Chuyển tới nội dung

Microsoft Office crack: những hiểm họa khôn lường mà bạn không biết

Microsoft Office crack: những hiểm họa khôn lường mà bạn không biết

Trong một bài chia sẻ về cách đăng ký Microsoft Office 365 của Mật Mã, chúng tôi nhận được một bình luận: “Các ông chỉ vẽ vời lấy tiền người dùng, tôi dùng Office bản crack bao lâu nay có vấn đề gì đâu, tại sao lại phải tốn tiền vào những thứ này.

Với người dùng Việt, Microsoft Office crack được tải về và sử dụng như một điều hiển nhiên. Ngay chính bản thân tôi trước đây cũng vậy. Thậm chí, tôi còn “kì thị” ngược lại những ai phải mất tiền để mua Microsoft Office 365.

Vậy thì, Microsoft Office crack có thể nguy hiểm đến mức nào, và vì sao bạn nên dừng việc dùng các bản bẻ khóa này?

Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Microsoft Office crack là gì?

Microsoft Office crack hay Office bẻ khóa, Office lậu là hình thức sử dụng Office bất hợp pháp. Microsoft không cung cấp các phiên bản Office cài máy miễn phí. Người dùng sử dụng hình thức Office bẻ khóa để sở hữu bộ Office hoàn toàn “miễn phí” gồm Word, Excel, PowerPoint hay Outlook.

Bản chất của Office crack là có một công cụ không rõ nguồn gốc can thiệp và vô hiệu hóa cơ chế bảo vệ của phần mềm Office bản quyền.

Theo logic, khi bạn kích hoạt phần mềm Office bản quyền, thông tin sẽ được gửi tới máy chủ của Microsoft.

Nhưng ở trường hợp này, một máy chủ không xác định sẽ gửi cho bạn thông báo kích hoạt thành công. Và khi bạn chủ động “kết nối” với các máy chủ này, chuyện gì xảy ra với thiết bị và dữ liệu của bạn? Có trời mới biết.

>> Tìm hiểu thêm: Microsoft 365 là gì? Office 365 là gì? Tính năng và lợi ích

2. Vì sao Microsoft Office crack vẫn có lượt tải về rất khủng?

Không khó để biết được nguyên nhân vẫn có hàng triệu người tải về Office lậu.

Vì tiện. Chỉ một thao tác tìm kiếm “tải Office crack” trên Google, hàng loạt kết quả trả về. Và cũng chỉ trong vài bước đơn giản, bạn đã có ngay Office để sử dụng. Không cần liên hệ ai. Không cần chờ cài đặt.

tìm kiếm tải Office Crack

Vì miễn phí. Lý lẽ của nhiều người sử dụng Office lậu là Office bản quyền đắt đỏ. Nhu cầu sử dụng chỉ là Word, Excel và PowerPoint thì không cần phải “đầu tư” tốn kém để làm gì. (Nhưng để có Office bản quyền không hề đắt như bạn nghĩ).

Vì nhanh. Việc đăng ký Microsoft 365 trực tiếp từ hãng hay thông qua đối tác sẽ cần một chút thời gian. Họ cần xác nhận thông tin người mua, chuyển khoản và lập hóa đơn. Sau đó mới tiến hành các bước cài đặt Office cho khách hàng. Trong khi đó, tải Office bẻ khóa thì không cần phức tạp đến thế.

Vì chưa bị Microsoft “sờ gáy”. Rõ ràng hành động sử dụng phần mềm crack là hành động phi pháp và vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, số lượng người bị Microsoft can thiệp và khóa tài khoản là rất ít. Điều này không thể một sớm một chiều làm chúng ta “sợ” hoặc thay đổi thói quen.

3. Những nguy hiểm khôn cùng khi dùng Microsoft Office crack

Đây là những gì bạn nên biết về sự nguy hiểm của việc sử dụng bản lậu của Microsoft Office:

3.1 Virus và phần mềm độc hại ẩn mình

Bạn không có cách nào để biết những gì được ẩn giấu trong phần mềm bất hợp pháp như Office bẻ khóa. Tin tặc có thể sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền để che giấu phần mềm độc hại.

Sau khi máy tính của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, tin tặc có thể sử dụng máy tính đó để theo dõi hoạt động của bạn và lấy mật khẩu, đánh cắp dữ liệu của bạn và tống tiền. Nó cũng có thể làm hỏng hệ thống của bạn hoặc cài đặt nhiều phần mềm độc hại hơn.

Việc sử dụng phần mềm vi phạm bản quyền gây ra rủi ro lớn đối với mọi cá nhân và doanh nghiệp. Bạn sẽ làm thế nào nếu danh tính khách hàng của bạn bị bại lộ?

Nếu đang sử dụng giấy phép Office lậu, bạn nên kiểm tra máy tính của mình để tìm phần mềm độc hại để tránh mọi hậu quả không mong muốn.

3.2 Không có bất kỳ tính năng bảo mật nào bạn được nhận

Với các bộ Office bản quyền, Microsoft luôn tích hợp sẵn các phần mềm và công nghệ bảo mật của hãng. Dữ liệu của bạn và tổ chức luôn an toàn.

Khi dùng Office crack, điều này đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng trở thành mục tiêu của tội phạm mạng. Danh tính và dữ liệu của bạn không an toàn khi sử dụng Office lậu cài máy tính.

>> Xem thêm: Microsoft Office và Microsoft 365: doanh nghiệp nên mua gói nào?

3.3 Không nhận được các bản cập nhật hoặc tính năng mới của Office

Ngoài trừ bộ Office cài máy, các bộ Office Microsoft 365 online luôn tự động cập nhật tính năng và phiên bản mới nhất cho người dùng mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Trong khi đó, không chỉ không nhận được các tính năng mới mà Office Crack của bạn còn thường xuyên lỗi, xung đột phần mềm và nặng hơn là mất dữ liệu mà không thể khôi phục.

Đây không chỉ là việc không nhận được các bản cập nhật cung cấp các tính năng mới mà còn là việc không nhận được các bản cập nhật kỹ thuật và bảo mật để sửa lỗi và cải tiến.

Dùng Office lậu giống như việc bạn mua một chiếc ô tô có 3 bánh rưỡi – thật vô nghĩa.

3.4 Microsoft có thể kiện bạn vì vi phạm bản quyền

Vâng, phải nhấn mạnh việc tải Microsoft Office lậu là hành vi bất hợp pháp!

Microsoft có thể thực hiện hành động chống lại bạn vì đã sử dụng bản sao bẻ khóa, bao gồm phạt tiền nặng hoặc thậm chí phạt nặng hơn.

Nếu bạn thắc mắc liệu Microsoft có biết không, chúng tôi đảm bảo rằng họ sẽ biết. Mỗi bản tải xuống chính hãng của Microsoft Office đều có khóa sản phẩm, công ty dễ dàng theo dõi khóa này.

Microsoft chỉ định một địa chỉ IP cho một lần cài đặt, vì vậy họ sẽ phát hiện ra phiên bản bị bẻ khóa nếu cùng một địa chỉ IP được sử dụng cho nhiều lần cài đặt.

>>Xem ngay: 2FA là gì? Xác thực 2 bước an toàn bảo mật Outlook.

3.5 Microsoft từ chối hỗ trợ khi bạn gặp vấn đề với bộ Office của mình

Với phiên bản Office lậu, bạn sẽ không nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ Microsoft.

lỗi máy tính
Nguồn: Techjockey

Nó phụ thuộc vào khả năng kỹ thuật của chính bạn ở một mức độ nào đó, nhưng nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra thì khó có thể khắc phục được.

Ngoài ra, bạn không mua bộ Office từ nhà cung cấp đã đăng ký, chẳng hạn như Mật Mã, nên bạn không thể tận dụng hỗ trợ khách hàng và kỹ thuật. Bạn cũng không thể cài đặt phần mềm trên hệ thống của mình một cách chuyên nghiệp.

4. 5 lý do thuyết phục bạn loại bỏ Microsoft Office crack ngay!

Vẫn chưa đủ lý lẽ để thuyết phục bạn? Vậy thì xem thử 5 lý do dưới đây.

4.1 Đăng ký Microsoft 365 không đắt như bạn nghĩ!

Mật Mã là đối tác ủy quyền các giải pháp Microsoft 365 tại Việt Nam. Theo như dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, thì chỉ khoảng 1.010.000 đồng/tài khoản/năm là có thể sử dụng Office chính hãng. Tính ra chỉ khoảng 3000 đồng cho một ngày làm việc và học tập. Vậy thì tại sao lại gọi là đắt?

Với bộ Office 2021 cài máy mới nhất, chi phí khoảng 3 triệu đồng. Bạn chỉ mua một lần và dùng vĩnh viễn. Có thể sử dụng song song với bản Office online miễn phí của Microsoft. Tính ra, chi phí không hề đắt khi dữ liệu của bạn được an toàn.

các gói microsoft 365
Tham khảo gói và giá tại đây nhé: https://store.mmgroup.vn/product-category/microsoft/

Một số đăng ký Microsoft 365 có tích hợp Office bản quyền bạn tham khảo:

 • Microsoft 365 Business Basic
 • Microsoft 365 Business Standard
 • Microsoft 365 Business Premium
 • Microsoft 365 Apps for Business
 • Microsoft 365 Family
 • Microsoft 365 Personal
 • Microsoft Office & Home 2021
 • Office 365 E1
 • Office 365 E3
 • Office 365 E5
 • Office 365 Apps for Enterprise

Có nhiều phiên bản để bạn lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

>> Xem chi tiết: Dịch vụ Microsoft 365 cho doanh nghiệp: những giải pháp đáng tiền!

4.2 Được bảo vệ dữ liệu và danh tính cá nhân

Hầu hết các giải pháp Microsoft 365 đều bao gồm các biện pháp bảo vệ dữ liệu người dùng. Các máy chủ vận hành vào mã hóa dữ liệu luôn hoạt động suốt ngày đêm bởi các chuyên gia IT hàng đầu.

Mọi tệp và dữ liệu của bạn, không chỉ riêng Office, đều được bảo mật nhiều lớp.

Với Microsoft 365, tổ chức còn có quyền admin để quản lý toàn bộ các tài khoản còn lại. Admin sẽ cho phép hoặc không cho phép bất kỳ tính năng nào, ví dụ việc share tài liệu word ra bên ngoài tổ chức.

Bạn có thể thấy, Microsoft Office 365 không chỉ là công cụ cộng tác. Nó bảo vệ bạn và doanh nghiệp của bạn.

4.3 Luôn được cập nhật các tính năng và phiên bản Microsoft Office mới nhất

Hàng năm, Microsoft 365 luôn bổ sung nhiều tính năng mới. Mà vui nhất chắc có lẽ là người dùng phần các phần mềm Microsoft dựa trên đám mây.

Bạn sẽ luôn nhận được các phiên bản công cụ mới nhất và giàu tính năng nhất nhưng không phải trả thêm tiền.

So sánh nhanh:

office cài máy và office microsoft 365

4.4 Office bản quyền tương thích với các hệ điều hành Window

Bên cạnh iOS, Window là hệ điều hành dùng trên máy tính phổ biến nhất hiện nay. Window + Office dường như trở thành “cặp bài trùng” không thể thiếu của hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Nhưng bạn cần nhớ, nếu dùng Office crack hay Window lậu, các vấn đề về sự cố, xung đột phần mềm, lỗi hệ thống là điều hiển nhiên vì chúng không tương thích nhau.

4.5 Triết lý kinh doanh thay đổi của Microsoft

Microsoft dưới thời của CEO Satya Nadella đã hoàn toàn thay đổi. Microsoft giờ đây chỉ tập trung vào việc “lên mây” mọi giải pháp của họ. Mọi thứ sẽ được cung cấp dưới dạng thuê bao thay vì phần mềm bản quyền tải về và sử dụng vĩnh viễn.

Đã có hàng tỷ người dùng quen thuộc và thậm chí không thể thiếu Office trong cuộc sống. Đến khi Microsoft chơi một cú “tất tay” xóa hết mọi Office lậu, bắt buộc bạn phải mua bản quyền Office. Thời điểm đó đang đến rất gần. Bằng chứng là sự đổi tên và thay đổi diện mạo của Office thành ứng dụng Microsoft 365 mới gần đây.

Điều này nói lên điều gì?

Nếu bạn không muốn bỗng một ngày, mọi dữ liệu của bạn trên máy tính bị xóa và mất hết. Không thể mở lại. Không thể khôi phục. Thì hãy sử dụng Office chính hãng ngay đi nhé.

Tham khảo cách đăng ký Microsoft 365 Family:

Kết

Qua bài viết này, chúng tôi không phải muốn thuyết phục bạn nên mua Office bản quyền. Chúng tôi chỉ hy vọng, bài chia sẻ giúp bạn hiểu rõ về việc dùng Microsoft Office crack có thể nguy hại đến mức nào. Trong khi, mua Office bản quyền lại không quá đắt đỏ như bạn vẫn nghĩ!

Đừng vì cái lợi trước mắt mà quên đi những hiểm họa về sau. Nhất là dữ liệu và sự an toàn danh tính của chính bạn. Bạn không thể biết được bọn tội phạm mạng có thể thông minh và tinh vi đến mức nào đâu.

Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *