Chuyển tới nội dung

10+ Tính năng tuyệt vời Microsoft Team

Microsoft Team

Microsoft Teams là bộ công cụ họp chat trực tuyến được phát triển trên nền điện toán đám mây của Microsoft. Trong quá trình làm việc chát hoặc họp video là tính năng cực kỳ cần thiết để giải quyết một công việc. Với những tính năng này Microsoft Teams cung cấp đủ những mà một ứng dụng làm việc cần.

1. Trò chuyện trong phòng chat

Chỉ một vài thao tác đơn giản các bạn có thể tạo một phòng chat, thêm các thành viên vào phòng để chat nhóm nhanh chóng. Nơi mà tất cả mọi người trao đổi thông tin nhanh chóng. Sau khi tạo phòng trong một doanh nghiệp Microsoft Teams sẽ gợi ý các thành viên trong doanh nghiệp để thêm vào nhóm nhanh chóng.

Hiện nay các công ty công nghệ có rất nhiều công cụ khác nhau đề chat trao đổi nhưng Microsoft mang đến cho người dùng bộ công cụ đề cùng làm việc nhanh chóng. Tất cả các tài nguyên đều được lưu trữ ở một nơi an  toàn.

2. Chia sẻ tài liệu trong Teams

Trong quá trình trò chuyện làm việc nhóm với nhau các bạn có thể chia sẻ dữ liệu ngay trên giao diện Teams nhanh chóng. Mà không cần phải thoát khỏi ứng dụng. Các tài liệu chia sẻ lên nhóm sẽ được lưu trữ tại một nơi trên OneDrive để các bạn tìm kiếm  nhanh chóng.

Hoặc đơn giản bạn có thể chỉ định cho từng thành viên bằng câu lênh @tenthanhvien.

3. Họp thoại với Teams

Có rất nhiều ứng dụng giúp người dùng tạo các cuộc họp nhưng không phải phần mềm nào cũng mang lại trải nghiệm tốt của người dùng. Trong quá trình sử dụng các lỗi thường gặp trong các cuộc họp là gián đoạn, hình bị giật có thể là do đường truyền hoặc ứng dụng. Ngoài ra ứng dụng được phát triển trên điện thoại giúp người dùng sử dụng nhanh chóng hiệu quả. Ngay cả những người dùng đang di chuyển cũng có thể tham gia mà không cần internet. (Lưu ý tính năng này yêu cầu cấp phép bổ sung).

Microsoft Teams

Microsoft Teams

4. Khả năng tích hợp cao

Tất cả các ứng dụng đều cần trong công việc, khi đăng ký một tài khoản Microsoft 365 các bạn có khoản 300 ứng dụng dành cho công việc. Ngoài ra bạn có thể thêm các ứng dụng phụ giải quyết một vấn đề nào đó riêng biệt. Microsoft 365 xây dựng một hệ sinh thái khủng mà không phải ai cũng làm được.

Khi bạn tạo các ghi chú với thời gian và công việc cụ thể Note sẽ nhắc nhở và báo khi công việc đến thời gian thực hiện. Sau khi hoàn thành công việc Note tự động đánh dấu. Sắp xếp các công việc và thời gian thực hiện ưu tiên trước.

5. Tạo hội nghị âm thanh

Khoản cách địa lý không còn là vấn đề. Người quản trị có thể tạo cuộc họp trực tuyến thông qua điện thoại với hàng ngàn người tham gia cùng một lúc. Trong khi các ứng dụng khác người dùng bị giới hạn để tham gia cuộc họp.

Đây thực sự là vấn đề thách thức dành cho các tập đoàn vận hành hàng ngàn nhân sự. Khi bạn không có thời gian tham gia cuộc họp bạn có thể lưu lại nội dung toàn bộ cuộc họp để mọi người có thể xem lại khi cần.

Ngoài ra các bạn có thể xem bảng giá và tính năng Google Workspace giải pháp làm việc hiệu quả dành cho doanh nghiệp.

6. Phần mềm gọi thoại

Khi liên lạc bằng điện thoại với chi phí rất cao. Với teams bạn có thể thay thế toàn bộ hệ thống điện thoại trong doanh nghiệp của bạn dễ dàng. Phần miền này hỗ trợ cuộc gọi qua IP (VoIP), giúp doanh nghiệp không phụ thuộc vào nhà cung cấp VoIP tốn phí.

Microsoft Teams

Microsoft Teams

7. Quản trị viên gặp nhiều bất cập

Là quản trị viên bạn chỉ kiểm soát và hạn chế khả năng sử dụng của các thành viên. Nhưng bạn không thể phân quyền cho cấp dưới của mình đều này gây trở ngại rất lớn trong quản lý thành viên.

Là người dùng trong Teams bạn không thể tự tổng hợp được nhiệm vụ quản trị viên giao cho.  Nên cả hai phải tự ghi nhớ công việc của mình qua tin nhắn trên Teams. Vì hạn chế này nên QTV rất khó nắm bắt tình hình và kiểm tra tiến độ công việc.

8. Các gói Microsoft Teams dành cho bạn

Gói cá nhân

Bạn có thể đăng ký sử dụng Microsoft Teams dành cho cá nhân và doanh nghiệp. Ứng dụng Teams giúp các bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các tài khoản và công việc, từ đó cho phép các gia đình kết nối với lịch, ảnh, trò chuyện và video với nhau.

Khi mới bắt đầu Microsoft cho người dùng sử dụng miễn phí để trải nghiệm ứng dụng.

Khi vừa mới bắt đầu ra mắt, Microsoft Teams sẽ được cung cấp miễn phí đến người dùng cá nhân. Nhưng Microsoft cũng cho biết, sau đó các tính năng cao cấp hơn sẽ được thêm vào và kết hợp cùng gói cá nhân Microsoft 365 với mức phí 6,99$/mỗi tháng (hoặc giá 9,99$ cho gia đình cho 6 người).

Gói doanh nghiệp

Các gói dành cho doanh nghiệp của Microsoft Teams khá đa dạng, với nhiều mức giá và tính năng thay đổi:

– Microsoft 365 ProPlus: Giá 12$/người dùng/tháng (cam kết hàng năm).

Với gói này Microsoft 365 với các tính năng lưu trữ và chia sẻ tệp trên đám mây và tích hợp các ứng dụng Office. Một số tiện ích nổi bật:

 • Lưu trữ và chia sẻ tệp với 1 TB dung lượng lưu trữ OneDrive.
 • Số lượng người dùng tối đa: không giới hạn.

– Gói Microsoft 365 E1: Giá 8$/người dùng/tháng (cam kết hàng năm).

Gói này cung cấp cho doanh nghiệp một số tính năng như email, lưu trữ và chia sẻ tệp, Office Online, cuộc họp và IM, cùng nhiều dịch vụ khác. Tuy nhiên không tích hợp các ứng dụng Office. Một số tiện ích nổi bật:

 • Lưu trữ email với hộp thư 50 GB và địa chỉ miền email tùy chỉnh.
 • Lưu trữ và chia sẻ tệp với 1 TB dung lượng lưu trữ OneDrive.
 • Cập nhật thông tin cũng như tham gia các site liên lạc và site nhóm trong toàn bộ mạng nội bộ của bạn bằng SharePoint.
 • Tổ chức các cuộc họp hội thảo video HD không giới hạn cho tối đa 250 người.
 • Tổ chức cuộc họp cho tối đa 10.000 người với sự kiện trực tiếp của Microsoft Teams.

– Microsoft 365 E3: Giá 20$/người dùng/tháng (cam kết hàng năm).

Gói cung cấp mọi tính năng của ProPlus và Office 365 E1 cùng với các công cụ bảo mật và tuân thủ, chẳng hạn như tạm giữ vì lý do pháp lý, ngăn mất dữ liệu và nhiều công cụ khác. Một số tiện ích nổi bật:

 • Lưu trữ email với hộp thư 100 GB và địa chỉ miền email tùy chỉnh.
 • Dung lượng lưu trữ đám mây cá nhân không giới hạn.
 • Cập nhật thông tin cũng như tham gia các site liên lạc và site nhóm trong toàn bộ mạng nội bộ của bạn bằng SharePoint.
 • Tổ chức các cuộc họp hội thảo video và trực tuyến cho tối đa 250 người.
 • Tổ chức cuộc họp cho tối đa 10.000 người với sự kiện trực tiếp của Microsoft Teams.

– Microsoft 365 E5: Giá 35$/người dùng/tháng (cam kết hàng năm).

Gói cung cấp mọi tính năng của Office 365 E3 cùng với các tính năng bảo mật, phân tích và chức năng thoại nâng cao. Một số tiện ích nổi bật:

 • Tất cả các tiện ích nổi bật của gói Office 365 E3.
 • Bảo vệ chống lại các mối đe dọa phức tạp như lừa đảo qua mạng và phần mềm xấu chưa từng biết đến với tính năng Chống Mối đe dọa Nâng cao của Office 365.
 • Kiểm soát cách bộ phận hỗ trợ truy nhập hộp thư của bạn với Customer Lockbox.
 • Tự động phân loại, nhập thông minh và nhiều tính năng khác với Quản trị Dữ liệu Nâng cao.
 • Đánh giá rủi ro và tìm hiểu chuyên sâu về các mối đe dọa tiềm tàng với Office 365 Cloud App Security.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *