Chuyển tới nội dung

Cách tăng dung lượng OneDrive chi tiết nhất

Bảng giá Onedrive

Với OneDrive cá nhân, bạn có 5GB dung lượng miễn phí. Với OneDrive for Business, mỗi người dùng có đến 1TB dung lượng lưu trữ. Có thể thấy Microsoft đã rất “hào phóng” ở khoản này so với đối thủ.

Vậy nếu dùng hết dung lượng trên, làm cách nào để bổ sung dung lượng OneDrive?

Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Nhưng trước hết, chúng ta cần hiểu rõ sự khác nhau giữ OneDrive cá nhân và OneDrive cho doanh nghiệp, để tìm đúng cách bổ sung dung lượng cho dịch vụ mà bạn đang dùng.

1. Phân biệt OneDrive và OneDrive for Business

Microsoft OneDrive là dịch vụ lưu trữ dành cho cá nhân miễn phí. Mỗi người sẽ có 5GB để lưu trữ.

Trong khi đó, OneDrive for Business là dịch vụ lưu trữ thường dành cho người dùng doanh nghiệp. Có tốn phí. Mức dung lượng thấp nhất nhận được là 1TB/người dùng.

Ngoài ra, OneDrive for Business cung cấp nhiều tính năng nâng cao hơn của OneDrive và đi kèm khả năng bảo mật dữ liệu cao hơn.

>> Xem chi tiết ở đây: OneDrive và OneDrive for Business: sự khác biệt là gì?

2. Cách bổ sung dung lượng OneDrive

Với OneDrive cá nhân, bạn có thể mua gói Microsoft 365 Basic để có 100GB bổ sung. Trước đây gói này có tên là OneDrive Standalone.

Với Microsoft 365 Basic, bạn cũng sẽ nhận được email không có quảng cáo với Outlook và các ứng dụng Microsoft 365 khác với mức giá phải chăng.

Microsoft 365 Basic khả dụng cho việc đăng ký từ ngày 30/1/2023. Bạn có thể đăng ký trực tiếp với hãng ở đây.

*Chúng tôi không hỗ trợ người dùng cá nhân bổ sung dung lượng OneDrive, bạn chỉ có thể liên hệ trực tiếp với Microsoft theo đường link trên.

3. Cách bổ sung dung lượng OneDrive for Business

OneDrive for Business vừa được bán như một gói độc lập, vừa tính hợp trong các giải pháp Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp. Cụ thể:

  • OneDrive for Business Plan 1: 1.683.000 VND/user/năm; 1TB cho mỗi người dùng và các tính năng nâng cao khi cộng tác trên cùng tệp của tổ chức
  • OneDrive for Business Plan 2: 3.366.000 VND/user/năm; bao gồm mọi tính năng của Plan 1 và dung lượng lưu trữ không giới hạn (khi đăng ký từ 5 tài khoản trở lên)

OneDrive được tích hợp trong Microsoft 365 Business sẽ 1TB. Cụ thể như sau:

  • Microsoft 365 Business Basic: 1.010.000 VND/người/năm
  • Microsoft 365 Business Standard: 3.366.000 VND/người/năm
  • Microsoft 365 Business Premium: 7.406.000 VND/người/năm
  • Microsoft 365 Apps for Business: 2.777.000 VND/người/năm

*Giá cập nhật mới ngày ngày 1/5/2023. Giá có thể thay đổi.

Để bổ sung dung lượng OneDrive bạn cần lưu ý:

Khi dùng hết 1TB của OneDrive Plan 1, bạn cần nâng cấp lên tài khoản OneDrive Plan 2 với ít nhất 5 tài khoản để được dùng nhiều hơn 1TB đến không giới hạn*.

Khi dùng hết 1TB OneDrive trong các gói Microsoft 365 Business: bạn cần mua 5 tài khoản OneDrive Plan 2 độc lập, sau đó gán vào các gói Microsoft 365 Business để sử dụng nhiều hơn 1TB*.

Dung lượng bổ sung của OneDrive sẽ không được Microsoft cung cấp ngay một lần. Microsoft sẽ mở từng phần dung lượng theo yêu cầu của người dùng. Lần bổ sung đầu tiên có thể mở được tối đa 25TB.

>> Xem nhanh:

Kết

Vậy, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết cách bổ sung dung lượng OneDrive khi cần thiết, cho cả cá nhân và doanh nghiệp. 

Tất cả các thông tin đều được cung cấp bởi Microsoft và chúng tôi đã tiến hành gia hạn OneDrive for Business cho khách hàng của mình theo cách trên. 

Thế nên, người dùng cần thận trọng với các nội dung cung cấp OneDrive không giới hạn, cung cấp OneDrive miễn phí không giới hạn dung lượng,… Cần kiểm tra uy tín của đơn vị cung cấp để tránh các hệ lụy về việc mất tài khoản, mất dữ liệu OneDrive,… về sau.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách bổ sung dung lượng email Microsoft chi tiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *