Chuyển tới nội dung

So sánh Microsoft 365 với Office 2021: Lựa chọn nào tốt cho bạn

  • bởi
Microsoft 365 Apps for Business

Microsoft có rất nhiều phần mềm và trong đó không thể không kể đến Microsoft 365 và Office 2021. Bạn không biết chi tiết hai sản phẩm này thế nào và đâu sẽ là phần mềm bạn có nhu cầu. Sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn so sánh Microsoft 365 và Office 2021, để xem lựa chọn nào tốt cho bạn nhé.

Office 365 chắc hẳn là cái tên gọi quá quen thuộc với bạn. Office 365 cũng chính là tên gọi trước đây của Microsoft 365. Microsoft cho biết rằng, việc đổi tên từ Office 365 sang Microsoft 365 để phản ánh đúng những gì mà bộ ứng dụng này đem lại. Microsoft 365 bao gồm bộ ứng dụng Office và ngoài ra còn nhiều ứng dụng hơn thế nữa.

1. Office 2021 là gì

Office 2021 là sản phẩm phần mềm văn phòng truyền thống, được cài đặt trên máy tính. Đây là một phiên bản nâng cấp và được cải tiến nhiều tính năng hơn các phiên bản trước đó như Office 2007, 2010, 2013 và Office 2016. Người dùng khi mua Office 2021 chỉ phải thanh toán phí một lần duy nhất. Phiên bản Office 2021 sẽ được cố định và không có cập nhật. Vì vậy khi bạn muốn dùng phiên bản nâng cấp hơn thì bạn phải trả thí mua mới từ đầu.

Bản quyền của Office 2021 chỉ được cài trên 1 PC hoặc máy Mac duy nhất. Microsoft chỉ hỗ trợ cài đặt ban đầu và không hỗ trợ trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra các bạn có thể xem bảng giá và tính năng Google Workspace giải pháp làm việc hiệu quả dành cho doanh nghiệp.

2. Microsoft 365 là gì

Microsoft 365 là dịch vụ đăng ký theo dạng thuê bao, giúp bạn luôn được sử dụng các công cụ năng suất hiện đại cập nhật nhất từ Microsoft. Bạn không cần phải cài đặt trên máy tính khi sử dụng Microsoft 365. Bạn sẽ được cấp một tài khoản để đăng nhập và sử dụng các ứng dụng bạn đã mua thông qua nền tảng Web.

Microsoft 365 có nhiều phiên bản cho các mục đích sử dụng khác nhau. Phiên bản dành cho gia đình và cá nhân, cũng như cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn, trường học và tổ chức phi lợi nhuận.

Sử dụng Microsoft 365 bạn sẽ luôn được cập nhật tự động phiên bản ứng dụng mới nhất. Bạn không cần phải trả thêm phí khi phần mềm cập nhật. Ngoài bộ Office có trong Microsoft 365 bạn còn có thêm dung lượng lưu trữ trực tuyến. Không chỉ dừng lại ở đó Microsoft 365 là bộ ứng dụng đám mây, cho phép bạn cộng tác trên các tệp trong thời gian thực.

Thanh toán chi phí Microsoft 365 sẽ được tính theo Tháng hoặc Năm. Bạn được Microsoft hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình sử dụng.

3. So sánh Microsoft 365 với Office 2021

Sau đây chúng tôi sẽ so sánh gói mua một lần Office Home & Business 2021 với Microsoft 365 Family.

So sánh microsoft 365 với office 2021
Nội dung Gói mua một lần (Ví dụ: Office Home & Business 2021) Microsoft 365 ký (Ví dụ: Microsoft 365 Family)
Chi phí Thanh toán một lần duy nhất Thanh toán Tháng hoặc Năm
Office  Có sẵn bộ ứng dụng như Excel, Word, và PowerPoint. Bộ Office cài đặt đầy đủ  bao gồm cả Outlook và OneNote. Người dùng PC cũng nhận được Access và Publisher.)
Các bản cập nhật tính năng Chỉ cập nhật bảo mật và sẽ không được cập nhật các tính năng mới. Luôn được nâng cấp và cập nhật các tính năng mới.
Cài Office trên nhiều máy tính (máy Mac hoặc PC) Key bản quyền chỉ dùng trên một PC hoặc máy Mac. Cài đặt được trên năm thiết bị cùng một lúc. Các sản phẩm này bao gồm PC, máy Mac, máy tính bảng và điện thoại.
Các tính năng nâng cao trên máy tính bảng và điện thoại Cài đặt miễn phí các ứng dụng dành cho thiết bị di động và nhận các tính năng chỉnh sửa cơ bản trên máy tính bảng hoặc điện thoại dưới 10,1 inch. Cài đặt miễn phí các ứng dụng dành cho thiết bị di động và nhận thêm tính năng khi bạn đăng nhập Office ứng dụng trên thiết bị của mình.
Lưu trữ trực tuyến OneDrive Không được tích hợp. Có ngay 1 TB dung lượng OneDrive lưu trữ đám mây. Với Microsoft 365 Family bạn sẽ chia sẽ cho tối đa 6 người dùng bao gồm cả bạn mỗi người có 1TB OneDrive. (Microsoft 365 Family).
Hỗ trợ kỹ thuật Chỉ bao gồm hỗ trợ kỹ thuật ban đầu cho việc cài đặt. Được hỗ trợ từ Microsoft 24/7

4. Kết

Qua bài viết trên, hi vọng các bạn sẽ chọn lựa được dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại hãy liên hệ chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *