Chuyển tới nội dung

Tầm quan trọng của Microsoft Teams cho tổ chức làm việc từ xa

làm việc từ xa với Microsoft Teams

Microsoft Teams là ứng dụng phát triển nhanh nhất trong lịch sử của Microsoft. Đặc biệt trong giai đoạn đại dịch Covid-19 bùng nổ. Lượng người dùng hàng ngày tăng từ 44 triệu vào tháng 3/2020 lên 75 triệu vào tháng 4/2020. 

1. Microsoft Teams hoạt động thế nào

Microsoft vẫn đang tiếp tục đầu tư vào phát triển ứng dụng và tích hợp vào Microsoft 365 mà không cần mua giấy phép bổ sung.

Vậy điều gì làm cho Team thành công như vậy trong thế giới làm việc từ xa?

Về cơ bản Teams cho phép người dùng cộng tác với nhau. Thông qua các ứng dụng liên quan như Outlook, Word, Excel, PowerPoint, SharePoint và OneDrive và các ứng dụng bên thứ ba. Teams cũng cho phép bạn nhắn tin nhanh, gọi điện thoại, họp video và chia sẻ màn hình.

Teams cũng có sẵn trên mọi thiết bị. Do đó, bạn có thể làm việc từ xa mà vẫn hiệu quả và kết nối nhanh chóng giống như khi làm việc ở văn phòng.

>>Xem thêm: Email doanh nghiệp an toàn chất lượng, bộ công cụ làm việc và lưu trữ hiệu quả.

2. Tổ chức hội nghị trong Teams

Tính năng hội nghị trong Teams giúp doanh nghiệp giải quyết các về đề về địa lý và chi phí . Các thành viên trong nếu không thể tham gia cuộc họp có thể xem sau hoặc tìm lại các bản ghi được tạo tự động để cập nhật lại nội dung cuộc họp.

sử dụng microsoft teams
                                                                               Teams tích hợp trên mọi thiết bị

Ngoài ra, Teams còn có các tùy chọn trò chuyện trong cuộc họp mà không làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến cuộc họp. Gần đây, Microsoft đã tăng cường số lượng nguồn cấp dữ liệu video có thể được xem trong một cuộc họp trực tuyến. Giúp các cuộc họp của bạn trở nên thú vị và trực quan hơn.

Sử dụng Teams có nghĩa là bạn sẽ luôn được thông báo và cập nhật về các dự án. Bạn không cần người thông báo phải CC vào email. Bạn cũng có thể truy cập vào tài liệu, bảng tính, tệp và các bản trình bày mà không cần phải mở Outlook. Giảm các tác vụ rườm rà không chỉ giúp bạn quản lý công việc thuận tiện hơn mà còn gián tiếp tăng năng suất làm việc chung của toàn tổ chức.

Teams được tổ chức phân cấp rất logic và dễ quản lý. Bạn có thể chia nhỏ nhiệm vụ trong Teams bằng cách tạo các kênh và danh mục. Kênh (Channel) là một phần trong các nhóm của Teams, nơi các nhóm có thể thoải mái trò chuyện, cộng tác và chia sẻ công việc lẫn việc cá nhân (riêng tư hoặc công khai). Những người được phép cho vào mới xem được nội dung trong kênh.

Kết luận

Trong thời đại kỹ thuật số này, việc “bắt buộc” phải gặp mặt trực tiếp chỉ còn là thiểu số. Bạn nên trang bị Microsoft Teams trong “túi” của mọi nhân viên, để có thể làm việc cùng nhau mọi nơi dễ dàng.

Và đừng đánh đồng việc gọi thoại, gọi video, họp nhóm thì cũng tương tự các nền tảng MXH khác. Giải pháp dành cho công việc như Teams sẽ có nhiều tính năng hữu ích và thông minh hơn. Phục vụ công việc của bạn chứ không phải chỉ để giải trí.

Hãy liên hệ với nhóm chuyên gia Microsoft của chúng tôi ngay hôm nay để hiểu hơn về Microsoft Teams.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!