Chuyển tới nội dung

Google Docs, Sheets, Slides trên iOS hỗ trợ chỉnh sửa Microsoft Office

Google Docs, Sheets, Slides trên iOS hỗ trợ chỉnh sửa Microsoft Office

Ứng dụng văn phòng rất cần thiết cho mỗi công việc hằng ngày. Sau khi Google cập nhật tính năng mới dành cho trình duyệt, đến lượt các ứng dụng văn phòng được Google ưu ái lên đời như Google Docs, Sheets, Slides.

Để nâng cao các tính năng và trải nghiệm người dùng Google tung ra các bản cập nhật dành cho các ứng dụng Docs, Sheets, và Slides trên iOS. Một tin tuyệt vời là bộ 3 ứng dụng này hỗ trợ định dạng được các tập tin trên tin Microsoft Office khác nhau mà không cần phải trải qua quá trình chuyển đổi tập tin nữa.

1. Google Docs, Sheets, Slides trên iOS hỗ trợ chỉnh sửa

Trước đây khi thực hiện các thao tác trên ứng dụng của Microsoft Office như Word, excel, Powerpoint các bạn cần các ứng dụng trung gian đó là Quicoffice. Chỉ cần tải ứng dụng các bạn có thể thực hiện hầu hết các ứng dụng cơ bản.

Trong bản cập nhật gần đây tất cả các tính năng cần thiêt và được yêu thích trong Docs, Sheets, và Slides, đều có thể được sử dụng đối với các tài liệu Office.

Khi bạn tải ứng dụng mới nhất Docs, Sheets, và Slides, bạn có thể biên tập, thêm bình luận, và cộng tác cùng biên tập với người khác trên các tập tin Office thông qua mọi công cụ mà bạn đã quen thuộc. Bạn còn có thể sử dụng các tuỳ chọn chia sẻ cũng như các công cụ kiểm soát được cải tiến mạnh mẽ mà không cần thực hiện quá trình chuyển đổi định dạng tập tin.

Google Sheet
Google Sheet

Ngoài ra các bạn có thể xem bảng giá và tính năng Google Workspace giải pháp làm việc hiệu quả dành cho doanh nghiệp.

Các dạng tập tin Office mà Google hỗ trợ:

1.1 Phần miềm soạn thảo văn bản Word

Word là ứng dụng soạn thảo văn bản được phát triển bởi Microsoft Word. Ứng dụng cho phép các bạn soạn thảo văn bản thô thành các hiệu ứng, phông chữ màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa và đa phương tiện khác.

Phần miềm được sử dụng các văn bản phổ biến quen thuộc đối với tất cả mọi người dùng máy tính trên toàn thế giới, tương thích với hầu hết các hệ đều hành, sử dụng được trên PC, laptop, Macbook Pro…

Trước đâu khi đánh các văn bản thô thường có đuôi (.txt) và  các định dạng khác,  xử lý siêu văn bản (.html) nhờ có word sẽ chuyển thành các file tập tin với đuôi là .doc, hay .docx.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Word trên máy tính.

1.2 Phần miềm tính toán Excel

Excel là phần miềm nằm trọng ứng dụng Microsoft Office. Phần miền giúp người dùng ghi lại dữ liệu, trình bày thông tin dưới dạng bảng, tính toán, xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác với một lượng dữ liệu lớn.

Các trang tính của Excel được tạo nên từ các hàng và cột. Điểm giao nhau giữa 2 thành phần này sẽ được gọi là ô.

1.3 Phần miềm trình chiếu Powerpoint

PowerPoint nằm trong bộ công cụ Microsoft Office, là một phần mềm trình chiếu sử dụng các slide để truyền tải thông tin. Nó cho phép người dùng tạo ra những slide phục vụ các buổi thuyết trình để thể hiện những thông điệp trong các lớp học hoặc buổi họp.

Trong quá trình sử dụng Google luôn mang đến cho các bạn những bản cập nhật nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vừa rồi, hãng đã hỗ trợ Split View cho Chrome trên iPad; hồi tháng 8, hãng mang Google Maps lên Apple Watch.

Google còn xác nhận rằng sẽ sớm cho phép người dùng tận hưởng Stadia – dịch vụ stream game trực tuyến của mình – ngay trong Safari trên iPhone và iPad. Nhiều khả năng Stadia cho iOS sẽ xuất hiện trong “vài tuần” nữa.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!