Chuyển tới nội dung

Microsoft Exchange

Phần mềm quản lý email tại chỗ – Tích hợp sẵn trong các gói Microsoft 365

giao diện microsoft exchange

Microsoft Exchange là hệ thống quản lý email trên nền tảng điện toán đám mây của gã khổng lồ công nghệ Microsoft.

Exchange cũng là một trong những ứng dụng cho doanh nghiệp thuộc đám mây Azure – cuộc cách mạng công nghệ giúp Microsoft trở lại thời hoàng kim.

Ưu điểm của Microsoft Exchange

Trải nghiệm email doanh nghiệp được công nghệ hóa, an toàn và giàu tính năng thông minh.

Hộp thư đến gọn gàng

Truy cập vào hộp thư đến được cá nhân hóa hơn, thông minh hơn, có tổ chức hơn để xem và tương tác với email. Cải tiến tìm kiếm cho bạn kết quả nhanh hơn và đầy đủ hơn. Với Add-In của Microsoft, Exchange tùy biến linh hoạt và tích hợp mở rộng với nhiều ứng dụng mạnh mẽ, hiện đại và đồng bộ hóa quy trình làm việc.

hộp thư exchange
tùy chỉnh email exchange

Tạo phong cách làm việc của riêng bạn

Exchange giúp bạn tùy biến hộp thư đến và chỉ nhận các tài liệu quan trọng trong quyền cài đặt của mình, giúp bạn chỉ nhận những gì bạn muốn, bỏ qua những mục cần thiết để giúp hoàn thành công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nhận email mà không sợ tin tặc tấn công

Microsoft 365 cung cấp một trung tâm quản trị đơn giản hóa cho phép bạn thiết lập email người dùng mới, khôi phục tài khoản đã xóa, tạo tập lệnh tùy chỉnh và hơn thế nữa từ mọi nơi. Bạn cũng nhận được bảo vệ chống phần mềm độc hại và lọc thư rác hàng đầu trong ngành để bảo vệ chống lại các mối đe dọa email hiện tại.

bảo vệ dữ liệu exchange
lịch trong exchange

Lịch tích hợp thông minh

Exchange giúp bạn lên cuộc họp, hội thảo hoặc gửi sự kiện cho hàng trăm người dễ dàng. Bạn có thể chia sẻ lịch nhóm, gửi lịch cho bất cứ ai thông qua email, xem nhiều lịch cùng một lúc và thậm chí liên kết với lịch trên Microsoft SharePoint để kiểm soát lịch trình của cá nhân cũng như tổ chức dễ dàng hơn.

2 tùy chọn của Microsoft Exchange

Sử dụng email doanh nghiệp Microsoft thông qua sự bảo mật và kiểm soát dữ liệu hiện đại từ nền tảng điện toán đám mây của Microsoft.

Microsoft Exchange Server

Hệ thống quản lý email chất lượng đỉnh cao, cho phép các doanh nghiệp từ vài chục đến hàng nghìn nhân viên hoặc tập đoàn đa quốc gia tiết kiệm một nguồn chi phí khổng lồ cho hệ thống máy chủ, cơ sở hạ tầng, đội kỹ thuật. Đã có bản Exchange 2019 mới nhất. Xem ngay.

Microsoft Exchange Online

Cho phép bạn sử dụng email mọi lúc mọi nơi, trên nhiều thiết bị đã được đồng bộ dữ liệu và truy cập dễ dàng chỉ với một phiên đăng nhập. Những gì bạn cần là gửi, nhận và chia sẻ email với mọi người, các vấn đề về máy chủ, lưu trữ, hệ thống thông tin, bảo mật dữ liệu… đã có Microsoft lo. Xem ngay.

Những câu hỏi thường gặp về Microsoft Exchange

Cả 3 gói của Microsoft 365 đều tích hợp Exchange (các tính năng của Exchange Online Plan 1) với 50GB lưu trữ email và 1TB dung lượng lưu trữ trên OneDrive.

Trừ khi bạn đang điều hành một công ty lớn muốn cài đặt, lưu trữ và bảo trì Microsoft Exchange Server trên thiết bị của riêng mình thì mới cần mua riêng Exchange Server. Bạn thường không cần phải mua giấy phép Exchange Server.

Các gói Microsoft Office 365 bao gồm Outlook và Exchange Online đều được lưu trữ và quản lý quản lý email Microsoft Exchange Server dưới sự giám sát và bảo trì của Microsoft.

Microsoft Exchange là một phần mềm hoạt động trên máy chủ giúp bạn sử dụng email trên nhiều thiết bị ở bất cứ đâu khi có kết nối internet. Trong khi đó, Microsoft Outlook là ứng dụng email cho máy tính để bàn.

Cả hai đều là sản phẩm giúp doanh nghiệp sử dụng email theo tên miền an toàn và hiệu quả hơn từ nhà cung cấp là Microsoft. Tuy nhiên Exchange Server thường được mua/thuê bởi các nhà phát triển, doanh nghiệp lớn muốn tự động quản lý dữ liệu email của mình. Còn Exchange Online linh hoạt và dễ sử dụng hơn cho người dùng là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Có. Muốn kết nối 2 tài khoản với nhau, bạn cần sử dụng giao thức Exchange ActiveSync (EAS). Bạn cũng có thể thêm nhiều loại tài khoản email khác nhau vào Outlook, bao gồm các tài khoản Microsoft 365, Gmail, Yahoo, iCloud thông qua các giao thức hỗ trợ như POP và IMAP.

Khi bạn sử dụng tài khoản Exchange, thông điệp email của bạn sẽ được gửi đến và lưu vào hộp thư của bạn trên Exchange Server. Danh bạ và lịch của bạn cũng được lưu ở đó.

Khi doanh nghiệp của bạn thiết lập máy chủ Exchange, họ chọn phương pháp mà tài khoản Exchange của bạn sử dụng để truy nhập email trên máy chủ. Điều này sẽ xác định cách email của bạn hoạt động. Dưới đây là các khả năng thiết lập tài khoản Exchange của bạn:

*Exchange ActiveSync; MAPI/HTTP là các phương thức để truy nhập email Exchange của bạn, thường là từ máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy tính bảng. Khi bạn truy nhập hoặc đọc email của mình, bạn không thực sự tải xuống hoặc lưu trữ email trên thiết bị di động của mình; thay vào đó, bạn đang đọc email từ Exchange Server. Hệ thống cho phép bạn truy nhập email của mình ngay cả khi bạn không kết nối Internet.
*IMAP: tương tự như Exchange ActiveSync, là một phương pháp để truy nhập email của bạn dù bạn ở đâu, từ bất kỳ thiết bị nào. Khi bạn đọc thư email bằng IMAP, bạn không thực sự tải xuống hoặc lưu trữ email trên máy tính của mình; thay vào đó, bạn đang đọc email từ Exchange Server.
*Với POP, email được tải xuống từ Exchange Server trên máy tính của bạn. Sau khi email được tải xuống máy tính, email sẽ bị xóa khỏi máy chủ. Để truy nhập email sau khi được tải xuống, bạn phải sử dụng cùng một máy tính. Nếu bạn truy nhập email của mình từ máy tính hoặc thiết bị khác, sẽ trông giống như là một số thư đã tải xuống trước đó của bạn đã bị xóa

Nâng cấp email, nâng tầm doanh nghiệp với Microsoft 365

giới thiệu ứng dụng microsoft exchange

Exchange Online Plan 1

LIÊN HỆ VND/Người dùng/Năm
  • Không giới hạn số lượng người dùng
  • Dung lượng email 50GB/người
  • Duyệt email từ Outlook
  • Bảo mật nâng cao cho quản trị viên
Phổ biến

Email tên miền Microsoft an toàn và bảo mật

Sử dụng nền tảng email Outlook quen thuộc dưới sự quản lý của hệ thống Exchange Server nổi tiếng được thiết kế riêng bởi Microsoft.

exchange-online-plan-1