Chuyển tới nội dung

Clipchamp là gì? Trình chỉnh sửa biến ý tưởng thành những video sống động

 • bởi
Clipchamp là gì

Ngày nay, video đã trở thành một phương tiện quen thuộc để thể hiện ý tưởng, kể câu chuyện và kết nối với người khác. Do đó, việc có một công cụ mạnh mẽ để biến những ý tưởng thành những video sống động là vô cùng cần thiết.

Clipchamp là một ứng dụng chỉnh sửa video trực tuyến, cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa và tùy chỉnh video một cách dễ dàng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về Microsoft Clipchamp là gì và có các tính năng nổi bật như thế nào?

1. Microsoft Clipchamp là gì?

Clipchamp là một ứng dụng chỉnh sửa video trực tuyến. Clipchamp cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ, bao gồm: cắt, cắt ghép, thêm âm thanh, hiệu ứng hình ảnh, văn bản và nhiều công cụ chỉnh sửa video khác.

Hơn thế nữa, ứng dụng này còn có sẵn hàng loạt các biểu tượng và âm thanh miễn phí để người dùng có thể thiết kế sử dụng để thiết kế video.

Microsoft đã mua Clipchamp vào năm 2021 và tích hợp nó vào các sản phẩm và dịch vụ như Microsoft 365 và Windows 11, để cung cấp cho người dùng trình chỉnh sửa video trực tuyến và trên máy tính cá nhân.

giao diện clipchamp

2. Các tính năng Microsoft Clipchamp

Clipchamp cung cấp một loạt các tính năng hữu ích để người dùng có thể sáng tạo nên các video chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ phân chia các tính năng theo 4 nhóm chính:

2.1 Tạo video

Với Clipchamp, bạn có thể thiết kế video bằng trình tạo kéo thả đơn giản, giúp bạn dễ dàng tạo nên các video chuyên nghiệp mà không cần phải biết các kỹ năng chuyên môn.

Một các tính năng hỗ trợ cho việc tạo video như:

 • Trình ghi màn hình: Cho phép bạn ghi lại màn hình và âm thanh trực tiếp trong quá trình tạo video. Tính năng này hỗ trợ bạn trong việc tạo video hướng dẫn, video demo sản phẩm hoặc nội dung e-learning.
 • Ghi hình: Cho phép bạn ghi lại video từ webcam của bạn hoặc cùng lúc ghi lại màn hình. Hỗ trợ bạn khi tạo video giải thích hoặc video vlog.
 • Mẫu và stock: Clipchamp cung cấp một thư viện mẫu gồm có video và hình ảnh stock chất lượng cao. Bạn có thể kết hợp kho hình này để tạo video bắt mắt, chuyên nghiệp.
 • Trình tạo ảnh GIF: Cho phép bạn chuyển bất kỳ video clip nào thành ảnh động GIF. Tính năng này làm sống động nội dung của bạn và tạo ra các ảnh GIF thú vị để chia sẻ trên mạng xã hội.

>>Xem thêm: Microsoft Viva trải nghiệm công việc thêm một tầm cao mới.

2.2 Biên tập video

Clipchamp không chỉ tích hợp tính năng cơ bản là tạo video mà còn có biên tập video. Hỗ trợ chỉnh sửa các video từ đơn giản đến nâng cao.

Trim & Crop (Cắt tỉa và cắt xén): Bạn hoàn toàn có thể cắt độ dài video hoặc cắt xén theo video kích thước phù hợp.

Thay đổi kích thước: Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ khung hình hoặc chuyển đổi video sang các kích thước khác nhau. Ví dụ: Chuyển đổi video từ dạng nằm ngang sang dọc hoặc ngược lại.

Màn hình xanh: Kỹ thuật màn hình xanh (chroma key) cho phép bạn thay thế nền video của bạn bằng các hình ảnh khác. Việc này giúp bạn tạo các hiệu ứng đặc biệt như: làm hiệu ứng hình nền ảo hoặc thêm hiệu ứng hình ảnh.

Âm thanh: Trong khi tạo video, bạn có thể phân tách âm thanh, chỉnh sửa âm thanh như:

 • Xóa âm thanh
 • Thay thế nó bằng âm nhạc
 • Tạo hiệu ứng âm thanh khác

trình chỉnh sửa clipchamp

2.3 Tùy chọn nâng cao

Ngoài các tính năng cơ bản, Clipchamp tích hợp thêm hàng loạt các tính năng nâng cao để các video trở nên chuyên nghiệp hơn.

Chuyển văn bản thành giọng nói: Tính năng này cho phép bạn có thể chọn ngôn ngữ, thay đổi giọng nói, cao độ. Hỗ trợ người dùng truyền đạt thông điệp bằng nhiều ngôn ngữ.

Phụ đề: Đây là văn bản hoặc chữ viết xuất hiện trên video. Clipchamp hỗ trợ bạn có thể thêm phụ đề bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, phù hợp với mục tiêu.

Overlays (Lớp phủ): Tính năng này cho phép bạn thêm lớp cho video bằng cách kéo và thả. Cách này giúp bạn có thể tạo lớp đồ họa tùy chỉnh video và làm cho nó trở nên ấn tượng và hấp dẫn hơn.

Bộ thương hiệu: Clipchamp hỗ trợ bạn có thể thêm bộ nhận diện thương hiệu bằng các yếu tố như Logo, phông chữ và màu sắc…

2.4 Tích hợp mạnh mẽ

Bên cạnh việc tạo video, Clipchamp còn có khả năng tích hợp mạnh mẽ với một số ứng dụng, hỗ trợ bạn trong việc lưu trữ và đăng tải video cách linh hoạt hơn.

2.4.1 Microsoft OneDrive

Trong OneDrive, người dùng có thể thực hiện các thao tác như sau:

 • Nhập tệp từ OneDrive vào Clipchamp
 • Chỉnh sửa dự án video trong OneDrive
 • Xuất và lưu video của bạn trong OneDrive

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể chia sẻ video trong OneDrive với cộng tác viên. Sau đó, họ có thể chỉnh sửa tệp của bạn trong tài khoản Clipchamp cá nhân của họ và tải video lên để lưu trữ.

2.4.2 Các ứng dụng Google

Clipchamp còn được tích hợp mạnh mẽ với các ứng dụng thuộc hệ sinh thái của Google Workspace như:

 • Google Photos

Trong Google Photos, người dùng có thể nhập ảnh và video trực tiếp ngay trong Clipchamp mà không cần thực hiện thêm các bước để tải xuống.

 • Google Drive

Google Drive được tích hợp trong Clipchamp hỗ trợ người dùng trong việc nhập, lưu trữ video trên nền tảng đám mây. Bạn có thể mở Clipchamp, nhập tệp từ Google Drive, chỉnh sửa video và xuất video hoàn chỉnh trở lại Google Drive.

2.4.3 YouTube

Khi tương tác với YouTube, Clipchamp cung cấp một loạt tính năng hữu ích để tạo và tải lên video lên nền tảng YouTube.

Clipchamp cho phép bạn tải video của mình lên YouTube một cách trực tiếp từ giao diện chỉnh sửa video. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và quản lý video trên kênh YouTube của mình dễ dàng.

2.4.4 LinkedIN

Tương tự như với Youtube, người dùng cũng có thể chia sẻ các video được tạo bằng Clipchamp trực tiếp lên trang công ty LinkedIn, thông qua 5 bước như sau:

 • Bước 1: Tạo video trong Clipchamp bằng mẫu có sẵn
 • Bước 2: Tối ưu hóa video phù hợp cho nền tảng LinkedIn và xuất
 • Bước 3. Chia sẻ video LinkedIn
 • Bước 4. Chỉnh sửa chi tiết nội dung bài đăng video
 • Bước 5: Bấm xác nhận và bài viết đã được chia sẻ thành công lên LinkedIn

2.4.5 GIPHY

Clipchamp hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng tạo ảnh GIF dài 15 giây. Hơn thế nữa, với sự tích hợp GIPHY, bạn có thể dễ dàng thêm vô số video và nhãn dán GIPHY vào video của mình.

Người dùng chỉ cần tìm kiếm trong kho thư viện nội dung bằng cách nhập các từ khóa phù hợp. Sau đó, tất cả các GIF có liên quan sẽ hiện ra, người dùng có thể chọn lọc và sử dụng.

2.4.6 TikTok

Với các video trên nền tảng TikTok, bạn có thể sử dụng các mẫu miễn phí của Clipchamp, trình tạo giọng nói AI và đồ họa độc đáo để tạo video TikTok hấp dẫn.

Clipchamp sẽ liên tục cập nhật các mẫu mới giúp người dùng bắt kịp các “xu hướng” đang thịnh hành nhất hiện nay.

3. Những hệ điều hành hoặc trình duyệt nào có thể sử dụng được Clipchamp?

Clipchamp hỗ trợ bạn có thể sử dụng bằng các phần mềm sau đây:

 • Trình duyệt:

Người dùng có thể sử dụng Google Chrome hoặc Microsoft Edge hoặc các trình duyệt khác và truy cập theo địa chỉ: “app.clipchamp.com”.

 • Hệ điều hành Windows 11

Trên thiết bị Windows 11, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng của Clipchamp, chỉ cần tìm kiếm “Clipchamp” trên thanh tác vụ hoặc thông qua menu Start.

 • Hệ điều hành Windows 10

Trên thiết bị Windows 10, bạn có thể cài đặt ứng dụng Clipchamp thông qua Microsoft Store.

 • Thiết bị Apple

Đối với người dùng thiết bị Apple, bạn có thể tải Clipchamp bằng App Store sau đó sử dụng linh hoạt trên các thiết bị.

4. Clipchamp được tích hợp trong các giải pháp nào?

Theo các thông tin đến từ hãng thì Clipchamp là ứng dụng thuộc giải pháp Microsoft 365 như: Microsoft 365 E3,  E5, Microsoft 365 Business Standard và Microsoft 365 Business Premium.

Ngoài ra, một số giải pháp như Microsoft 365 Personal, Microsoft 365 Family đều sẽ tích hợp sẵn Clipchamp. Trình chỉnh sửa video với các bộ lọc và hiệu ứng cao cấp.

>> Xem thêm bài viết chi tiết: Giới thiệu Microsoft 365 Personal | Trọn bộ ứng dụng làm việc độc lập cho cá nhân

5. Clipchamp có chi phí như thế nào?

Hiện tại, Clipchamp đang có 2 phiên bản miễn phí và có phí. Phiên bản có phí sẽ tích hợp nhiều các tính năng nâng cao hơn.

Bạn có thể đăng ký Clipchamp dựa trên giải pháp độc lập hoặc sử dụng tích hợp trên các giải pháp Microsoft 365.

Kết luận

Nhìn chung, Clipchamp là một công cụ trình chỉnh sửa video trực tuyến mạnh mẽ, được thiết kế để biến những ý tưởng sáng tạo thành những video sống động một cách dễ dàng và hiệu quả.

Với giao diện thân thiện và nhiều tính năng tiện lợi, Clipchamp là một lựa chọn hiệu quả cho cả người dùng cá nhân, doanh nghiệp, giáo dục và nhiều mục đích khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *