáu theo Giờ Thái Bình Dương.

Câu hỏi về chi phí Microsoft 365

Có. Nếu bạn mua giấy phép Microsoft 365 cho các tài khoản bạn tạo trong bản dùng thử miễn phí của mình thì thông tin và cấu hình dành cho các tài khoản người dùng này sẽ không thay đổi. Sau khi bản dùng thử miễn phí hết hạn, bạn sẽ có thêm 30 ngày để mua Microsoft 365 trước khi thông tin tài khoản của bạn bị xóa. Sau khi thông tin tài khoản trong bản dùng thử bị xóa, bạn sẽ không truy xuất được chúng nữa.

Có. Bạn có thể chuyển đổi tài khoản của mình sang gói khác khi nhu cầu của doanh nghiệp thay đổi.

Có, bạn có thể kết hợp các gói Microsoft với nhau. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng sẽ có một số giới hạn giấy phép ở cấp độ gói.

Các gói Microsoft 365 Business Basic, Ứng dụng dành cho doanh nghiệp, Business Standard và Business Premium mỗi gói sẽ có giới hạn là 300 người dùng, trong khi các gói Enterprise không giới hạn số lượng người dùng. 

Ví dụ: bạn có thể mua 300 người dùng trong gói Business Standard, 300 người dùng Business Premium và 500 chỗ Enterprise E3 cho một đối tượng duy nhất.

Có. Tùy theo nhu cầu bạn có thể chọn mua bất kỳ số lượng Dịch vụ Microsoft 365 và Office 365 bổ trợ nào để hoàn tất việc triển khai Microsoft 365 của mình.

Khi mua thông qua đối tác của Microsoft 365 tại Việt Nam là MMGROUP, khách hàng thanh toán bằng cách chuyển khoản, chúng tôi  sẽ xuất hóa đơn điện tử cho khách hàng.

Về giá gói không có sự khác biệt, giá do MM Group cung cấp là giá của Microsoft 365 + 10 thuế nhà thầu + phí chuyển đổi ngoại tệ.

Bạn có thể tham khảo giá chính thức của Microsoft 365 cho thị trường Việt Nam tại đây.

Có thể. Tuy nhiên khi mua từ đối tác, bạn sẽ không phải mất thời gian cho các công đoạn như giao dịch hành chính, làm hồ sơ với ngân hàng và mất thêm 4.5% phí chuyển đổi (bao gồm phí hành chính và thuế nhà thầu).

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng khi gặp bất cứ vấn đề nào về kỹ thuật bạn cần liên hệ trực tiếp với đội hỗ trợ của Microsoft tại Mỹ. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian do chênh lệch múi giờ và ngôn ngữ. Nếu đăng ký thông qua đối tác như MMGROUP, bạn sẽ được nhận hỗ trợ trực tiếp từ đối tác.

Microsoft có hỗ trợ thanh toán theo tháng nhưng MMGROUP chỉ áp dụng thanh toán theo năm. Chính sách giá ưu đãi 50% cho gói Basic và ưu đãi 20% cho gói Standard chỉ áp dụng cho thành toán 12 tháng. Hợp đồng gia hạn cũng áp dụng cho 12 tháng.

Câu hỏi về tên miền doanh nghiệp của Microsoft 365

Tên miền trong định dạng email là phần đuôi đứng sau ký tự @ và đứng sau www. trong các địa chỉ website. Tên miền thường là tên website của bạn chẳng hạn sales@mmgroup.vn thì mmgroup.vn là tên miền dùng để đăng ký tài khoản Microsoft 365.

Sử dụng tên miền tùy chỉnh như “yourname@yourbusiness.com” với Microsoft 365 có thể giúp xây dựng uy tín và sự công nhận cho thương hiệu của bạn.

Bạn có thể mua tên miền trong Microsoft 365 và hãng sẽ tự động thiết lập tên miền đó. Bạn cũng có thể mua mới từ các dịch vụ tên miền trong nước hoặc sử dụng tên miền hiện có.

Có. Bạn có thể sử dụng tên miền đã đăng ký thông qua một nhà cung cấp khác hoặc đăng ký tên miền trực tiếp với Microsoft trong quá trình đăng ký Microsoft 365.

Có. Để thêm tên miền phụ, bạn phải quản lý cài đặt DNS của riêng mình tại trang web của tổ chức đăng ký tên miền. Nếu bạn đang cho phép Microsoft quản lý cài đặt DNS của mình bằng các bản ghi NS hoặc nếu bạn mua tên miền từ Microsoft, bạn không thể thêm tên miền phụ.

Thông thường, bạn có thể thêm tối đa 900 tên miền vào tài khoản Microsoft 365 của mình.

Ví dụ: bạn có thể thêm tên miền contoso.com và contosomarketing.com, sau đó thêm các tên miền phụ www.contoso.com, www.partners.contoso.com, www.partners.marketing.contoso.com,…

Khi bạn thêm tên miền phụ, tên miền đó sẽ tự động được xác minh dựa trên tên miền mẹ được xác minh.

Khi bạn thêm nhiều tên miền vào Microsoft 365, bạn có thể lưu trữ bất kỳ dịch vụ nào (như email) trên bất kỳ tên miền nào bạn đã thêm. Khi bạn thay đổi email của mình thành Microsoft 365, bằng cách cập nhật bản ghi MX của tên miền, TẤT CẢ email được gửi đến tên miền đó sẽ bắt đầu được nhận trong Microsoft 365.

Câu hỏi về Office 365

Office 365 là một bộ các ứng dụng và dịch vụ năng suất bao gồm Outlook, Word, Excel và nhiều ứng dụng khác được nâng cấp giàu tính năng và thông minh hơn, giúp bạn làm được nhiều việc hơn so với bản Office thông thường.

Microsoft 365 là một dịch vụ trên nền điện toán đám mây kết hợp các ứng dụng năng suất tốt nhất từ Office 365 với khả năng quản lý thiết bị nâng cao, bảo mật thông minh và các dịch vụ trực tuyến đột phá. Office 365 tích hợp các ứng dụng như Outlook, Word, Excel và PowerPoint cùng với những dịch vụ như Exchange, OneDrive, SharePoint và Microsoft Teams.

Office 365 không giới hạn số lượng người dùng đăng ký, trong khi các gói Microsoft 365 Business giới hạn dưới 300 người dùng.

Các gói Office 365 phù hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn cần công cụ văn phòng hiện đại để cộng tác và cần bảo mật dữ liệu cấp cao.

So với một số giải pháp cùng tính năng như Google Workspace Enterprise, Office 365 có giá hợp lý hơn. Xem so sánh chi tiết.

Office 365 hoạt động tốt nhất với các bản Office mới nhất và các bản Office 2013, 2011 cho máy Mac. Các phiên bản cũ hơn như Office 2010 và 20007 có thể hoạt động nhưng bị thiếu tính năng. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký các phiên bản của Office 365, bạn luôn có bản Office mới nhất làm việc ngay cả khi ngoại tuyến trên mọi thiết bị.

Có, bạn có thể chuyển đổi tài khoản sang bất ký gói Office 365 hoặc Microsoft 365 nào khi đến hạn hợp đồng.

Tuy nhiên, nếu các giải pháp Microsoft 365 chỉ dành cho doanh nghiệp dưới 300 người dùng. Nếu bạn đang có hơn 300 người dùng sử dụng Office 365 thì chuyển đổi sẽ không khả dụng.

Có bạn có thể đăng ký cùng lúc nhiều gói Office 365 cho nhiều giấy phép khác nhau. Ví dụ, bạn có thể mua 200 users cho gói E1 và 500 users cho gói E3.

Dữ liệu của bạn thuộc về bạn. Bạn có thể tải xuống dữ liệu của mình trước khi hủy đăng ký, bao gồm email và tài liệu. Sau khi bạn hủy đăng ký, dữ liệu thuộc tài khoản Office 365 của bạn sẽ tồn tại trong vòng 90 ngày.

Hiện tại, gói Office 365 E1 đang giảm đến 30% từ 2.514.000 vnd/user/năm còn 1.760.000 vnd/user/năm. Ngoài ra, Microsoft không giảm giá theo số lượng giấy phép mà bạn đăng ký. Tuy nhiên, nếu bạn mua trên 1000 giấy phép, đối tác của Microsoft như MM Group sẽ trao đổi với hãng để có mức giá tốt nhất cho bạn.

Mọi thắc mắc mời bạn liên hệ theo thông tin dưới đây:

MM Group – Công ty TNHH Công nghệ Mật Mã
Hotline: 02873 004 009
Email: support@mmgroup.vn – sales@mmgroup.vn
Địa chỉ: 385 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
VP giao dịch: Tầng 3B tòa nhà Scetpa, 19A Cộng Hòa, Tân Bình, TPHCM

Câu hỏi về Microsoft Exchange

Cả 3 gói của Microsoft 365 đều tích hợp Exchange (các tính năng của Exchange Online Plan 1) với 50GB lưu trữ email và 1TB dung lượng lưu trữ trên OneDrive.

Bạn thường không cần phải mua giấy phép Exchange Server. Trừ khi bạn đang điều hành một công ty lớn muốn cài đặt, lưu trữ và bảo trì Microsoft Exchange Server trên thiết bị của riêng mình thì mới cần mua riêng Exchange Server.

Các gói Microsoft 365 đã bao gồm Outlook và Exchange Online đều được lưu trữ và quản lý quản lý email bằng Microsoft Exchange Server dưới sự giám sát và bảo trì của Microsoft.

Microsoft Exchange là một phần mềm hoạt động trên máy chủ giúp bạn sử dụng email trên nhiều thiết bị ở bất cứ đâu khi có kết nối internet. Trong khi đó, Microsoft Outlook là ứng dụng email cho máy tính để bàn.

Bạn có thể đọc thêm sự khác nhau của Exchange Online và Outlook ở đây.

Có. Muốn kết nối 2 tài khoản với nhau, bạn cần sử dụng giao thức Exchange ActiveSync (EAS). Bạn cũng có thể thêm nhiều loại tài khoản email khác nhau vào Outlook, bao gồm các tài khoản Microsoft 365, Gmail, Yahoo, iCloud thông qua các giao thức hỗ trợ như POP và IMAP.

Kiểm tra xem bạn có tắt Cached Exchange Mode (Chế độ Exchange trong bộ nhớ đệm) trong Outlook hay không. Nếu bạn đang gặp phải độ trễ với Outlook, bạn nên sử dụng chế độ lưu trong bộ nhớ cache.

Cached Exchange Mode mang lại trải nghiệm tốt hơn khi bạn sử dụng tài khoản Exchange. Trong chế độ này, một bản sao của hộp thư sẽ được lưu trên máy tính của bạn. Bản sao này cung cấp quyền truy cập nhanh vào dữ liệu của bạn và nó thường xuyên được cập nhật với máy chủ chạy Microsoft Exchange.

Vui lòng xem hướng dẫn đầy đủ có sẵn từ Microsoft để bật Cached Exchange Mode tại đây: https://support.microsoft.com/vi-vn/office/b%e1%ba%adt-ch%c3%aa%cc%81-%c4%91%c3%b4%cc%a3-exchange-%c4%91a%cc%83-l%c6%b0u-trong-b%c3%b4%cc%a3-%c4%91%c3%aa%cc%a3m-%c3%a2%cc%89n-7885af08-9a60-4ec3-850a-e221c1ed0c1c?ui=vi-vn&rs=vi-vn&ad=vn

Bước 1: Nhấp vào File > Account Settings > Account Settings.

Bước 2: Bấm vào tài khoản Exchange hoặc Microsoft 365, sau đó chọn Change.

Bước 3: Trong mục Offline Settings, chọn Use Cached Exchange Mode đã lưu trong bộ nhớ đệm.

Bước 4: Thoát ra và khởi động lại Outlook.

Cả hai đều là giải pháp giúp doanh nghiệp sử dụng email theo tên miền an toàn và hiệu quả hơn từ nhà cung cấp là Microsoft. Tuy nhiên Exchange Server thường được mua/thuê bởi các nhà phát triển, doanh nghiệp lớn muốn tự động quản lý dữ liệu email của mình. Còn Exchange Online linh hoạt và dễ sử dụng hơn cho người dùng là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Khi mua Exchange Online hoặc mua Microsoft 365, mặc định phần mềm quản lý email của bạn là Exchange Server dưới sự kiểm soát và bảo mật của Microsoft.

Khi bạn sử dụng tài khoản Exchange, thông điệp email của bạn sẽ được gửi đến và lưu vào hộp thư của bạn trên Exchange Server. Danh bạ và lịch của bạn cũng được lưu ở đó.

Khi doanh nghiệp của bạn thiết lập máy chủ Exchange, họ chọn phương pháp mà tài khoản Exchange của bạn sử dụng để truy nhập email trên máy chủ. Điều này sẽ xác định cách email của bạn hoạt động. Dưới đây là các khả năng thiết lập tài khoản Exchange của bạn:

*Exchange ActiveSync; MAPI/HTTP là các phương thức để truy nhập email Exchange của bạn, thường là từ máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy tính bảng. Khi bạn truy nhập hoặc đọc email của mình, bạn không thực sự tải xuống hoặc lưu trữ email trên thiết bị di động của mình; thay vào đó, bạn đang đọc email từ Exchange Server. Hệ thống cho phép bạn truy nhập email của mình ngay cả khi bạn không kết nối Internet chính là nhờ việc không phụ thuộc vào bộ nhớ thiết bị.

*IMAP: tương tự như Exchange ActiveSync, là một phương pháp để truy nhập email của bạn dù bạn ở đâu, từ bất kỳ thiết bị nào. Khi bạn đọc thư email bằng IMAP, bạn không thực sự tải xuống hoặc lưu trữ email trên máy tính của mình; thay vào đó, bạn đang đọc email từ Exchange Server.

*Với POP, email được tải xuống từ Exchange Server trên máy tính của bạn. Sau khi email được tải xuống máy tính, email sẽ bị xóa khỏi máy chủ. Để truy nhập email sau khi được tải xuống, bạn phải sử dụng cùng một máy tính. Nếu bạn truy nhập email của mình từ máy tính hoặc thiết bị khác, sẽ trông giống như là một số thư đã tải xuống trước đó của bạn đã bị xóa.

Câu hỏi về Microsoft Office

Nhận các ứng dụng Office như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote, OneDrive và hơn thế nữa.

Microsoft 365 bao gồm mọi thứ bạn biết trong Office 365. Microsoft 365 được thiết kế để giúp mọi người và doanh nghiệp đạt được nhiều hơn với các ứng dụng Office sáng tạo, dịch vụ đám mây thông minh và bảo mật đẳng cấp thế giới.

Hiện Office 365 vẫn còn khả dụng dưới dạng dịch vụ Office tích hợp với các ứng dụng nâng cao dành cho mọi doanh nghiệp không giới hạn số lượng người dùng. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Có. Bạn có thể mua Microsoft 365 cho cả Mac và Windows.

Với gói đăng ký Microsoft 365, bạn có các ứng dụng Office được cài đặt đầy đủ: Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Publisher và Access (Publisher và Access chỉ khả dụng trên PC). Ứng dụng OneNote được bao gồm trong Windows 10 và có sẵn miễn phí trên Mac, mặc dù việc mua Microsoft 365 App dành cho doanh nghiệp của bạn cung cấp quyền truy cập vào các tính năng OneNote bổ sung (các tính năng khác nhau).

Các ứng dụng Publisher và Access không khả dụng cho Mac. Các phiên bản ứng dụng Office hiện tại cho Microsoft 365 và Office 2016 có sẵn cho cả Windows và Mac.

Tốc độ tải xuống thực tế của Microsoft 365 hoặc Office tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn; nên kết nối Internet băng thông rộng để có trải nghiệm tải xuống tốt nhất.

Tất cả các phiên bản Microsoft 365 hoặc Office cho Windows PC đều sử dụng công nghệ phát trực tuyến cho phép bạn bắt đầu sử dụng các ứng dụng Office trước khi cài đặt hoàn tất.

Nhận trải nghiệm Office cốt lõi miễn phí trên máy tính bảng và điện thoại yêu thích của bạn. Để tìm và tải xuống ứng dụng, hãy truy cập các trang này.

Với PC: Các phiên bản Office dành cho máy tính để bàn của Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access: Yêu cầu Windows 8 trở lên. Các ứng dụng Office Mobile (Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook Mail và Lịch Outlook) yêu cầu: Windows 10, bộ xử lý 1 GHz hoặc nhanh hơn, RAM 1 GB (32 bit) hoặc 2 GB (64 bit), 16 GB dung lượng ổ cứng trống, thiết bị đồ họa Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM, tài khoản Microsoft và truy cập Internet.

Với thiết bị Apple: Office cho iPad® và iPhone® (bao gồm Outlook cho iOS trên iPad® và iPhone®) yêu cầu iOS 12.0 trở lên. Office cho iPad Pro ™ yêu cầu iOS 11.0 trở lên. Các ứng dụng Office được hỗ trợ trên hai phiên bản iOS mới nhất. Khi một phiên bản iOS mới được phát hành, yêu cầu Hệ điều hành Office sẽ trở thành hai phiên bản mới nhất: phiên bản mới của iOS và phiên bản trước đó.

Với thiết bị Android: Office cho Android ™ có thể được cài đặt trên máy tính bảng và điện thoại đáp ứng các tiêu chí sau: chạy Android KitKat 4.4 hoặc phiên bản mới hơn và có bộ xử lý Intel x86 dựa trên ARM.

Có 3 khác biệt lớn là bản cập nhật, ứng dụng di động và tài nguyên đám mây.

– Office 2019 là gói mua một lần, Microsoft 365 là gói đăng ý có thời hạn. Nếu mua riêng các bộ ứng dụng Office bạn sẽ luôn phải nâng cấp hoặc mua các gói cập nhật mới để đảm bảo không bị “lạc hậu” hoặc không tương thích với thiết bị. Với bộ ứng dụng Office trong Microsoft 365, các cập nhật luôn được chính Microsoft tiến hành và không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn.

– Bộ Office được mua riêng chỉ sử dụng trên PC, không được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị khác nhau như trong các gói Microsoft 365.

– Bạn sẽ không có các tính năng lưu trữ thông minh và đồng bộ dữ liệu từ đám mây của Microsoft nếu mua riêng bộ Office 2019.

Nếu bạn là người dùng đăng ký Microsoft 365, bạn sẽ luôn nhận được các phiên bản mới nhất của ứng dụng Office khi chúng khả dụng. Khi Microsoft phát hành phiên bản mới của ứng dụng Office, bạn sẽ được thông báo rằng bạn có tùy chọn cập nhật phần mềm của mình lên phiên bản mới nhất.

Câu hỏi về Microsoft OneDrive

OneDrive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến cho phép bạn tải các tệp lên đám mây và sau đó truy cập trên máy tính hoặc điện thoại. Bạn có thể sử dụng OneDrive để lưu trữ tài liệu, ghi chú, ảnh, nhạc, video hoặc các loại tệp khác.

OneDrive đơn giản hóa việc chia sẻ dữ liệu với mọi người. Bạn có thể gửi ảnh và tệp qua email, gửi liên kết OneDrive trong tin nhắn văn bản hoặc đăng chúng lên mạng xã hội, trang web của bạn hoặc blog của bạn trực tiếp từ OneDrive.

Ngoài ra còn có một ứng dụng máy tính để bàn cho OneDrive mà bạn có thể cài đặt để tạo một thư mục trên PC tự động đồng bộ hóa với thư mục đám mây của bạn. Vì vậy, bạn có thể truy cập tệp của mình ngay cả khi ngoại tuyến.

Chỉ khi bạn đã tạo thư mục OneDrive trên máy tính của mình bằng ứng dụng máy tính để bàn, nếu không chúng sẽ chỉ có sẵn trực tuyến trừ khi bạn lưu chúng cục bộ.

OneDrive có sẵn trong các gói Microsoft 365 có dung lượng là 1TB (dành cho lưu trữ và chia sẻ tệp), được tích hợp với Office và bảo mật nâng cao. Người dùng cũng có thể mua thêm tối đa 2TB dung lượng lưu trữ OneDrive.

OneDrive có 2 gói riêng là OneDrive Basic 5GB (miễn phí) và OneDrive 100GB không được tích hợp với bộ ứng dụng Office và có hạn chế về bảo mật dữ liệu. Người dùng cần mua bổ sung dung lượng hoặc nâng cấp gói nếu cần thêm dung lượng lưu trữ.

Khi hết, dữ liệu của bạn vẫn được duy trì trên OneDrive tối thiểu thêm 1 năm nữa. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tải dữ liệu về và không thể tải lên thêm. Trong thời gian này, bạn sẽ nhận được các khuyến cáo gia hạn và bảo vệ dữ liệu của mình. Sau 1 năm, dữ liệu trên OneDrive mới có khả năng bị xóa vĩnh viễn.

OneDrive mang đến cho bạn một nơi để lưu trữ, chia sẻ và đồng bộ hóa dữ liệu, giúp bạn truy cập được ở mọi nơi.

Là một phần của gói đăng ký Microsoft 365, bạn có thể lưu tệp của mình trong OneDrive và sau đó làm việc với chúng từ hầu hết mọi thiết bị. Truy cập tệp của bạn từ mọi nơi, trên máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn.

OneDrive for Business cho phép người dùng chia sẻ thông tin một cách an toàn và kiểm soát mức độ bảo mật thông qua quyền truy cập trực tiếp hoặc các liên kết để chỉnh sửa hoặc xem tệp.

Như đã nói, OneDrive là nền tảng để lưu trữ tài liệu/tệp trực tuyến. Nó thường được sử dụng bởi cá nhân và các nhóm kinh doanh cần không gian riêng để lưu trữ và truy cập dữ liệu của cá nhân hoặc nhóm của mình. Trong khi đó, SharePoint là công cụ cộng tác dành cho doanh nghiệp giữa các nhóm và các cá nhân với nhau, cùng làm việc trên các tài liệu chung của doanh nghiệp.

Câu hỏi về Microsoft Teams

Có. Bạn không cần phải mua hoặc cài đặt riêng Microsoft Teams nếu mua một trong 3 gói Microsoft 365. Xem các tính năng và  Microsoft Teams và hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Hiện tại, Teams KHÔNG có sẵn trong các gói Microsoft khác. Để có được trải nghiệm Microsoft Teams hoàn chỉnh, người dùng nên sử dụng các gói doanh nghiệp của Microsoft 365 để sử dụng tích hợp với Exchange Online, SharePoint Online, bộ ứng dụng Office…

Để sử dụng Microsoft Teams dù miễn phí hay có phí, bạn cần có tài khoản Microsoft hoặc gói giấy phép Microsoft 365 phù hợp.

Quản trị viên của công ty bạn cần cấp cho bạn quyền truy cập vào Microsoft Teams. Quản trị viên cũng có thể cần thực hiện công việc cấu hình bổ sung, chẳng hạn như cập nhật chính sách tường lửa, để đảm bảo nhân viên hoàn toàn có thể sử dụng Microsoft Teams.

Bạn có thể tìm tài liệu tại:

*Truy cập trang tài liệu dành cho quản trị viên tại đây

*Xem các video hướng dẫn tại đây

*Xem cách thiết lập danh sách địa chỉ IP hoặc URL cho phép trong Teams tại đây.

Microsoft Teams gần đây đã giới thiệu các kênh riêng tư an toàn, với tùy chọn kiểm soát thành viên nào trong nhóm của bạn có thể có quyền truy cập vào các cuộc hội thoại và tệp được liên kết với một kênh. Bạn có thể kiểm soát sự tham gia của các thành viên mà không cần phải tạo các nhóm riêng biệt.
Có. Microsoft Teams cho phép truy cập an toàn giúp các nhóm trong tổ chức của bạn có thể làm việc với những người không phải là thành viên của tổ chức bằng cách cho họ quyền truy cập vào các nhóm và kênh đã được tạo. Bất kỳ người dùng nào có tài khoản email doanh nghiệp hoặc người dùng Gmail hoặc Outlook đều có thể tham gia với tư cách là khách trong Teams và có quyền truy cập vào các cuộc trò chuyện nhóm, cuộc họp và tệp. Bạn nên lưu ý rằng Quyền truy cập của khách là cài đặt cấp độ người thuê trong Microsoft Teams và được tắt theo mặc định. Ngay khi quyền truy cập của khách được định cấu hình, quản trị viên của một nhóm trong Microsoft Teams được phép thêm và quản lý khách trong nhóm của họ thông qua máy tính để bàn hoặc web.

Có thể nói Teams là phiên bản nâng cấp của Skype For Business. Mọi tính năng quen thuộc bên Skype này đã được tích hợp trong Microsoft Team. Nó cũng dễ dàng tích hợp các tính năng giao tiếp khác nhau cho phép người dùng có một nền tảng duy nhất cho các cuộc hội thoại, liên hệ và nội dung.

Ngoài ra, Teams cũng tận dụng tối đa cơ sở hạ tầng đám mây hiện đại cũng như tạo ra trải nghiệm mới cho các cuộc họp và gọi điện trong tổ chức.

Microsoft 365 cung cấp một vài tùy chọn trong Microsoft Teams để giúp bạn quản lý các ứng dụng của bên thứ ba.

Câu hỏi về chúng tôi và hỗ trợ kỹ thuật

Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã (MAT MA CO., LTD) chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ từ đám mây cho doanh nghiệp. Chúng tôi là đối tác ủy quyền CSP cấp 1 của Microsoft tại thị trường Việt Nam. Xem thêm về công tyhuy hiệu đối tác ủy quyền.

Lựa chọn một đối tác cung cấp giải pháp công nghệ thông tin là một quyết định quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt, liên quan tới hệ thống email và lưu trữ dữ liệu lại là một hệ thống cốt lõi trong doanh nghiệp.

Công Ty TNHH Công Nghệ Mật Mã tự tin có thể trở thành đối tác tin cậy của bạn cho giải pháp email doanh nghiệp:

>> Công Ty TNHH Công Nghệ Mật Mã có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên nền tảng điện toán đám mây tiên tiến. Doanh nghiệp của chúng tôi vững mạnh và ổn định đã được kiểm chứng bằng thời gian.

>> Công Ty TNHH Công Nghệ Mật Mã là đối tác ủy quyền cấp 1 của Microsoft tại Việt Nam. Chúng tôi được lựa chọn dựa trên tiêu chí năng lượng kỹ thuật và xét duyệt tín dụng của hãng.

>> Chúng tôi có hơn 5000 khách hàng doanh nghiệp đã tin cậy và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi biết cách làm thế nào để bạn hài lòng.

>> Công Ty TNHH Công Nghệ Mật Mã đang phục vụ hơn 60,000 người dùng đang làm việc ở 70 quốc gia trên toàn thế giới. Các kỹ sư của chúng tôi đã tích lũy đủ kinh nghiệm để tư vấn, hỗ trợ, giải quyết hàng nghìn tình huống từ đơn giản đến phức tạp để trợ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với Microsoft 365.

>> Chúng tôi đã được đào tạo để điều hành doanh nghiệp của chính mình vận hành hoàn toàn dựa trên các lợi thế về công nghệ tiên tiến. Chúng tôi cũng có thể trợ giúp bạn khai thác tối đa hiệu suất của ứng dụng công nghệ để áp dụng cho doanh nghiệp của bạn.

Sau khi bạn đã thanh toán hợp đồng Microsoft 365 của mình, Công Ty TNHH Công Nghệ Mật Mã sẽ tiến hành cài đặt cấu hình sử dụng từ A đến Z cho doanh nghiệp của bạn. Đội kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu sử dụng Microsoft 365 dễ dàng nhất.

Trong suốt quá trình sử dụng, đội kỹ thuật của chúng tôi sẽ nhận thông tin qua hotline 02873 004 009 – Email: support@mmgroup.vn trong thời gian làm việc: Sáng: 08:00 – 12:00. Chiều: 13:30 – 17:30 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Sau khi tiếp nhận thông tin của bạn, chúng tôi sẽ hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại, email, ultraviewer hoặc hỗ trợ bạn làm việc với đội hỗ trợ của Microsoft (nếu bạn không giao tiếp trực tiếp được bằng tiếng Anh).

Công Ty TNHH Công Nghệ Mật Mã chỉ áp dụng chính sách giá theo chính sách của hãng và đã niêm yết công khai trên website. Với các trường hợp khách muốn mua nhiều hơn 500 giấy phép, chúng tôi không cam kết nhưng có thể trao đổi với Microsoft để hãng có thể cân nhắc.

Vẫn chưa tìm thấy thông tin cho vấn đề của bạn? Vui lòng gọi Hotline 02873 004 009 hoặc gửi email đến sales@mmgroup.vn hoặc support@mmgroup.vn để được tư vấn trực tiếp.