Chuyển tới nội dung

Giải đáp một số câu hỏi Microsoft 365 Personal thường gặp 

Microsoft 365 Personal là gì?

Các tiện ích đa dạng của tập đoàn Microsoft đã trở thành nhu cầu tối thiểu trong cuộc sống. Với tình trạng Microsoft ngày một siết chặt vấn đề bản quyền, khúc mắc tìm mua sản phẩm trả phí tại Việt Nam đang tăng cao. Microsoft 365 Personal là dịch vụ toàn diện đang được tập đoàn giới thiệu rộng rãi nhờ tính đa năng và nhiều lợi ích phong phú. Cùng giải đáp một số câu hỏi Microsoft 365 Personal thường gặp để hiểu hơn về cách thức triển khai của gói tiện ích này. 

Có thể bạn quan tâm:

1. Giới thiệu sơ nét về Microsoft 365 Personal 

Trước khi đi vào giải quyết một số câu hỏi Microsoft 365 Personal thường gặp, ta nên tìm hiểu khái quát khái niệm chung. Microsoft 365 Personal là một gói đăng ký dịch vụ toàn diện, tích hợp nhiều chức năng và ứng dụng được sản xuất bởi tập đoàn Microsoft, mang lại trải nghiệm liền mạch cho người dùng. 

Cùng giải đáp một số câu hỏi Microsoft 365 Personal thường gặp

Khác với Office 2021 buộc khách hàng mua đứt bản hoàn chỉnh và không hỗ trợ cập nhật, Microsoft 365 Personal và người anh em Microsoft 365 Family là gói dịch vụ trả tiền theo tháng hoặc theo năm. Người dùng sẽ trả phí duy trì để nhận toàn quyền sử dụng các tính năng nổi bật và cần thiết nhất của hệ sinh thái Microsoft như sau: 

 • Ứng dụng Office mạnh mẽ bao gồm Word, Excel, PowerPoint. 
 • 1TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive. 
 • 60 phút gọi điện thoại qua Skype miễn phí hằng tháng. 
 • Toàn bộ tiện ích Outlook.
 • Công cụ Microsoft Editor. 
 • Phần mềm bảo vệ Microsoft Defender. 
 • Ứng dụng chỉnh sửa video ClipCharm. 
 • Phần mềm Microsoft Publisher (chỉ khả dụng trên PC). 
 • Làm việc nhóm không giới hạn qua Microsoft Teams. 
 • Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật. 
 • Tự động cập nhật các phiên bản mới nhất. 

Tất cả các chức năng đều có thể đăng nhập trên mọi thiết bị khả dụng như máy tính (PC và MacBook), máy tính bảng, điện thoại thông minh. Người dùng của gói Microsoft 365 Personal có thể đăng nhập cùng lúc 5 thiết bị khác nhau mà vẫn thoả mãn đồng bộ hoá và thoải mái làm việc trực tuyến theo thời gian thực. 

2. Giải đáp một số câu hỏi Microsoft 365 Personal thường gặp 

Cùng xem xét một số câu hỏi Microsoft 365 Personal phổ biến nhất mà người dùng có hứng thú với gói đăng ký còn khúc mắc. 

2.1 Microsoft 365 Personal giá bao nhiêu? 

Hiện nay tại Việt Nam, giá bán niêm yết của Microsoft 365 Personal ở trang chủ Microsoft là 1.299.000 VNĐ/năm hoặc 130.000 VNĐ/tháng. 

2.2 Microsoft 365 Personal có bản dùng thử không? 

Bạn có thể dùng thử gói Microsoft 365 Personal trong vòng một tháng bằng cách đăng ký gói dùng thử tại website Photoshop. Điều kiện cần có là một tài khoản ngân hàng hợp lệ theo quy định của hãng, tài khoản này chưa từng giao dịch mua gói Microsoft 365 Personal. 

Sau một tháng sử dụng miễn phí, Microsoft sẽ tự trừ tiền để gói đăng ký được duy trì. Nếu không có nhu cầu tiếp tục dùng Microsoft 365 Personal, bạn nên lưu ý huỷ đăng ký trước khi hết hạn. 

2.3 Quản lý tài khoản Microsoft 365 Personal bằng cách nào? 

Mọi hoạt động quản lý tài khoản đều diễn ra thông qua kết nối Internet, tại đường dẫn https://account.microsoft.com. Mỗi cá nhân sử dụng Microsoft 365 Personal đều phải thông qua tài khoản Microsoft – một địa chỉ email và mật khẩu cho phép bạn quản lý chung, chỉnh sửa profile, đăng ký và gia hạn… khi tham gia vào hệ sinh thái Microsoft. 

2.4 Có thể chia sẻ tài khoản Microsoft 365 Personal với người khác không? 

Gói đăng ký Microsoft 365 Personal là gói cá nhân, chỉ có thể sử dụng cho một người. Mặc dù có thể đăng nhập trên 5 thiết bị cùng lúc, song để bảo mật an toàn cho khách hàng, Microsoft không khuyến khích chia sẻ email và mật khẩu đăng ký Microsoft 365 Personal cho bất cứ ai. 

Nếu muốn sử dụng trong gia đình hoặc cơ quan, người mua có thể cân nhắc gói Microsoft 365 Family với các feature tương tự như gói Personal và sử dụng được cho nhiều cá nhân. 

2.5 Microsoft 365 Personal có tiếng Việt không? 

Hiện nay, Microsoft đã cho phát hành chính thức Microsoft 365 cùng các ứng dụng có trong gói ở hầu hết mọi quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người dùng có thể tùy chỉnh ngôn ngữ mặc định thành tiếng Việt bất cứ khi nào mong muốn. 

2.6 OneDrive là gì? 

OneDrive là hệ thống dung lượng dữ liệu đám mây của Microsoft. Mỗi khách hàng sử dụng gói dịch vụ Microsoft 365 Personal được cung cấp 1TB dung lượng OneDrive, đủ để lưu trữ hình ảnh và tài liệu cá nhân. 

OneDrive là dữ liệu đám mây được tích hợp trong góp Microsoft 365 Personal

Nếu dùng hết 1TB dung lượng OneDrive, người dùng có thể tiến hành mở rộng thêm dữ liệu bằng cách mua thêm dung lượng bổ sung rất đơn giản. Dữ liệu được lưu trên OneDrive không bị mất đi nếu dừng đăng ký gói Microsoft 365 Personal. 

2.7 Điều gì sẽ xảy ra khi dừng đăng ký gói Microsoft 365 Personal? 

Khi sắp hết hạn sử dụng gói Microsoft 365 Personal, người dùng sẽ nhận được thông báo từ nhà cung cấp để tiếp tục duy trì dịch vụ. 

Nếu chọn dừng đăng ký, các phần mềm Office sẽ ngừng hoạt động và các tập tin tài liệu sẽ về chế độ read-only. Điều này đồng nghĩa với việc bản chỉ có thể xem và in ấn tài liệu sẵn có, không thể chỉnh sửa thêm. 

Đối với dung lượng chưa dùng hết trên OneDrive, số dung lượng còn lại sẽ bị thu hồi. Những tài liệu được lưu trữ trên OneDrive trong quá trình đăng ký sẽ được giữ nguyên và có thể tải về, miễn là còn tài khoản Microsoft tạo OneDrive. 

Đối với các phần mềm Office được cài đặt sẵn trên máy tính, bạn có thể sử dụng bình thường hoặc chọn sử dụng miễn phí Office trên web của Microsoft. Tất nhiên, phiên bản miễn phí không bao gồm hàng nghìn lựa chọn nâng cao có trong gói Microsoft 365 Personal. 

2.8 Có thể đăng ký Microsoft 365 Personal và Microsoft 365 Family cùng lúc không?

Câu trả lời là không. Nếu bạn quyết định chuyển sang gói Gia đình, tài khoản Microsoft 365 Personal sẽ được thay đổi thành Microsoft 365 Family. 

Trong trường hợp muốn thay đổi lựa chọn từ Personal sang Family hoặc ngược lại, người dùng có thể huỷ đăng ký ngay lúc đó và đăng ký gói mới hoặc chờ cho đến khi hết hạn gói cũ rồi đăng ký gói mới. 

2.9 Tôi có được thông báo gia hạn đăng ký Microsoft 365 Personal hay không? 

Đối với người dùng trả phí theo năm, Microsoft sẽ thông báo thông qua email về việc tài khoản sắp hết hạn và gợi ý đăng ký gia hạn gói dịch vụ. 

Đối với người dùng trả phí hàng tháng, tiền sẽ được trừ tự động vào ngày cố định mà không có thông báo nào. Người dùng cần đặc biệt lưu ý điều này để tránh phát sinh rắc rối trong tương lai. 

2.10 Microsoft 365 Personal có an toàn không? 

Đăng ký Microsoft 365 Personal bao gồm một loạt những tiện ích hữu dụng, trong đó bao gồm bảo mật nghiêm ngặt đến từ chính tập đoàn Microsoft. 

Dữ liệu được lưu trữ trên OneDrive được bảo vệ tốt, chống xâm nhập và tống tiền qua mạng. Các hoạt động trên mạng Internet cũng được bảo vệ thông qua Microsoft Defender – tính năng hỗ trợ đắc lực trong việc phòng chống những nguy cơ an ninh mạng tiềm ẩn được Microsoft thường xuyên cập nhật. 

2.11 Sử dụng Microsoft 365 Personal có cần kết nối Internet không? 

Kết nối mạng là một phần không thể thiếu khi bạn sử dụng gói đăng ký Microsoft 365 Personal. Cụ thể, bạn cần kết nối mạng để kích hoạt key Microsoft 365 Personal có trả phí thông qua trang chủ và quản lý tài khoản đăng ký. 

2.12 Microsoft 365 Personal được quản lý thông qua kết nối mạng

OneDrive cũng yêu cầu kết nối mạng để có thể đăng nhập và sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay người dùng PC hoặc MacBook đều có thể tải OneDrive về máy sử dụng mà không cần kết nối mạng. 

3. Kết luận về gói dịch vụ Microsoft 365 Personal 

Microsoft 365 Personal đã được chứng minh là rất hữu ích trong cuộc sống hằng ngày, đem đến sự tiện lợi cho người sử dụng với nhiều loại dịch vụ hoàn thiện và chương trình tạo tài liệu mạnh mẽ. Vấn đề bảo mật đảm bảo cũng được đánh giá cao. Song so với mức thu nhập của người dân Việt Nam, giá cả có thể vẫn còn khá cao. Hy vọng sau khi giải đáp một số câu hỏi Microsoft 365 Personal, độc giả có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *