Chuyển tới nội dung

Chi phí và các gói Exchange Online

Nhận email doanh nghiệp dưới dạng gói Exchange Online độc ​​lập hoặc là một phần của gói Microsoft 365 dành cho doanh nghiệp bao gồm các ứng dụng Office và hơn thế nữa.

Exchange Online
(Plan 1)

Exchange Online
(Plan 2)

Microsoft 365 Business Basic

Microsoft 365 Business Standard

Ứng dụng Office​

(Không tích hợp)

Dịch vụ đám mây

(Không tích hợp)

Tính năng chi tiết

Email doanh nghiệp bảo mật và đáng tin cậy với hộp thư 50GB/người dùng.

Ứng dụng Office​

(Không tích hợp)

Dịch vụ đám mây

(Không tích hợp)

Tính năng chi tiết

Tất cả tính năng Exchange Online (Plan 1), cộng với dung lượng lưu trữ không giới hạn, lưu trữ hộp thư thoại và ngăn chặn mất dữ liệu.

Ứng dụng Office​

Các phiên bản trên web và thiết bị di động của Word, Excel và PowerPoint.

Dịch vụ đám mây
OneDrive_64x

OneDrive

SharePoint

Teams_64x

Teams

microsoft-exchange

Exchange

Tính năng chi tiết

Tất cả tính năng của Exchange Online (Plan 1), cộng với các ứng dụng Office cài đặt một phần, 1TB dung lượng lưu trữ và chia sẻ tệp, hội thảo video cùng nhiều tiện ích khác.

Ứng dụng Office​

Outlook

Word_64x

Word

Excel

Powerpoint

Access_64x

Access (cho PC)

Publisher

Publisher (cho PC)

Dịch vụ đám mây
OneDrive_64x

OneDrive

SharePoint

Teams_64x

Teams

microsoft-exchange

Exchange

Tính năng chi tiết

Tất cả tính năng của Exchange Online (Plan 1), cộng với các ứng dụng Office cài đặt đầy đủ, 1TB dung lượng lưu trữ và chia sẻ tệp, hội thảo video cùng nhiều tiện ích khác.

Microsoft Exchange Online
giải pháp email doanh nghiệp đám mây an toàn và hiện đại cho bạn

1. Exchange Online là gì?

Exchange Online là dịch vụ email cấp doanh nghiệp được lưu trữ trên nền tảng nhắn tin Exchange Server của Microsoft. Các doanh nghiệp có thể tải xuống dưới dạng dịch vụ độc lập hoặc thông qua đăng ký Microsoft 365.

Exchange Online mang lại cho các doanh nghiệp phần lớn những lợi ích nhưng lại tiết kiệm chi phí khổng lồ nhờ máy chủ Exchange Server. 

Người dùng kết nối với Exchange Online thông qua ứng dụng Microsoft Outlook trên máy bàn, trên trình duyệt web hoặc thiết bị di động sử dụng Outlook với đầy đủ các tính năng như cộng tác, lịch dùng chung, danh sách địa chỉ chung và phòng họp,…

>> So sánh Microsoft Exchange và Microsoft Outlook: 2 nền tảng email trong Microsoft 365

2. Những tính năng nổi bật của Exchange Online

tính năng exchange online

2.1 Dễ sử dụng và bảo trì 

Với Exchange Online, việc cung cấp cho người dùng của bạn email cấp doanh nghiệp mà họ cần để duy trì hoạt động hiệu quả trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các bản vá và cập nhật tự động từ Microsoft loại bỏ thời gian và phí tổn bảo trì hệ thống của bạn, giúp giảm chi phí đáng kể. 

Exchange Online còn cung cấp cho người dùng của doanh nghiệp bản lưu trữ tại chỗ để giữ lại tất cả dữ liệu quan trọng ở một nơi. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào email, lịch và danh bạ trên tất cả các trình duyệt chính và trên các thiết bị ngay cả khi truy cập ngoại tuyến nhờ tích hợp với Outlook.

2.2 Bảo mật và độ tin cậy

Exchange Online giúp bảo vệ thông tin của bạn nhờ bảo mật nâng cao:

  • Phần mềm chống độc hại và lọc thư rác
  • Chức năng ngăn chặn mất dữ liệu (DLP) ngăn người dùng gửi nhầm các thông tin tổ chức cho những người không được phép.
  • Máy chủ dự phòng trên toàn cầu
  • Khả năng khôi phục sau thảm họa cấp cao nhất và đội ngũ chuyên gia bảo mật giám sám 24/7/365
  • Thời gian hoạt động đảm bảo 99.9%
 

2.3 Luôn được kiểm soát 

Duy trì quyền kiểm soát môi trường dữ liệu và tăng cường quyền kiểm dữ liệu của doanh nghiệp với các phần mềm hỗ trợ như trình ngăn chặn mất dữ liệu (DLP), quản lý ứng dụng Outlook và hộp thư từ trung tâm Quản trị Exchange – EAC (trung tâm quản lý cho Quản trị viên của tổ chức).

Giao diện được sắp xếp hợp lý và trực quan giúp bạn quản lý Exchange một cách hiệu quả, ủy quyền nhiệm vụ và tập trung vào việc thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Thiết lập eDiscovery tại chỗ trên dữ liệu Exchange, SharePoint và Skype for Business từ một giao diện duy nhất thông qua Trung tâm eDiscovery.

Với chính sách thiết bị di động, bạn có thể tạo danh sách thiết bị di động được phê duyệt, thực thi khóa mã PIN và xóa dữ liệu bí mật của công ty khỏi điện thoại bị mất. Hỗ trợ qua điện thoại cấp độ CNTT luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần.

3. Nên sử dụng Exchange Online độc lập hay trong gói Microsoft 365?

Nhìn chung, các gói Exchange độc lập Plan 1 và Plan 2 chỉ thích hợp khi doanh nghiệp không có nhu cầu sử dụng cao, không cần tích hợp các tính năng công việc khác.

Với gói Microsoft 365 Business và Standard thì khác, đội ngũ nhân viên, các nhóm, phòng ban của bạn sẽ cần đến nhiều tính năng kết nối, cộng tác, làm việc nhóm và giao tiếp qua email đám mây vượt trội hơn trong gói này.

exchange online và outlook

Chi phí giữa các gói cũng không chênh lệch quá lớn. Bạn cũng có thể đăng ký dùng thử và nâng cấp lên bản có phí của Microsoft 365 Standard cũng không muộn. 

Nhưng trên hết, bạn sẽ làm được nhiều việc hơn và hiệu quả hơn với gói ứng dụng tích hợp của Microsoft 365.

4. MMGROUP – đối tác ủy quyền của Microsoft – cung cấp các giải pháp lưu trữ từ đám mây hàng đầu hiện nay

Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp đám mây cho hàng triệu doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ với hơn 15 triệu khách hàng tin tưởng. Chính vì vậy, MMGROUP có đủ dữ liệu để giúp doanh nghiệp bất kể quy mô lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất với tình hình hiện tại và trong tương lai.

Thông tin liên hệ MMGROUP:

Một số thắc mắc khi sử dụng Exchange Online

Không thể. Bạn cần phải sử dụng tài khoản Quản trị viên Exchange phải có ít nhất là quyền truy cập đọc đối với tất cả người dùng.

Bạn có thể nhập hàng loạt người dùng từ Microsoft 365 cho Exchange Online bằng cách sử dụng tùy chọn nhập file CSV.

Bạn có thể sao lưu dữ liệu Exchange Online sau:

Hộp thư (Người dùng cá nhân và được chia sẻ)

>> Lịch có siêu dữ liệu

>> Liên hệ

>> Email có tệp đính kèm

>> Email đã lưu trữ có tệp đính kèm

Điều này cho thấy rằng bạn có quyền truy cập hoặc kết nối đến tài khoản của bạn và có thể đã được chuyển sang Exchange Online. Điều này là hợp pháp và bạn có thể an toàn làm theo lời khuyên.

Kiểm tra xem bạn có tắt Cached Exchange Mode (Chế độ Exchange trong bộ nhớ đệm) trong Outlook hay không. Nếu bạn đang gặp phải độ trễ với Outlook, bạn nên sử dụng chế độ lưu trong bộ nhớ cache.

Cached Exchange Mode mang lại trải nghiệm tốt hơn khi bạn sử dụng tài khoản Exchange. Trong chế độ này, một bản sao của hộp thư sẽ được lưu trên máy tính của bạn. Bản sao này cung cấp quyền truy cập nhanh vào dữ liệu của bạn và nó thường xuyên được cập nhật với máy chủ chạy Microsoft Exchange.

Vui lòng xem hướng dẫn đầy đủ có sẵn từ Microsoft để bật Cached Exchange Mode tại đây: https://support.microsoft.com/vi-vn/office/b%e1%ba%adt-ch%c3%aa%cc%81-%c4%91%c3%b4%cc%a3-exchange-%c4%91a%cc%83-l%c6%b0u-trong-b%c3%b4%cc%a3-%c4%91%c3%aa%cc%a3m-%c3%a2%cc%89n-7885af08-9a60-4ec3-850a-e221c1ed0c1c?ui=vi-vn&rs=vi-vn&ad=vn

Bước 1: Nhấp vào File > Account Settings > Account Settings.

Bước 2: Bấm vào tài khoản Exchange hoặc Microsoft 365, sau đó chọn Change.

Bước 3: Trong mục Offline Settings, chọn Use Cached Exchange Mode đã lưu trong bộ nhớ đệm.

Bước 4: Thoát ra và khởi động lại Outlook.

Bạn vẫn chưa biết chọn gói nào​?

tính năng microsoft 365
Làm việc năng suất hơn với Microsoft 365 ngay hôm nay!