Chuyển tới nội dung

So sánh Microsoft 365 Business Standard và Office 365 E3

so sánh Microsoft 365 Business Standard và Office 365 E3

Microsoft 365 Business Standard và Office 365 E3 là 2 giải pháp nổi bật của Microsoft. Microsoft 365 Business Standard (trước đây gọi là Office 365 Business Premium) cho đến nay là sản phẩm phổ biến nhất trong số các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong khi Office 365 E3 đã trở thành tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp lớn hơn 300 nhân viên. 

Khi nào nên đăng ký Microsoft 365 Business Standard? Khi nào nên chọn Office 365 E3? Cùng so sánh!

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về 9 tính năng của Business Standard và Office 365 E3.

1. Số lượng người dùng tối đa 

Microsoft 365 Business Standard là giấy phép dành cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB). Một công ty chỉ có thể mua tối đa 300 giấy phép. Tại thời điểm đó, bạn cần bắt đầu mua Office 365 E3 nếu doanh nghiệp có hơn 300 người dùng.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải chuyển đổi sang E3 khi cần nâng cấp từ Business Standard. Bạn có thể đăng ký hỗn hợp Business Standard và E3. Nghĩa là bạn có thể mua 300 giấy phép Business Standard và 1 giấy phép E3 nếu bạn có 301 nhân viên. 

2. Kích thước hộp thư đến Exchange Online

Microsoft 365 Business Standard có dung lượng là 50GB. Trong khi đó, Office 365 E3 cung cấp bộ nhớ email không giới hạn. 

Thành thật mà nói thì đây không phải là một khác biệt quá lớn. 50GB có thể chứa khoảng hơn 5 năm email mà không cần xóa (nhu cầu sử dụng cơ bản).

>> Đừng Nhầm Lẫn Exchange Online Và Microsoft 365 – Cách Phân Biệt Giúp Tiết Kiệm Chi Phí!

3. Kích thước bộ nhớ OneDrive for Business

Business Standard có bộ nhớ giới hạn cho OneDrive for Business là 1TB cho mỗi người dùng. Trong khi Office 365 E3 cung cấp cho bạn bộ nhớ không giới hạn. 

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là 1TB cho mỗi người dùng có thể được gộp lại với nhau trong một công ty. Có nghĩa là, công ty bạn có 10 người dùng Business Standard thì bạn thực sự nhận được 10TB để chia sẻ.

4. Kích hoạt máy tính dùng chung

Tính năng này chỉ đi kèm trong các gói doanh nghiệp lớn (enterprise). Bao gồm cả E3, cho phép doanh nghiệp triển khai Office 365 trên máy tính được nhiều người dùng truy cập. 

Tính năng này hữu ích trong các trường hợp ví dụ sau:

 • 3 công nhân tại một nhà máy dùng chung một máy tính vật lý. Mỗi công nhân sử dụng Office trên máy tính đó trong ca làm việc 8 tiếng của họ.
 • 15 y tá tại một bệnh viện sử dụng Office trên 10 máy tính khác nhau suốt cả ngày.
 • 5 nhân viên kết nối từ xa với cùng một máy tính để chạy Office.
 • Nhiều nhân viên sử dụng Office trên một máy tính trong công ty.

>> So sánh Office 365 E1 và Google Workspace Enterprise

5. Ngăn chặn mất dữ liệu Office 365 DLP

Microsoft có thể quét tất cả dữ liệu của bạn và xác định thông tin nhạy cảm. Chẳng hạn như số thẻ tín dụng, số an sinh xã hội, mật khẩu và sau đó là các hành động tự động gắn liền với chúng.

Ví dụ: nếu nhân viên “gửi” email có chứa số an sinh xã hội, quy tắc DLP (Ngăn chặn mất dữ liệu) có thể tự động mã hóa email. Hơn nữa, nó có thể tạo một cửa sổ bật lên hướng dẫn nhân viên về “cách xử lý an ninh an toàn”.

DLP giúp phạm vi khả năng tạo quy tắc và hành động là vô tận. Nghĩa là nhóm CNTT của bạn có được quyền kiểm soát thiết yếu đối với dữ liệu, mà họ cần để ngăn chặn vi phạm dữ liệu.

Tài liệu kỹ thuật của Microsoft đưa ra 4 ví dụ sau về các chính sách DLP:

 • Xác định thông tin nhạy cảm trên nhiều vị trí. Chẳng hạn như Exchange Online, SharePoint , OneDrive for và Microsoft Teams.
 • Ngăn chặn việc vô tình chia sẻ thông tin nhạy cảm.
 • Theo dõi và bảo vệ thông tin nhạy cảm trong các phiên bản Excel, PowerPoint và Word trên máy tính.
 • Giúp người dùng học cách tuân thủ mà không làm gián đoạn quy trình làm việc.

Bạn có thể hướng dẫn người dùng của mình về các chính sách DLP và giúp họ tuân thủ. Ví dụ: nếu người dùng cố gắng chia sẻ tài liệu có chứa thông tin nhạy cảm ra ngoài, thì chính sách DLP có thể gửi cho họ thông báo qua email.

>>Xem thêm: Google Workspace tính năng và chi phí chi tiết.

6. Gói cuộc gọi Office 365 + Khả năng tương thích hệ thống điện thoại

Tính năng này chính là lý do số 1 tại sao các công ty quyết định mua Office 365 E3 thay vì Microsoft 365 Business Standard.

Với E3, bạn có thể sử dụng Microsoft Teams làm điện thoại Thoại qua IP (VoIP). Cho phép bạn thực hiện và nhận các cuộc điện thoại công việc từ bất kỳ thiết bị nào.

Nó cũng có nghĩa là bạn không còn phải mua thêm dịch vụ điện thoại bên ngoài nữa.

>>Xem thêm: Email doanh nghiệp an toàn chất lượng, bộ công cụ làm việc và lưu trữ hiệu quả.

7. Khả năng lưu trữ email

Với Microsoft 365 Business Standard, nếu bạn đã đạt đến dung lượng hộp thư đến 50GB, bạn phải mua dịch vụ lưu trữ email với giá $3,00/người dùng/tháng. Với E3 bạn có thể lưu trữ không giới hạn. Mặc định mỗi người dùng 1TB dung lượng lưu trữ, nhưng sẽ tự động mở rộng nếu cần. 

Tính năng lưu trữ này thường được sử dụng cho các yêu cầu tuân thủ chính sách, chẳng hạn như trong ngành pháp lý hoặc tài chính.

>> Microsoft Office Và Microsoft 365: Doanh Nghiệp Nên Mua Gói Nào?

8. Office 365 Cloud App Security

Nhân viên của bạn sử dụng rất nhiều ứng dụng khác nhau. Nhiều ứng dụng trong số đó nhân viên IT của bạn không thể kiểm soát hết khiến nhân viên IT không thể bắt đầu bảo vệ người dùng của bạn khỏi các ứng dụng có thể gây hại. Cloud App Security cung cấp cho tổ chức của bạn khả năng hiển thị và kiểm soát cần thiết.

Tài liệu kỹ thuật của Microsoft về Cloud App Security mô tả các lợi ích sau:

 • Khám phá và kiểm soát việc sử dụng Shadow IT: Xác định các ứng dụng đám mây, dịch vụ IaaS và PaaS mà tổ chức của bạn sử dụng. Điều tra các kiểu sử dụng, đánh giá mức độ rủi ro và mức độ sẵn sàng.
 • Bảo vệ thông tin nhạy cảm của bạn ở bất kỳ đâu trên đám mây: Hiểu rõ, phân loại và bảo vệ thông tin nhạy cảm ở trạng thái an toàn.
 • Bảo vệ chống lại các mối đe dọa và sự bất thường trên không gian mạng: Phát hiện hành vi bất thường trên các ứng dụng đám mây để xác định ransomware, người dùng bị xâm nhập hoặc ứng dụng giả mạo, phân tích việc sử dụng có nguy cơ cao và tự động khắc phục để hạn chế rủi ro cho tổ chức của bạn.
 • Đánh giá sự tuân thủ của các ứng dụng đám mây: Đánh giá xem các ứng dụng đám mây của bạn có đáp ứng các yêu cầu tuân thủ liên quan bao gồm tuân thủ quy định và tiêu chuẩn ngành hay không. Ngăn chặn rò rỉ dữ liệu cho các ứng dụng không tuân thủ và hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu được quản lý.

9. Mã hóa email Office 365 (OME)

Không phải tất cả email của bạn đều được mã hóa như bạn tưởng. Đây chính là thời cơ lý tưởng cho các hacker chuyên nghiệp.

Cả 2 gói Microsoft 365 Business Standard và Office 365 E3 đều mã hóa email nhưng Office 365 E3 ở mức độ cao hơn để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiêp lớn.

Với Office 365 OME, bạn có thể gửi email được mã hóa cho những người bên trong và bên ngoài công ty của mình mà không cần đến công cụ của bên thứ ba.

10. Định giá

Office 365 E3 là $20,00/người dùng tháng trong khi Microsoft 365 Business Standard là $ 12,50/người dùng/tháng theo phí quốc tế.

Tại Việt Nam, MM Group ủy quyền dịch vụ Microsoft 365 Business Standard có chi phí 3.142.000đ/người dùng/năm và Office 365 E3 là 6.284.000đ/người dùng/năm.

Xem bảng giá chi tiết tại đây:

 

Liên hệ chúng tôi

Trên đây là các điểm tương đồng và khác biệt giữa Office 365 E3 và Microsoft 365 Business Standard. Nếu bạn chưa chọn được giải pháp phù hợp, vui lòng liên hệ để chúng tôi tư vấn cho bạn.

 

Được thành lập từ năm 2015, mmgroup.vn – Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã cung cấp các dịch vụ đám mây giúp doanh nghiệp Việt Nam hệ thống hóa quy trình quản lý và làm việc, tối ưu chi phí và tăng doanh thu khi kinh doanh trên môi trường số.

“Công nghệ nếu không được dùng cho đúng người đúng việc, nó sẽ trở thành chi phí thay vì giải pháp hiệu quả. Việc hiểu được điều này cho phép chúng tôi triển khai các giải pháp đám mây mang lại lợi nhuận thực sự cho khách hàng của mình.” – Ông Nguyễn Xuân Hiển – CEO của mmgroup.vn chia sẻ.

Là đối tác của Google, Microsoft và Zoho. Mmgroup.vn hiện đang phục vụ hơn 60.000 người dùng đang làm việc khắp nơi trên thế giới. Khách hàng chúng tôi ở mọi cấp độ doanh nghiệp và đa dạng lĩnh vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *