Chuyển tới nội dung

Tính năng Microsoft 365 Personal

Microsoft-365-personal

Microsoft 365 Personal cung cấp bộ ứng dụng Office phiên bản cao cấp bao gồm Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Teams… cho 1 tài khoản duy nhất. Ngoài ra còn kèm theo 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive, giúp bạn truy cập, chỉnh sửa, chia sẻ và bảo vệ các tài liệu quan trọng trên mọi thiết bị. Gói bản quyền 365 Personal hiện được Microsoft bán với mức giá phải chăng và tự động gia hạn hàng năm, rất thuận tiện cho người dùng.   

1. Khám phá tính năng của Microsoft 365 Personal

Các tính năng nổi bật nhất của Microsoft 365 Personal bao gồm:

  • Tạo, sắp xếp và hoàn thành các kế hoạch công việc một cách linh hoạt trên nhiều thiết bị máy tính bàn, laptop, Macbook, iPad, iPhone và điện thoại Android.
  • Bộ ứng dụng Office (Word, Excel, PowerPoint) mở khóa các tính năng cao cấp, giúp bạn thực hiện các tác vụ văn phòng một cách hoàn hảo: soạn thảo tài liệu, sửa lỗi chính tả, cải thiện ngữ pháp; lưu trữ, quản lý và phân tích dữ liệu; tạo bản thuyết trình đẹp mắt cho các hội nghị; kho tàng hàng trăm template và hàng nghìn hình ảnh, biểu tượng, video có sẵn…
  • Có sẵn 1TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive, dễ dàng truy cập, chỉnh sửa, chia sẻ tệp tài liệu, hình ảnh cho tối đa 5 thiết bị. 

Lưu ý: Khi hết dung lượng lưu trữ thì có thể mua thêm tối đa 1TB với mức giá $ 1,99 trên mỗi 200GB mua thêm. 

Bạn vẫn có thể cài đặt ứng dụng Office trên nhiều thiết bị không giới hạn số lượng, nhưng chỉ có thể hoạt động cùng lúc trên tối đa 5 thiết bị.

  • Quản lý trơn tru các email, lịch, danh sách công việc cần làm, danh bạ liên hệ nhờ với phần mềm Outlook đầy đủ công cụ bảo mật và không có quảng cáo spam. 
  • Gọi video trò chuyện, tham gia các cuộc họp trực tuyến liên tục tới nhiều giờ trong Microsoft Teams.
  • Trình chỉnh sửa video Clipchamp cung cấp nhiều bộ lọc và tính năng biên tập video cao cấp. 
  • Bảo vệ dữ liệu an toàn nhờ các tính năng bảo mật cao cấp: Xác minh danh tính hai bước, thư mục Personal Vault lưu trữ tệp quan trọng, tự động phát hiện nguy cơ mã độc tống tiền (ransomware), giám sát trộm cắp danh tính… 
  • Tặng thêm quyền truy cập (có giới hạn) vào các dịch vụ đối tác của Microsoft như Adobe, Experian, Headspace…
  • Các ứng dụng đi kèm: OneNote, 60 phút gọi Skype miễn phí, MS Access.

Ngoài ra, hàng năm Microsoft đều cập nhật phiên bản cải tiến cho các phần mềm, ứng dụng và công cụ bảo mật, giúp bạn làm việc ngày càng nhanh chóng, năng suất và hiệu quả hơn. 

Người dùng đánh giá Microsoft 365 Personal giúp họ hoàn thành công việc xuất sắc, hiệu quả hơn

2. So sánh Microsoft 365 Personal với Microsoft 365 Family

Cả hai gói Personal và Family đều là gói dịch vụ cơ bản nhất của Microsoft 365, cung cấp các ứng dụng Office cao cấp có tích hợp với công nghệ điện toán đám mây và công cụ bảo mật, phục vụ tốt cho hoạt động làm việc, điều hành từ xa của các cá nhân, nhóm cộng tác, doanh nghiệp nhỏ.

Với những tính năng tương tự nhau, vậy bạn nên lựa chọn gói dịch vụ nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng? Hãy tham khảo những đặc điểm và lợi ích riêng biệt của Microsoft 365 Personal khi so với gói Family. 

Microsoft 365 Personal Microsoft 365 Family
Sử dụng cho 1 tài khoản trên 5 thiết bị cùng lúc

=> Vẫn có thể thể chia sẻ tài khoản cho 4 người khác. Người được chia sẻ không cần tạo thêm account Microsoft.

Sử dụng cho 6 tài khoản trên 30 thiết bị cùng lúc.

=> Có thể chia sẻ tài khoản cho người khác, tuy nhiên phải tạo thêm tối đa 5 account Microsoft. 

Giá 1.299.000 ₫/năm 

hoặc 130.000/tháng

Không có trải nghiệm dùng thử

Giá 1.799.000 ₫/năm

hoặc 120.000/tháng

Cho phép trải nghiệm miễn phí trong 1 tháng

Tối đa 1 TB dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive Tối đa 6TB (1TB / 1 tài khoản) dung lượng lưu trữ đám mây OneDrive
X Bộ phần mềm và dịch vụ giống với Microsoft 365 Personal, tuy nhiên có thêm ứng dụng Microsoft Family Safety gồm các tính năng giúp bảo vệ người thân quen và xây dựng thói quen sử dụng internet lành mạnh:

– Thiết lập bộ lọc nội dung trên web

– Giới hạn thời gian sử dụng thiết bị

– Giới hạn quyền truy cập ứng dụng

– Cảnh báo vị trí lái  xe và an toàn khi lái xe. 

Như vậy, gói Microsoft 365 Personal có mức giá thấp hơn so với MS 365 Family nhưng số lượng tài khoản và thiết bị được hoạt động cùng lúc lại không nhiều bằng. Bạn vẫn có thể chia sẻ gói Personal với tối đa 4 người khác, nhưng mọi người đều phải dùng chung 1 tài khoản Microsoft. Điều này có nghĩa là ai cũng có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu của bạn., dẫn tới nguy cơ mất dữ liệu cao hơn. Trong khi đó người dùng gói Family được sử dụng 6 tài khoản, mỗi tài khoản lại được tăng thêm 1 tầng bảo mật riêng nhờ kho lưu trữ Vault. 

Nếu bạn làm việc độc lập thì việc lựa chọn Microsoft 365 Personal không có gì phải đắn đo, thậm chí vẫn có thể chia sẻ tệp để cộng tác làm việc chung với những người khác. Tuy nhiên đối với hoạt động làm việc nhóm hoặc doanh nghiệp thì gói Microsoft 365 Family giúp tối ưu chi phí tốt hơn hẳn, cũng như bảo mật dữ liệu cá nhân hiệu quả hơn.

3. Hướng dẫn cách đăng ký và tải Microsoft 365 Personal

Để sử dụng Microsoft 365 Personal thì bạn cần mua khóa bản quyền từ Microsoft với mức giá 1.299.000 ₫ trong thời hạn sử dụng 12 tháng. Khi hết thời gian này hệ thống sẽ tự động tiếp tục gia hạn nếu bạn không hủy gói đăng ký. 

Cách mua bản quyền Microsoft 365 Personal

Trước khi mua bản quyền Microsoft 365 Personal thì bạn cần tạo sẵn 1 tài khoản Microsoft (Người dùng đã có thông tin đăng nhập Windows, Skype hoặc Xbox thì có thể sử dụng tài khoản này mà không cần tạo mới account khác). Sau đó thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập địa chỉ microsoft.com.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Microsoft.

Bước 3: Tại giao diện tài khoản, chọn “Mua Microsoft 365” => Bật chế độ “Lập hóa đơn hàng năm” nếu bạn muốn mua gói sử dụng theo năm, hoặc giữ nguyên tùy chọn mặc định nếu mua gói tháng => Bấm “Mua ngay” 

Bước 4: Đọc kỹ điều khoản sử dụng của Microsoft và bấm “Tiếp theo”

Bước 5: Nhập thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn rồi bấm “Lưu”.

Tiếp tục làm theo hướng dẫn để hoàn tất việc đăng ký. 

Trong trường hợp bạn không có thẻ tín dụng thì có thể liên hệ các đơn vị đối tác chính thức của Microsoft tại Việt Nam để mua bản quyền sử dụng gói 365 Personal với nhiều chính sách ưu đãi hơn. 

4. Cách tải Microsoft 365 Personal 

Sau khi đã hoàn tất mua bản quyền, Microsoft sẽ cung cấp một khóa sản phẩm gọi là “Enter Product Key” để bạn thực hiện quyền truy cập các dịch vụ cao cấp của 365 Personal. Khóa này có thể tìm thấy ở mặt sau của bộ sản phẩm hoặc trong biên lai mua hàng mà Microsoft gửi cho bạn, được thể hiện dưới dạng một dãy 20 ký tự chữ và số, ví dụ: “7K32Q-J4O0B-VE8CM-9HT5N-X16RZ”.

Để sử dụng khóa sản phẩm, cách làm đơn giản nhất là truy cập trang Office.com/setup, thực hiện đăng nhập tài khoản. Sau đó nhập Key đã được cấp vào ô trống trên giao diện màn hình, rồi tiếp tục làm theo hướng dẫn để tải ứng dụng về máy và tiến hành cài đặt. 

Lưu ý: Người dùng có thể nâng cấp lên gói 365 Family hoặc các gói Business dành cho doanh nghiệp mà không cần cài đặt lại Office.

Bạn cần kích hoạt khóa bản quyền thì mới có thể sử dụng Microsoft 365 Personal

Có nên dùng Key Microsoft 365 Personal miễn phí?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều trang web và diễn đàn chia sẻ Key bản quyền Microsoft 365 Personal miễn phí hoặc với mức giá rất rẻ mạt. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng các key miễn phí này, bởi chúng bị xem là vi phạm bản quyền, khi gặp lỗi trong quá trình sử dụng thì bạn sẽ không được Microsoft hỗ trợ kỹ thuật. 

Các key này cũng nguy cơ bị vô hiệu hóa bất cứ lúc nào nếu bị Microsoft phát hiện, dẫn tới bạn bị xóa quyền truy cập vào 365 Personal và mất toàn bộ dữ liệu đã tạo. 

Nhìn chung, Microsoft 365 Personal là gói dịch vụ mang những tính năng cao cấp và bảo mật an toàn dành cho dân văn phòng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Chẳng hạn, những bạn làm công việc liên quan tới marketing có thể khai thác Microsoft 365 Personal để hỗ trợ thực hiện nhiều chiến dịch tiếp thị như content marketing, email marketing, video marketing, họp trực tuyến với đối tác.

Bạn còn chần chừ gì mà không sở hữu một gói đăng ký Microsoft 365 Personal ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!