Chuyển tới nội dung

Quản lý thiết bị điểm cuối Microsoft 365: Microsoft Defender bảo vệ tổ chức của bạn như thế nào?

Microsoft Defender for Endpoint

Với các bộ ứng dụng văn phòng từ đám mây, bảo mật dữ liệu phải được xem là nhiệm vụ hàng đầu. Microsoft 365 cũng không ngoại lệ. Microsoft Defender for Endpoint là một trong các trình quản lý bảo mật quan trọng nhất hỗ trợ quản lý thiết bị điểm cuối Microsoft 365.

Khi đăng ký Microsoft 365, bạn sẽ bảo vệ bởi công cụ này. Cùng tìm hiểu cách Microsoft Defender bảo vệ thiết bị người dùng của tổ chức.

1. Giới thiệu về Microsoft Defender for Endpoint

Microsoft Defender for Endpoint là nền tảng được thiết kế để ngăn chặn, phát hiện, điều tra và xử lý các mối đe dọa nâng cao, quản lý thiết bị điểm cuối Microsoft 365 của người dùng trong doanh nghiệp.

Các tính năng của Microsoft Defender cho Endpoint:

  • Threat and vulnerability management: Quản lý mối đe dọa và lỗ hổng bảo mật hiển thị thông tin theo thời gian thực và xác định các cách cải thiện khả năng bảo mật cho tổ chức.
  • Attack surface reduction: Tính năng giảm bề mặt tấn công giúp loại bỏ các rủi ro bảo mật không cần thiết và hạn chế chạy mã nguy hiểm
  • Advanced protection: Tính năng bảo vệ nâng cao sử dụng máy học và phân tích chuyên sâu để bảo vệ khỏi phần mềm độc hại.
  • Endpoint detection and response: Tính năng này sẽ giám sát các hành của kẻ tấn công để phát hiện và phản ứng với các cuộc tấn công nâng cao.
  • AI: Tận dụng trí tuệ nhân tạo để tự động điều tra các cảnh báo và khắc phục các mối đe dọa phức tạp trong vài phút.

Microsoft Defender for Endpoint cũng sử dụng sự kết hợp các công nghệ sau:

Endpoint behavioral sensors: Cảm biến hành vi điểm cuối được tích hợp trong Windows 10. Các cảm biến này thu thập và xử lý các tín hiệu từ hệ điều hành. Các cảm biến gửi dữ liệu đến phiên bản đám mây riêng, biệt lập của Microsoft Defender cho Endpoint.

Cloud security analytics: Phân tích bảo mật đám mây sử dụng dữ liệu lớn, máy học và unique Microsoft optics across trên hệ sinh thái Windows, các dịch vụ đám mây dành cho doanh nghiệp (như Office 365). Các tín hiệu hành vi được chuyển thành thông tin chi tiết, phát hiện và phản ứng đề xuất đối với các mối đe dọa nâng cao.

Threat intelligence: Phần mềm này được tạo ra bởi các nhóm bảo mật của Microsoft và được tăng cường bởi thông tin về mối đe dọa do các đối tác cung cấp. Threat intelligence cho phép Microsoft Defender for Endpoint xác định các công cụ, kỹ thuật và quy trình của kẻ tấn công, đồng thời tạo cảnh báo khi chúng được quan sát thấy trong dữ liệu cảm biến được thu thập.

>>Xem thêm: Đăng ký email tên miền Google Miễn phí chỉ trong 5 phút.

2. Yêu cầu doanh nghiệp để sử dụng Microsoft Defender cho tổ chức

Phần mềm yêu cầu một trong các tùy chọn cấp phép sau: Windows 10 Enterprise E5, Windows 10 Education A5, Microsoft 365 E5, Microsoft 365 E5 Security hoặc Microsoft 365 A5.

Microsoft Defender for Endpoint cung cấp bản dùng thử miễn phí và một số gói định giá khác nhau từ $8 cho mỗi người dùng mỗi tháng lên đến $57 cho mỗi người dùng mỗi tháng.

Kết

Microsoft Defender for Endpoint là trình bảo mật nâng cao dành cho các doanh nghiệp lớn hoặc các tổ chức có nhu cầu bảo vệ dữ liệu nhạy cảm cao. Tuy nhiên, các gói Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đã trang bị các tính năng bảo mật an toàn. Với Microsoft 365 Business Premium, doanh nghiệp cũng được tích hợp ngay hàng loạt bảo mật nâng cao.

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ Microsoft 365.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *