Chuyển tới nội dung

9+ Câu hỏi thường gặp về Microsoft 365 Family

Microsoft 365 Family

Việc sử dụng các tiện ích trả phí của Microsoft đang ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam, trong đó có Microsoft 365 Family. Gói Microsoft 365 Family chứa nhiều tính năng Office quen thuộc được cập nhật đầy đủ, dung lượng trực tuyến và kết nối đám mây hữu ích. Giải đáp một số câu hỏi Microsoft 365 Family theo dạng FAQ sẽ giúp độc giả quan tâm có cái nhìn toàn diện và cặn kẽ hơn về phương thức hoạt động của dịch vụ trả phí này.

Tóm tắt:

1. Microsoft 365 Family là gì? Có gì khác với Microsoft 365 Personal?

Như chúng ta đã biết, Microsoft 365 là một gói dịch vụ trả phí hằng tháng hoặc hằng năm, bao gồm các ứng dụng Office toàn diện mà Microsoft cung cấp (Word, Excel, Power Point…), dung lượng lưu trữ trực tuyến và gần đây là kết nối đám mây cho phép bạn thao tác tập thể theo thời gian thực khi có kết nối Internet. Điểm đặc sắc của Microsoft 365 là việc các ứng dụng sẽ được cập nhật miễn phí mỗi khi nhà sản xuất nâng cấp và sửa lỗi. 

Theo nhu cầu người dùng, Microsoft cho ra đời hai gói Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family. Trong đó, gói Personal chỉ sử dụng cho một người, gói Family sử dụng cho nhiều thành viên trong gia đình. Cụ thể, mỗi gói Microsoft 365 Family cho phép 6 cá nhân sử dụng và 5 tài khoản đăng nhập cùng lúc. 

2. Microsoft 365 Family có miễn phí không? 

Gói dịch vụ nhiều lợi ích này trả phí theo năm. Tuy nhiên, Microsoft có phát hành phiên bản dùng thử, hiệu lực trong một tháng, cho phép người dùng trải nghiệm trước khi quyết định đăng ký. 

3. Có thể dùng Microsoft 365 Family trên nhiều thiết bị không? 

Người sở hữu tài khoản Microsoft 365 Family có thể chia sẻ gói dịch vụ với 5 người khác. Mỗi người có thể cài đặt Microsoft trên thiết bị của họ và toàn quyền sử dụng, chỉnh sửa tài khoản con. Mạng lưới người dùng Microsoft 365 Family được quyền cài đặt và đăng nhập tài khoản trên 5 máy tính cá nhân (PC hoặc Macbook), 5 máy tính bảng, 5 điện thoại. 

4. Những lợi ích khi sử dụng Microsoft 365 Family là gì? 

Đối với 6 cá nhân cùng chia sẻ Microsoft 365 Family, mỗi người sẽ được thoải mái sử dụng các ứng dụng Office phiên bản premium mới nhất trên mọi thiết bị, 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive, 60 phút Skype mỗi tháng và hệ thống bảo mật nâng cao của Microsoft. 

5. Bạn bè có thể dùng chung gói Microsoft 365 Family hay không? 

Những người sử dụng Microsoft 365 Family không nhất thiết phải là người trong gia đình. Người đứng tên đăng ký có thể thêm quyền sử dụng cho bất cứ ai tuỳ thích. 

6. Microsoft 365 Family có hỗ trợ tiếng Việt không? 

Hiện nay gói Microsoft 365 Family đã xuất hiện hợp pháp ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Do đó, Microsoft 365 có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Người dùng toàn quyền chỉnh sửa ngôn ngữ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân và gia đình vào mọi thời điểm. 

7. Có cần kết nối Internet khi sử dụng Microsoft 365 Family hay không? 

Khi bắt đầu sử dụng Microsoft 365 Family, người dùng cần có kết nối Internet để cài đặt các ứng dụng và dịch vụ cũng như chỉnh sửa tài khoản. 

Đối với chủ tài khoản Microsoft 365 Family, các hoạt động thêm người dùng, quản lý chung, thanh toán cước phí… đều cần đến kết nối Internet. 

Lợi ích 1TB dung lượng lưu trữ OneDrive cũng cần Internet để có thể đăng nhập và sử dụng, trừ khi bạn cài đặt ứng dụng OneDrive cho máy tính.

Việc nâng cấp các phần mềm định kỳ theo dạng tự động sẽ đòi hỏi kết nối mạng. Nếu không kết nối Internet quá 31 ngày, tài khoản Microsoft 365 sẽ chuyển qua chế độ giảm chức năng, khiến bạn chỉ có thể xem chứ không thể chỉnh sửa và in ấn tài liệu. Để khắc phục điều này, bạn chỉ việc kết nối Internet cho thiết bị. 

Riêng đối với các ứng dụng Office quen thuộc đã được cài đặt sẵn, người dùng tuỳ ý sử dụng mà không cần kết nối Internet. 

8. Có thể dùng thử Microsoft 365 Family không? 

Người quan tâm đến gói tiện ích Microsoft 365 Family có thể trải nghiệm bản dùng thử miễn phí bằng cách truy cập vào website chính thức của Microsoft 365. Điều kiện cần là sở hữu một thẻ tín dụng phù hợp được Microsoft chấp thuận thanh toán. 

Bạn có thể tiến hành sử dụng bản dùng thử của Microsoft 365 Family

Bản dùng thử này sẽ có hiệu lực trong vòng một tháng. Khi hết thời hạn dùng thử, nếu cảm thấy hài lòng, bạn có thể tiếp tục đăng ký trả phí và sử dụng bình thường. 

9. Một người có thể sử dụng cùng lúc cả Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family hay không? 

Trả lời cho thắc mắc thường gặp nhất trong một số câu hỏi Microsoft 365 Family: Một người đăng ký không thể cùng lúc sử dụng Microsoft Personal và Family. Bạn chỉ được quyền chuyển đổi tài khoản 365 Family thành Personal hoặc chờ cho đến khi gói Family hết hạn và đăng ký tài Microsoft 365 Personal mới. 

10. Điều gì sẽ xảy ra khi tài khoản Microsoft 365 Family hết hạn? 

Khi bạn ngừng đăng ký Microsoft 365 Family, tất nhiên bạn và những người cùng chia sẻ tài khoản sẽ không thể tiếp tục hưởng những tiện ích mà gói tiện ích này mang lại. 

Riêng những tài liệu cá nhân đã lưu trữ thông qua Microsoft 365 Family sẽ được gia hạn thêm 4 tháng. Quá thời hạn này, nếu bạn không tiếp tục đăng ký gói, dữ liệu sẽ sẽ bị mất. 

11. Nếu bị loại khỏi nhóm Microsoft 365 Family, tài liệu lưu trữ sẽ ra sao? 

Khi chủ tài khoản Microsoft 365 Family loại một tài khoản con khỏi môi trường sử dụng chung, cá nhân này vẫn có thể truy cập các dữ liệu mà họ lưu trên OneDrive khi đăng nhập vào tài khoản Microsoft. Khi vượt quá 5GB dung lượng miễn phí, nếu muốn tiếp tục sử dụng thì phải mua thêm dung lượng tương ứng theo mức giá của Microsoft.

12. Một số câu hỏi Microsoft 365 Family thường gặp khác 

Dưới đây là một số các thắc mắc khác liên quan đến việc sử dụng Microsoft 365 Family phổ biến. 

12.1 Microsoft 365 Family có tốt hơn Microsoft 365 Personal không? 

Trên thực tế, hai gói dịch vụ này có sự chênh lệch về mức giá do gói Gia đình có thể sử dụng nhiều thành viên hơn. Nhưng về hoạch định dịch vụ, ứng dụng và lợi ích thì cả hai rất tương đồng. Gói Microsoft 365 Family được ưa chuộng vì tính kinh tế cao hơn. 

12.2 Có thể sử dụng Microsoft 365 Family trong doanh nghiệp hay không? 

Microsoft có riêng dịch vụ 365 dành riêng cho doanh nghiệp với những tiện ích công sở phù hợp. Gói Microsoft 365 Family thích hợp sử dụng nội bộ gia đình hoặc bạn bè hơn là sử dụng trong công việc. 

12.3 Quản lý Microsoft 365 Family bằng cách nào? 

Người dùng truy cập vào đường link account.microsoft.com để có thể tuỳ chỉnh và quản lý tài khoản đã đăng ký theo ý muốn. 

12.4 OneDrive trong Microsoft 365 Family có hữu ích không? 

OneDrive là một trong những tiện ích quan trọng trong gói Microsoft 365 dành cho gia đình. Cả 6 thành viên mỗi người đều nhận được 1TB dung lượng lưu trữ, tổng cộng 6TB – một con số rất đáng kể với nhu cầu sử dụng cá nhân cho các thành viên trong gia đình. 

Kết luận chung 

Hy vọng bài viết này hữu ích trong việc cân nhắc đăng ký sử dụng Microsoft 365 Family có trả phí .

Việc sử dụng tối đa những dịch vụ và tiện ích của những hãng công nghệ nổi tiếng như Microsoft bằng cách trả phí đang dần trở nên phổ biến đối với người dùng Việt Nam. Khi đăng ký Microsoft 365 Family, sự hữu dụng sẽ được phát huy trong đời sống hằng ngày, thông qua những phần mềm phổ biến như Excel, Word, PowerPoint. Đặc biệt, đặc quyền lưu trữ trực tuyến, không tốn dung lượng ổ cứng thông qua OneDrive đang được rất nhiều người dùng quan tâm. 

Những lợi ích thặng dư khác như nhiều feature giới hạn, tự động cập nhật và chỉnh sửa… đều được người dùng đánh giá cao trên thực tế. Sau khi tìm hiểu một số câu hỏi Microsoft 365 Family, hy vọng người đọc có đủ dữ kiện để rút ra có kết luận có nên đầu tư vào dịch vụ trọn gói này của tập đoàn Microsoft hay không. 

2 bình luận trong “9+ Câu hỏi thường gặp về Microsoft 365 Family”

    1. Chào bạn Tùng, bạn đang dùng email doanh nghiệp của hệ thống nào ạ? Bên mình phải check thì mới biết được ạ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 02873.004.009 để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn bạn đã liên hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!