Chuyển tới nội dung

Microsoft Designer là gì? Ứng dụng giúp bạn sáng tạo chỉ với một cú nhấp chuột

  • bởi
Microsoft Designer là gì?

Microsoft Designer là một công cụ được phát triển bởi Microsoft 365. Ứng dụng này trang bị cho bạn một loạt các công cụ và tính năng mạnh mẽ để biến ý tưởng sáng tạo thành những hình ảnh sống động.

Với công nghệ AI làm cốt lõi, Microsoft Designer đơn giản hóa quy trình, giúp bạn dễ dàng thiết kế chuyên nghiệp mà không cần kỹ năng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá sâu hơn về Microsoft Designer là gì? Tìm hiểu về những tính năng nổi bật được tích hợp trong thiết kế.

1. Microsoft Designer là gì?

Microsoft Designer, được công bố lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2022 dưới dạng một công cụ thiết kế mới. Đây là một ứng dụng thiết kế đồ họa được hỗ trợ bởi AI, giúp bạn tạo các hình ảnh sống động như ấn phẩm mạng xã hội, đồ họa, thiệp mời, bưu thiếp kỹ thuật số,…

Điểm nổi bật của Microsoft Designer là sự tích hợp trí tuệ nhân tạo DALL-E của OpenAI. Bạn chỉ cần lên ý tưởng, sau đó Microsoft Designer sẽ đề xuất các mẫu thiết kế phù hợp. Sau khi đã chọn được mẫu, bạn có thể tùy chỉnh thêm như chèn hình ảnh, văn bản hoặc logo bằng bộ công cụ thương hiệu.

Nhìn chung, công cụ này sẽ có các thao tác tương tự như Canva, nhưng Microsoft Designer tích hợp tính năng AI trong mọi bước thiết kế.

Microsoft Designer hiện tại đang là phiên bản miễn phí. Tất cả người dùng đều có thể truy cập và thiết kế dễ dàng.

giao diện Microsoft Designer

2. Các tính năng hàng đầu của Microsoft Designer

Microsoft Designer là một ứng dụng thiết kế đồ họa thuộc hệ sinh thái Microsoft và nó cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng như:

2.1 Tích hợp (AI) DALL-E

Trình tạo hình ảnh bằng AI được xem là tính năng độc đáo nhất của Microsoft Designer. Người dùng chỉ cần lên ý tưởng, sau đó AI sẽ đề xuất các mẫu hình ảnh phù hợp để tạo ra các thiết kế tùy chỉnh hiệu quả và năng suất hơn.

Tuy nhiên, tính năng AI hỗ trợ mạnh mẽ bằng ngôn ngữ tiếng anh. Chính vì thế, nếu cần sự trợ giúp của AI, bạn nên sử dụng tiếng anh.

2.2 Hình ảnh đồ họa phong phú

Microsoft Designer tích hợp hàng loạt các hình ảnh đồ họa, cũng như đa dạng các mẫu có sẵn. Nếu bạn không phải là dân thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng ngay các mẫu này, sau đó tùy chỉnh nội dung sao cho phù hợp.

thư viện hình ảnh mẫu phong phú

2.3 Thư viện mẫu với nhiều hình ảnh và video chất lượng cao

Trong thư viện mẫu, các hình ảnh, video sẽ được cập nhật thường xuyên. Người dùng có thể sử dụng các hình ảnh, video để làm hình minh họa cho các ấn phẩm thiết kế. Hầu hết các ngành nghề, sản phẩm đều sẽ có các hình ảnh mẫu phù hợp.

>>Xem thêm: Microsoft Intune quản lý thiết bị nhanh chóng.

2.4 Tính năng đồ họa chuyển động

Tính năng này cho phép bạn thiết kế ra những hoạt ảnh động, GIF để giúp cho hình ảnh trở nên phong phú hơn. Hơn thế nữa, với tính năng này bạn còn có thể thiết lập cho các đồ họa chuyển động bao gồm tiêu đề, chuyển tiếp, hình nền, logo và trình chiếu, để làm cho thiết kế trở nên độc đáo và hấp dẫn.

hình ảnh đồ họa sinh động

2.5 Chia sẻ và đăng hình ảnh trực tiếp lên mạng xã hội

Khi đã hoàn tất các hình ảnh thiết kế, Microsoft Designer hỗ trợ đăng hình ảnh trực tiếp hình ảnh lên mạng xã hội như: Facebook, Instagram, LinkedIn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh để dễ dàng truy cập trên mọi thiết bị như trên điện thoại.

>> Mời bạn xem thêm: Top 4 phần mềm làm việc nhóm của Microsoft: hơn 90% doanh nghiệp nhỏ đang dùng, còn bạn?

3. Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft Designer

Bạn có thể đăng nhập vào Microsoft Designer bằng cách sử dụng tài khoản đã đăng ký với Microsoft.

Nếu chưa có tài khoản, bạn cần đăng ký theo từng bước hướng dẫn đến từ hãng:

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Microsoft Designer
  • Bước 2: Nhập địa chỉ email và chọn Join the waitlist (Tham gia vào danh sách chờ)

Sau khi đã đăng ký bằng địa chỉ email, người dùng cần đợi Microsoft xác thực tài khoản. Microsoft sẽ thông báo khi tài khoản được xác thực thành công, lúc này bạn có thể bắt đầu thiết kế với Microsoft Designer.

4. Bắt đầu thiết kế với Microsoft Designer

Dưới đây là hướng dẫn từng bước khi bạn thiết kế hình ảnh với Microsoft Designer:

  • Bước 1: Chọn Layout, mẫu hình ảnh có sẵn

Để bắt đầu thiết kế hình ảnh, bạn cần tham khảo và chọn được các hình mẫu có sẵn trong kho thư viện của Microsoft Designer

  • Bước 2: Thiết kế trên mẫu đã chọn

Sau khi đã chọn mẫu, bạn có thể tùy chỉnh mẫu đó để phù hộ với phong cách thiết kế của tổ chức, doanh nghiệp bằng cách thay đổi màu sắc, phông chữ…

  • Bước 3: Chèn thêm các hình ảnh đồ họa

Bạn có thể thêm các thành phần như hình dạng, biểu tượng, hình ảnh đồ họa bằng cách chọn chúng từ thanh công cụ. Trong quá trình bạn thiết kế, AI sẽ liên tục gợi ý các hình ảnh đồ họa phù hợp với nội dung, bạn có thể tham khảo và chèn chúng vào hình ảnh.

  • Bước 4: Xuất và chia sẻ hình ảnh

Khi đã hoàn tất thiết kế, bạn có thể chọn tải xuống ấn phẩm bằng nhiều định dạng như MP4, GIF, PNG, JPEG, PDF… hoặc tải hình ảnh trực tiếp vào điện thoại.

Kết

Microsoft Designer hiện vẫn đang là phiên bản preview, ở giai đoạn xem trước. Trong tương lai, Microsoft sẽ chính thức hoàn thiện với nhiều tính năng hữu ích để giúp người dùng thiết kế đồ họa một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, chắc chắn bạn cần có thời gian làm quen để có thể sử dụng hiệu quả.

Hy vọng rằng tất cả các thông tin về Microsoft Designer là gì và các tính năng nổi bật sẽ giúp bạn chọn lựa được công cụ thiết kế phù hợp. Với Microsoft Designer, bất kì ai cũng có thể tạo ra các phiên bản thiết kế đẹp mắt mà không cần phải là một chuyên gia.

Mời bạn xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *