Chuyển tới nội dung

Giải pháp Microsoft 365, Google và Zoho Workplace: ai mạnh hơn?

công cụ nhà phát triển

Giải pháp điện toán đám mây cho doanh nghiệp đang chứng kiến cuộc đua từ nhiều nhà cung cấp. Trong đó, giải pháp Microsoft 365, Google và Zoho đang là thuộc hàng đầu trên toàn cầu. Đâu mới là lựa chọn của doanh nghiệp Việt?

Nếu ví thị trường bộ ứng dụng văn phòng doanh nghiệp (DN) là một chiếc bánh, Zoho Workplace, Google Workspace và Microsoft 365 lần lượt chiếm vị thế như sau:

dịch vụ email đám mây

Không quá ngạc nhiên khi Google và Microsoft chiếm tỉ lệ lớn. Tuy nhiên, Zoho cũng bám theo sát nút. Vậy một đối thủ non trẻ như Zoho Workplace lấy gì để đấu cùng Microsoft 365 và Google Workspace?

1. Nhận định rõ hơn vị thế của Microsoft, Google và Zoho

Với cương vị là đối tác của cả 3 nhà cung cấp. Zoho Workplace đang là dịch vụ có giá tốt nhất hiện nay. Còn Google Workspace là giải pháp bảo mật hàng đầu hiện nay. Và Microsoft 365 lại là giải pháp có số lượng người dùng lớn nhất hiện nay!

1.1 Giải pháp Microsoft 365

Microsoft 365 là “gà đẻ trứng vàng” khi mang về hàng tỷ USD mỗi năm cho Microsoft. Tiền thân là bộ Office 365 ra mắt vào năm 2011. Microsoft 365 đã có doanh thu vượt qua bộ Office truyền thống vốn có lịch sử hơn 40 năm chỉ tính đến năm 2019.

Microsoft 365 cũng đã có hơn 40 triệu người dùng. Điều này nói lên quy mô và vị thế của Microsoft 365, xứng đáng là giải pháp hàng đầu về ứng dụng điện toán đám mây.

microsoft 365 apps

Microsoft 365 có đủ mọi ứng dụng cần thiết cho một tổ chức đến vài trăm người sử dụng. Mọi người làm việc linh hoạt, hiệu quả từ các ứng dụng giao tiếp, cộng tác, làm việc nhóm, email.

Microsoft Office 365 là nền tảng lớn và phức tạp hơn hẳn Workspace. Nó có thể tích hợp với hàng loạt ứng dụng trong và ngoài hệ sinh thái đám mây của Microsoft. Như nền tảng kế toán và quản lý quan hệ khách hàng (CRM) Dynamics 365. Ứng dụng Microsoft Power BI dành cho doanh nghiệp (BI) và nền tảng Microsoft SharePoint Online. 

Microsoft 365 dễ dàng tích hợp với hàng trăm ứng dụng khác nhau. Điều này cũng khiến giao diện của nó trở lên “khó nhằn” với người mới sử dụng.  Ngược lại, điều này lại khiến các chuyên gia CNTT yêu thích. Các công cụ và ứng dụng “xịn sò” có sẵn trong M365 giúp họ làm được nhiều việc hơn. 

1.2 Google Workspace

Từ năm 2006, sau khá nhiều lần đổi tên đi kèm nâng cấp. Bộ công cụ văn phòng của Google hiện có tên là Google Workspace (G Suite cũ). 

Bất kỳ cá nhân hay doanh nghiệp đều có thể sử dụng Workspace để làm việc. Mọi người cộng tác, giao tiếp và làm việc hiệu quả trong nhiều tình huống. Một Gmail quen thuộc nhưng hiện đại hơn. Một bộ công cụ văn phòng với Docs, Sheet, Meet làm việc ngay cả khi offline.

Giao diện người dùng của Google Workspace “sạch” và đơn giản. Gmail chắc chắn là “email quốc dân”, và Workspace được phát triển cùng nền tảng với Gmail. Nhờ đó DN dễ triển khai và không tốn chi phí đào tạo người dùng.

Google Workspace thực sự là một cỗ máy quái vật với hàng trăm tính năng nâng cao dành cho quản trị viên. Quản trị viên của tổ chức có thể tùy chỉnh và thiết lập nhiều chính sách, quản lý và kiểm soát người dùng mạnh mẽ.

1.3 Zoho Workplace

Còn Zoho Workplace, có gì ấn tượng?

Không phải tự nhiên mà Zoho Workplace đứng thứ ba ngay sau hai ông lớn Google và Microsoft trong bảng xếp hạng bộ ứng dụng văn phòng DN.

Zoho Workplace tập trung vào nhóm khách hàng rộng hơn và họ có thể cung cấp riêng chỉ email với gói Zoho Mail thay vì buộc phải gộp đủ bộ ứng dụng. Về các ứng dụng khác như soạn thảo văn bản, gọi thoại và video, chat nhóm,… Zoho Workplace cũng có các giải pháp tương tự. 

Nhìn chung, khả năng tích hợp và đồng bộ ứng dụng trong cùng một nền tảng của Zoho vượt trội hơn hẳn Google và Microsoft. Chỉ với 1 tài khoản Zoho bạn đã có thể mở ra cánh cửa bước vào hệ sinh thái công nghệ ấn tượng của họ, cho mọi lĩnh vực và ngành nghề. Đội ngũ kỹ thuật Zoho đã dành nhiều tâm huyết để hoàn thiện một bảng điều khiển “All in one”. Đây cũng là lý do mà Zoho Workplace được ra đời: tích hợp mọi thứ trong một, đơn giản để sử dụng, dễ dàng trong mọi thao tác.

2. Đã đến lúc doanh nghiệp nên đánh giá cao vai trò của công nghệ số trong sự phát triển toàn diện của mình

Có rất nhiều tùy chọn khi bạn tìm kiếm các nhà cung cấp bộ ứng dụng điện toán đám mây trong và ngoài nước. Tuy nhiên để tìm ra một giải pháp đám mây thực sự tin cậy nhưng phù hợp với ngân sách là rất khó.

ediscovery là gì

Chúng tôi đang giới thiệu tới bạn đọc ba giải pháp email và công cụ làm việc trên nền đám mây phổ biến trên thế giới dựa trên thống kê số lượng người dùng, doanh thu, tuổi của ứng dụng và quy mô trong lĩnh vực chuyên ngành. Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu từ 3 giải pháp này để rút ngắn lộ trình số hóa tổ chức.

Đăng ký dùng thử, trải nghiệm thật email doanh nghiệp nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng từ Google, Microsoft và Zoho:

Liên hệ chúng tôi

Được thành lập từ năm 2015, mmgroup.vn – Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã cung cấp các dịch vụ đám mây giúp doanh nghiệp Việt Nam hệ thống hóa quy trình quản lý và làm việc, tối ưu chi phí và tăng doanh thu khi kinh doanh trên môi trường số.

“Công nghệ nếu không được dùng cho đúng người đúng việc, nó sẽ trở thành chi phí thay vì giải pháp hiệu quả. Việc hiểu được điều này cho phép chúng tôi triển khai các giải pháp đám mây mang lại lợi nhuận thực sự cho khách hàng của mình.” – Ông Nguyễn Xuân Hiển – CEO của mmgroup.vn chia sẻ.

Là đối tác của Google, Microsoft và Zoho. Mmgroup.vn hiện đang phục vụ hơn 60.000 người dùng đang làm việc khắp nơi trên thế giới. Các khách hàng ở mọi cấp độ doanh nghiệp và đa dạng lĩnh vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *