Chuyển tới nội dung

Hướng dẫn đăng ký và chia sẻ tài khoản Microsoft 365 Family

Microsoft 365

Gói Microsoft 365 Family gồm các phần mềm office, dịch vụ đám mây tiện ích và hệ thống bảo mật dữ liệu an toàn chính là sự lựa chọn lý tưởng cho gia đình, các doanh nghiệp hoặc nhóm làm việc nhỏ. Từ việc tổ chức họp trực tuyến, lưu trữ thông tin, đề xuất kế hoạch, trình bày và theo dõi dự án… tất cả đều được thực hiện một cách tiện lợi, năng suất và hiệu quả. Vậy làm thế nào để đăng ký sử dụng kho phần mềm ưu việt này? Sau đây sẽ là các bước hướng dẫn đăng ký Microsoft 365 Family một cách chi tiết nhất.

1. Lợi ích khi sử dụng Microsoft 365 Family

Nếu bạn đang khởi nghiệp kinh doanh ở quy mô nhỏ, bạn đang cộng tác làm việc cùng một nhóm người, hoặc đơn giản là muốn chia sẻ các phần mềm dịch vụ tiện ích của Microsoft cho cả gia đình, vậy thì gói đăng ký Microsoft 365 Family chính là sự lựa chọn phù hợp, mang tới nhiều lợi ích hấp dẫn: 

Lợi ích khi sử dụng Microsoft 365 Family

 • Dành cho nhóm tối đa 6 người dùng trên 30 thiết bị cùng lúc (5 thiết bị/người)
 • Tương thích với máy tính bàn Window/Mac, smartphone, máy tính bảng chạy hệ điều hành iOS và Android.
 • Hỗ trợ kỹ thuật liên tục 24/7. 

Các tiện ích tuyệt vời của Microsoft 365 Family

Quan trọng hơn cả, Microsoft 365 Family cung cấp nhiều ứng dụng và dịch vụ tiện ích đi kèm cùng những ưu điểm nổi bật:

 • Cung cấp tới 6TB dung lượng lưu trữ đám mây (1TB/người). Cho phép đặt thời hạn sử dụng và đặt mật khẩu để bảo vệ các đường link chia sẻ tệp. Tích hợp thêm tính năng phát hiện ransomware, cùng một kho lưu trữ cá nhân để tăng thêm một tầng bảo mật dành cho các tài liệu quan trọng. 
 • Microsoft Word, Excel, Powerpoint tập hợp nhiều tính năng cao cấp, cho phép truy cập và chỉnh sửa ngoại tuyến
 • Microsoft Teams dành cho các hoạt động cộng tác nhóm: Gọi video, họp trực tuyến, ghi biên bản cuộc họp, bật phụ đề trực tiếp…
 • Microsoft Outlook (không có quảng cáo) dùng để quản lý email, lịch làm việc, nhiệm vụ công việc, danh bạ đối tác/khách hàng. 
 • Các bộ lọc và hiệu ứng cao cấp trong trình chỉnh sửa video Clipchamp, phục vụ cho các chiến dịch video marketing của doanh nghiệp.  
 • Thiết bị và mọi dữ liệu riêng tư đều được bảo vệ bởi chế độ bảo mật nâng cao Microsoft Defender.
 • Sử dụng các tính năng quản lý, định vị vị trí thành viên gia đình, giới hạn quyền truy cập kho ứng dụng, bộ lọc nội dung… trong Microsoft Family Safety
 • Kho nội dung sáng tạo phong phú bao gồm các template, hình ảnh, logo, phông chữ… để người dùng tham khảo và sử dụng, hoàn toàn không mất phí bản quyền.

Microsoft 365 Family tập hợp bộ phần mềm văn phòng và dịch vụ lưu trữ đám mây tiện ích

2. Cách tải Microsoft 365 Family

Hiện nay, Microsoft 365 Family cung cấp dịch vụ cho người dùng thông qua giấy phép đăng ký, trả phí và gia hạn theo định kỳ hàng tháng hoặc hàng năm:

 • Mua theo năm: 1.799.000 VND/năm
 • Mua theo tháng: 180.000 VND/tháng

Như vậy, để sử dụng gói phần mềm ưu việt này, bạn cần đăng ký mua Microsoft 365 Family trên trang chính thức của Microsoft.

2.1 Cách đăng ký sử dụng Microsoft 365 Family

Nếu muốn sử dụng 365 Family, trước tiên bạn cần có tài khoản Microsoft. Sau đó mới có thể đăng ký mua bản quyền của gói dịch vụ này tại một trong các địa chỉ: microsoft.com, apps.microsoft.com hoặc office.com. Bên cạnh đó, bạn bắt buộc phải thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế. 

Hiện nay, để tiết kiệm ngân sách và mua bán nhanh chóng, thuận tiện, đa dạng phương thức giao dịch, người dùng không lựa chọn mua trực tiếp tại hãng, mà thường mua gói sản phẩm tại nhà bán lẻ, đối tác công nghệ chính thức của Microsoft. 

Tại Việt Nam, đơn vị đối tác đáng tin cậy trên thị trường là MMGroup. Đây cũng thường là nơi triển khai nhiều chương trình ưu đãi về giá, giúp khách hàng tiết kiệm tới hơn 50% so với chi phí gốc ban đầu. Đồng thời các chính sách bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật và các quyền lợi khác đều tương tự như khi mua tại Microsoft. 

Bước 1: Truy cập mmgroup.com => Chọn “Microsoft 365” tại thanh menu “Sản phẩm & Dịch vụ” trên trang chủ.

Bước 2: Lựa chọn hình thức đăng ký 

 • Đăng ký ngay: Điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đăng ký online.
 • Gọi tư vấn: Sẽ có nhân viên gọi trực tiếp để hỗ trợ bạn 

Bước 3: Làm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn để hoàn tất mua bản quyền gói Microsoft 365 Family.

2.2 Cách tải bộ Microsoft 365 Family về máy

Sau khi đăng ký gói Microsoft 365 cho gia đình, bạn có thể truy cập vào trang web office.com để tự cài đặt các ứng dụng office cho nhiều thiết bị cùng lúc (tối đa 5 thiết bị/người dùng). Trường hợp bộ office đã có sẵn trên máy thì chúng sẽ tự động nâng cấp tính năng theo đúng gói dịch vụ đã chọn. 

Cách tải Microsoft 365 Family cho máy tính Window

Bước 1: Truy cập office.com

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký mua Microsoft 365 Family

Bước 3: Bấm vào “Cài đặt Office”. Lúc này phiên bản Office 64-bit sẽ tự động cài vào thiết bị của bạn. 

Trường hợp thiết bị đã cài sẵn Office 32-bit từ trước thì bạn có thể gỡ cài đặt này và vào office.com để tải lại phiên bản 64-bit mới. 

Bước 4: Mở tệp 64 bit đã tải về máy và làm theo các hướng dẫn cho đến khi có thông báo “Bạn đã cài đặt xong” / ”You’re all set! Office is installed now”. Lúc này việc cài đặt bộ phần mềm Office dùng cho gói 365 Family đã hoàn tất. 

Cách tải Microsoft 365 Family cho máy tính MacOS

Thực hiện tương tự các bước 1 & 2 như ở phần trên.

Bước 3: Bấm chọn “Cài đặt Office” và đợi file tải xuống.

Bước 4: Sau khi quá trình tải hoàn tất, truy cập thư mục “Downloads” => nhấn đúp chuột vào tệp “Microsoft Office installer.pkg”

Bước 5: Trên màn hình hiện lên, làm theo các hướng dẫn cho đến khi hệ thống yêu cầu nhập mật khẩu máy Mac. Gõ chính xác mật khẩu truy cập thiết bị rồi chọn “Install Software”.

Chờ đợi quá trình cài đặt cho đến khi hoàn tất thì bấm nút “Close”. Lúc này bạn đã có thể khởi chạy các ứng dụng Office trên máy tính Macbook. 

Lưu ý khi tải Microsoft 365 Family

Trước khi đăng ký trả phí, bạn có thể dùng thử Microsoft 365 Family miễn phí trong 1 tháng. Tuy nhiên để được trải nghiệm bản free, bạn cần phải nhập số thẻ tín dụng vào hệ thống thanh toán trực tuyến của Microsoft. Đừng quên hủy đăng ký này trước khi hết thời hạn dùng thử 1 tháng, nếu không hệ thống sẽ tự động trừ phí sử dụng 1 năm cho gói Microsoft 365 Family. 

Bạn có thể dùng thử Microsoft 365 Family trước khi quyết định mua gói dịch vụ theo tháng/năm

3. Cách chia sẻ tài khoản Microsoft 365 Family

Để chia sẻ quyền truy cập các ứng dụng trong gói Microsoft 365 Family cho các thành viên khác, cách làm dễ nhất là thiết lập nhóm gia đình Microsoft và thêm người dùng vào nhóm. 

Bước 1: Truy cập trang tài khoản Microsoft tại account.microsoft.com/family/home

Bước 2: Chọn “Thêm thành viên gia đình”

Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft đã dùng để đăng ký mua gói 365 Family trước đó.

Bước 4: Nếu người mà bạn muốn thêm vào nhóm đã có tài khoản Microsoft, bạn chỉ cần nhập số điện thoại hoặc email tài khoản của người đó.

Trường hợp thành viên được mời chưa có tài khoản Microsoft thì bạn có thể nhấn “Tạo tài khoản” để tự lập một account riêng cho họ.

Sau khi các thành viên chấp nhận lời mời, hệ thống Microsoft sẽ tự động chia sẻ quyền sử dụng phiên bản cao cấp của Office và các phần mềm khác. 

Lưu ý: Khi xóa một thành viên khỏi nhóm gia đình, điều này không khiến tài khoản Microsoft của họ bị xóa theo. 

Không chỉ là công cụ để chia sẻ, lưu giữ những tài liệu và kỷ niệm chung cho cả gia đình, Microsoft 365 Family còn được xem là nền tảng làm việc lý tưởng cho các công ty nhỏ, giúp tiết kiệm ngân sách đến tối đa. Trong tương lai, khi mở rộng quy mô kinh doanh thì họ vẫn có thể linh động nâng cấp lên các gói dịch vụ chuyên dành cho doanh nghiệp lớn.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không khám phá ngay kho tàng ứng dụng của Microsoft 365 ngay hôm nay! 

Xem thêm: Microsoft 365 trong năm 2023 có cập nhật gì mới cho doanh nghiệp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!