Chuyển tới nội dung

Microsoft Family Safety là gì và có các chức năng như thế nào?

  • bởi
Microsoft Family Safety là gì và có các chức năng như thế nào?

Microsoft Family Safety là một ứng dụng được tích hợp trong giải pháp Microsoft 365 Family. Theo thông điệp đến từ hãng, đây là ứng dụng bao gồm các tính năng an toàn dành cho gia đình. Vậy thì Microsoft Family Safety là gì và sẽ ‘bảo vệ’ các thành viên trong gia đình bằng các chức năng nào? 

Cùng tìm hiểu chi tiết!

1. Microsoft Family Safety là gì?

Microsoft Family Safety là một trong các ứng dụng được phát triển bởi Microsoft 365. Ứng dụng này chỉ được tích hợp trong giải pháp Microsoft 365 Family với đầy đủ các chức năng dành riêng cho phụ huynh bảo vệ các thành viên nhỏ trong gia đình như: chia sẻ vị trí, giới hạn thời gian sử dụng thiết bị, tạo bộ lọc nội dung phù hợp với lứa tuổi của trẻ em…

Ứng dụng Microsoft Family Safety tương thích với các hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể tải ứng dụng về trên thiết bị di động và sử dụng. 

giao diện Microsoft Family Safety

>> Xem thêm: So sánh Microsoft 365 Business và Microsoft 365 Family

2. Microsoft Family Safety có các chức năng nào?

Ứng dụng Microsoft Family Safety sẽ hỗ trợ bạn ‘bảo vệ’ những thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em bằng các tính năng như sau:

2.1 Định vị và chia sẻ vị trí

Tính năng này sẽ như là một bản đồ thu nhỏ, Microsoft Family Safety cho phép bạn và các thành viên định vị được vị trí của nhau trên bản đồ, chia sẻ vị trí và cảnh báo vị trí. 

Việc định vị và chia sẻ vị trí như thế sẽ hỗ trợ cho các bậc phụ huynh có thể biết được vị trí của các con đang ở đâu cùng với tính năng cảnh báo khẩn cấp cho các tình huống nguy hiểm xảy ra.  

2.2 Bộ lọc nội dung 

Bộ lọc nội dung là một chức năng rất là hữu ích để bảo vệ các con an toàn trước những nội dung không phù hợp và không lành mạnh. Bạn có thể cài đặt các nội dung phù hợp với độ tuổi của các con, tùy chọn bộ lọc các ứng dụng, trò chơi, trang web mà các con không nên truy cập. Hoặc với một chức năng khác bạn có thể cài đặt yêu cầu phê duyệt bất kỳ các ứng dụng trước khi được tải xuống. 

2.3 Giới hạn thời gian sử dụng thiết bị

Bạn có thể theo dõi thời gian các con sử dụng thiết bị di động thường xuyên như thế nào bằng tính năng này. Ứng dụng sẽ báo cáo toàn bộ thời gian các con dùng các thiết bị di động. 

Chính vì thế, để tạo ra một thói quen tốt trong việc sử dụng các thiết bị di động cho việc giải trí và khám phá thì bạn có thể cài đặt giới hạn thời gian sử dụng thiết bị. Khi hết thời gian sử dụng, các ứng dụng sẽ tự động ngắt. 

2.4 Tính năng lái xe an toàn 

Bạn có thể thiết lập tính năng an toàn bằng các bước như sau:

Mở ứng dụng Microsoft Family Safety >> nhấp vào biểu tượng cài đặt ở menu bên góc trái >> chọn và bật tính năng Lái xe an toàn (Drive safety). 

Tính năng này sẽ cho bạn biết tất cả các thông tin như sau trong suốt chuyến hành trình:

  • Tốc độ tối đa: tốc độ nhanh nhất được đi trong suốt chuyến đi
  • Sử dụng điện thoại: phát hiện việc sử dụng điện thoại trong khi lái xe, thời gian sử dụng
  • Phanh cứng: xe đột nhiên chậm lại
  • Tăng tốc nhanh: khi xe đột nhiên tăng tốc

Lưu ý: Tính năng lái xe an toàn này chỉ khả dụng tại các quốc gia như: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và Úc, Tây Ban Nha, Đức, Mexico, Ba Lan, Ý, Thụy Sĩ, Brazil, Bỉ.

2.5 Đặt giới hạn của ứng dụng trò chơi

Bạn có thể đặt giới hạn ứng dụng trò chơi phù hợp với độ tuổi của các bé trong mục cài đặt và chọn Apps and Games hoặc thêm trò chơi phù hợp vào danh sách “Luôn được phép/ Always allowed” và những trò chơi không lành mạnh bằng “Không bao giờ được phép/Never allowed”

2.6 Bộ lọc web và tìm kiếm

Microsoft Family Safety cũng cho phép bạn chặn những trình duyệt không phù hợp với trẻ em và tích hợp các trình duyệt thân thiện bằng các tính năng như:

Always allowed: Bạn có thể thiết lập tại đây các trình duyệt thân thiện và phù hợp với độ tuổi của con, giúp con thỏa sức khám phá và giải trí lành mạnh trên không gian mạng.

Never allowed: Chặn các trình duyệt có nội dung không phù hợp và các con cũng sẽ không truy cập được các trình duyệt bạn đã chặn.

3. Làm thế nào đăng ký Microsoft Family Safety?

Hiện tại ứng dụng Microsoft Family Safety đang được tích hợp trong gói giải pháp Microsoft 365 Family. Bạn có thể đăng ký sử dụng giải pháp Microsoft 365 Family, sau đó chia sẻ tài khoản cho các thành viên trong gia đình (tối đa 5 người). Lúc này, bạn chỉ cần kích hoạt Microsoft Family Safety theo hướng dẫn và bắt đầu sử dụng.

>> Tham khảo: Giải pháp Microsoft 365 Family, bộ ứng dụng toàn diện cho gia đình: tại đây

4. Microsoft Family Safety có phiên bản sử dụng miễn phí không?

Theo các thông tin đến từ hãng thì ứng dụng Microsoft Family Safety hiện đang có phiên bản sử dụng miễn phí nhưng sẽ giới hạn một vài tính năng. Bạn có thể trải nghiệm ứng dụng này bằng cách đăng ký trực tiếp với Microsoft 365 trên website của hãng.

5. Cách kích hoạt Microsoft Family Safety

Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước kích hoạt vào Microsoft Family Safety như sau:

Bước 1: Cài ứng dụng Microsoft Family Safety trên iPhone, iPad hoặc thiết bị Android.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Microsoft của bạn và chọn vai trò ‘Người tổ chức’

Bước 3: Tiếp tục chọn ‘Thêm người”, bạn sẽ nhập tài khoản Microsoft của các thành viên trong gia đình và lời mời sẽ có giới hạn trong vòng 14 ngày.

Bước 4: Sau khi chấp nhận thành công, bạn sẽ thấy tên của họ xuất hiện trong danh sách “Thành viên gia đình”

Bước 5: Bạn có thể bắt đầu sử dụng các chức năng có trong ứng dụng Microsoft Family Safety

Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin về ứng dụng Microsoft Family Safety là gì và có các chức năng như thế nào sẽ hữu ích đến bạn. Hỗ trợ bạn thiết lập một thói quen tốt cho các con trong việc sử dụng các thiết bị di động.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *