Chuyển tới nội dung

Office 365 A1 | Tích hợp công cụ đắc lực dành cho giáo viên và học sinh, sinh viên

  • bởi
Giải pháp Office 365 A1 dành cho tổ chức giáo dục

Office 365 Education là nhóm sản phẩm được Microsoft thiết kế dành riêng cho khối giáo dục. Có 3 phiên bản trong giải pháp Office 365 Education bao gồm: Office 365 A1, Office 365 A3 và Office 365 A5.

Office 365 Education mang đến rất nhiều lợi ích và ưu đãi về giá dành cho các tổ chức giáo dục như trường học hoặc các đơn vị đào tạo. Cùng MMGROUP tìm hiểu chi tiết các tính năng của Office 365 A1.

1. Office 365 A1 là gì?

Office 365 A1 là một trong ba gói Office 365 for Education mà Microsoft cung cấp. Gói Office 365 A1 bao gồm các tính năng như sau:

  • Ứng dụng Office 365 Online: Bao gồm các ứng dụng Word, Excel, PowerPoint và Outlook nền tảng web.
  • Email Exchange Online: Nền tảng email server giúp xây dựng và quản lý hệ thống email của tổ chức giáo dục, trường học.
  • OneDrive: Gói Office 365 A1 cung cấp cho người dùng dung lượng lưu trữ không giới hạn.

2. Những lợi ích khi sử dụng giải pháp Office 365 A1 trong các tổ chức giáo dục

Office 365 A1 là giải pháp được sử dụng trong các tổ chức giáo dục cung cấp nhiều lợi ích như:

2.1 Tích hợp các công cụ giảng dạy và học tập

Trong giải pháp Office 365 A1 sẽ có hàng loạt các ứng dụng được tích hợp như bộ Office 365 Online: bao gồm các ứng dụng Word, Excel, PowerPoint và Outlook nền tảng web. Các giảng viên, học sinh/ sinh viên sẽ được sử dụng đầy đủ các công cụ học tập và giảng dạy một cách hiệu quả.

Ngoài ra, với ứng dụng Microsoft Teams sẽ giúp cho các giảng viên/ giáo viên dễ dàng thiết lâp các hoạt động dạy học trực tuyến một cách tối ưu.

2.2 Lưu trữ tài liệu trên dịch vụ đám mây

Nền tảng lưu trữ OneDrive sẽ được tích hợp trong Office 365 A1. Người dùng hoàn toàn có thể lưu trữ các tài liệu học tập hoặc đề cương. Việc lưu trữ các dữ liệu trên điện toán đám mây sẽ giúp bạn lưu trữ thông tin, dễ dàng tìm kiếm, cũng như chia sẻ và kết nối với nhiều người.

2.3 Truy cập mọi lúc, mọi nơi từ thiết bị bất kỳ

Người dùng có thể dễ dàng truy cập vào các ứng dụng của Office 365 A1 từ mọi nơi ở mọi thiết bị khác nhau. Đồng thời hỗ trợ tính năng cộng tác cùng nhau trong thời gian thực, tự động cập nhật các phiên bản mới nhất, dễ dàng trao đổi thông tin, xếp lịch hội họp và tăng cường cộng tác.

3. Các phiên bản của giải pháp Microsoft 365 Education

Có ba phiên bản của Microsoft 365 Education mà nhà trường có thể lựa chọn:

A1: Hỗ trợ học sinh bằng các ứng dụng máy tính như Word, Excel, PowerPoint, Microsoft Teams, Minecraft: Education Edition, v.v. Giấy phép này cũng cung cấp khả năng quản lý đám mây qua Microsoft Intune for Education, nhằm tiết kiệm thời gian bằng cách quản lý các thiết bị của bạn trong một bảng điều khiển duy nhất.

A3: Tăng cường hoạt động học tập với các ứng dụng Office trên máy tính và các công cụ quản lý và bảo mật nâng cao. Bao gồm mọi tính năng trong giấy phép Microsoft 365 A1 cộng thêm một số tính năng bổ sung như Bookings và Live Events. Gói A3 cũng cung cấp tính năng bảo mật, quản lý và phân tích nâng cao.

A5: Bao gồm tất cả các tính năng dạy và học của Microsoft 365 A3. Kết hợp cùng các công cụ học tập, quản lý, các chính sách bảo vệ dữ liệu nâng cao.

3. Điều kiện để đăng ký Office 365 A1

Một số điều kiện quan trọng nhất để đăng ký sử dụng Office 365 A1:

  • Tất cả các nhà trường/tổ chức là các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng, trung cấp, mầm non, các trường phổ thông công lập và ngoài công lập trên toàn quốc hoặc các cơ quan quản lý giáo dục bao gồm các Phòng GD&ĐT, các Sở GD&ĐT trên toàn quốc.
  • Có tên miền (domain) do nhà trường/tổ chức sở hữu, có website thông tin của nhà trường/tổ chức.

Sau đó, bạn có thể đăng ký gói Office 365 A1 theo các hướng dẫn chi tiết từ website Microsoft.

Ngoài các gói dành riêng cho các tổ chức giáo dục, Microsoft còn cung cấp các dịch vụ khác phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như gia đình hoặc người dùng cá nhân như:

Microsoft 365 cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Microsoft 365 Family cho nhóm người dùng gia đình hoặc nhóm tối đa 6 người

Microsoft 365 Personal cho người dùng cá nhân

Microsoft Office 365 cho doanh nghiệp lớn không giới hạn người dùng

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan về giải pháp Office 365 A1 dành riêng cho các tổ chức giáo dục. Hy vọng rằng sẽ hữu ích đến bạn, giúp bạn chọn lựa được một giải pháp phù hợp dành riêng cho học sinh cũng như giáo viên trong tổ chức của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *