Chuyển tới nội dung

Tính năng mới Microsoft Teams: Sự đổi mới cho hiệu suất làm việc

  • bởi
Tính năng mới Microsoft Teams

Microsoft Teams một trong những ứng dụng cộng tác phổ biến nhất trên thế giới. Và đúng như tên gọi, Microsoft Teams luôn đề cao tinh thần đồng đội, sự kết nối và cộng tác cùng nhau.

Hiện nay, Microsoft Teams đã đưa ra một loạt các tính năng mới, giúp cải tiến, tăng khả năng tương tác làm việc đội nhóm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật các tính năng mới Microsoft Teams. Cùng tham khảo chi tiết!

1. Tính năng mới trong Cuộc họp

Một số tính năng mới được cập nhật cho tính năng Cuộc họp trong Microsoft Teams như sau:

1.1 Phóng to và thu nhỏ trong màn hình

Một trong những tính năng mới Microsoft Teams, là bạn có thể phóng to và thu nhỏ màn hình trên giao diện Teams. Tính năng này sẽ cực kì hữu ích, giúp bạn có thể theo dõi thật rõ và kỹ các nội dung mà người thuyết trình đang chia sẻ.

Để phóng to hoặc thu nhỏ trong khi tham dự cuộc họp, bạn dùng phím tắt Ctrl [+] để phóng to và Ctrl [-] để thu nhỏ. Một cách khác, bạn có thể nhấn vào dấu [+] và [-] trong giao diện của Teams để phóng to hay thu nhỏ nội dung.

Phóng to và thu nhỏ trên màn hình

1.2 Xáo trộn người tham gia trong cuộc họp Teams

Tính năng Shuffle (Xáo trộn) được thiết lập để hỗ trợ cho người dùng có thể dễ dàng sắp xếp các nhiệm vụ của từng thành viên hoặc phân bổ lại người tham dự trong các nhóm nhỏ trong Teams. Nhìn chung, tính năng này sẽ giúp bạn linh hoạt trong cách chỉ định người tham gia vào mỗi nhóm nhỏ.

Bạn có thể truy cập tính năng Shuffle theo một trong hai cách:

Cách 1: Trước cuộc họp
Sau khi gửi lời mời họp và sau khi tạo phòng, trên tab Phòng họp nhóm (Breakout rooms) nhấp vào Chỉ định người tham gia ( Assign participants) >> Xáo trộn (Shuffle) hoặc chỉnh định nếu cần.

Cách 2: Trong cuộc họp
Bạn chọn tính năng Phòng (Rooms) > Chỉ định người tham gia. Sau đó nhấp vào menu thả xuống Xáo trộn (Shuffle). Sau đó, nhấp vào Lưu.

xáo trộn người tham dự trong cuộc họp

1.3 Thể hiện cảm xúc bằng tính năng Reactions

Tính năng “reactions” trong Microsoft Teams cho phép người dùng biểu đạt cảm xúc và phản hồi nhanh chóng trong các cuộc trò chuyện hoặc cuộc họp. Thay vì viết ra một bình luận hoặc phản hồi dài, người dùng có thể sử dụng các biểu tượng “reaction” để thể hiện ý kiến về nội dung được chia sẻ.

Để sử dụng tính năng này, bạn có thể nhấn vào tính năng Reactions trên thanh công cụ và chọn các biểu tượng cảm xúc phù hợp.

thể hiện cảm xúc trong Teams

>> Có thể bạn quan tâm: Top 4 phần mềm làm việc nhóm của Microsoft: hơn 90% doanh nghiệp nhỏ đang dùng, còn bạn?

2.Tính năng mới trong Tin nhắn

Microsoft Teams cũng cập nhật một số tính năng mới trong danh mục Tin nhắn như sau:

2.1 Sao chép liên kết vào tin nhắn trò chuyện nhóm

Khi bạn muốn tham chiếu đến một tin nhắn cụ thể trong cuộc trò chuyện nhóm, bạn có thể chia sẻ liên kết đến tin nhắn đó. Liên kết này sẽ đưa người nhận đến tin nhắn cũ, để giúp họ dễ dàng theo dõi.

sao chép liên kết trong tin nhắn

2.2 Các tính năng mới trong video

Khi bạn nhận được video Microsoft Stream trong tin nhắn, bạn thể xem trước video trực tiếp ngay trong giao diện của cuộc trò chuyện.

Khi bạn quay một video và muốn tắt camera, bạn có thể chọn tính năng sử dụng âm thanh (Audio) hoặc chỉ ghi màn hình (Screen record)

tính năng mới Microsoft Teams cho video

Các video clip được chia sẻ trong Teams sẽ được tích hợp tính năng phụ đề (ngôn ngữ Tiếng Anh). Phụ đề sẽ được tạo tự động khi video clip được tải lên.

>>Xem ngay: Microsoft Planner là gì? Ứng dụng quản lý công việc giúp ngày của bạn cực năng suất

3.Tính năng mới trong Lịch

Bạn có thể quản lý lịch Teams của mình hiệu quả hơn với những tính năng mới như sau:

  • Chế độ xem chương trình làm việc

Với tính năng này, người dùng sẽ có thể xem được tất cả danh sách các công việc cần làm ngay trên một giao diện. Từ chế độ xem này, bạn cũng có thể trả lời, tham gia cuộc họp, trò chuyện với những người tham gia và truy cập ghi chú, bản ghi và bản chép lại cuộc họp.

Chế độ xem tổng thể các nhiệm vụ trong Teams

  • Chỉnh sửa nhanh chóng bằng thao tác Kéo – thả

Nếu bạn cần thay đổi sự kiện nào đó, bạn không cần phải mở sự kiện đó để thực hiện thao tác chỉnh sửa. Bạn chỉ cần truy cập vào giao diện Lịch, sau đó kéo – thả các sự kiện cần được thay đổi vào các ngày sao cho phù hợp.

điều chỉnh dễ dàng bằng tính năng kéo thả

Kết:

Trên đây là tất cả các tính năng mới Microsoft Teams, bạn có thể sử dụng ngay trên giao diện Teams để việc cộng tác trở nên nhanh chóng hơn.

Trong thời gian tới, Microsoft cũng sẽ cập nhật các tính năng AI trong Microsoft Teams. Chúng tôi sẽ cập nhật đến bạn các thông tin mới nhất khi tính năng này được triển khai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!