Chuyển tới nội dung

Microsoft 365 là gì? Sự thật chẳng ai biết về bộ ứng dụng này

  • bởi
giá microsoft 365 mới nhất

Microsoft 365 là gì mà đang được nhiều bạn quan tâm, chắc hẳn bạn cũng đang khá tò mò muốn hiểu sâu về ứng dụng này. Chắc hẳn, bạn đã được nghe qua những tính năng và lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại. Tuy nhiên, để có thể hiểu và sử dụng được sản phẩm thì hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem Microsft 365 thực sự là gì.

1. Microsoft 365 là gì?

Bộ ứng dụng Microsoft 365 có tên gọi cũ là Office 365. Một bộ sản phẩm được Microsoft phát triển trên nền tảng điện toán đám mây. Và cung cấp dưới dạng thuê bao đăng ký (giấy phép bản quyền). Microsoft365 được ra mắt vào 10/07/2017 với tên gọi Office 365. Đến ngày 21/04/2020 thì Office 365 đã được đổi tên thành Microsoft 365. Việc đổi tên này sẽ giúp nhấn mạnh hơn về sản phẩm họ đang phát triển hơn. Bởi tên gọi trước đây đang thiên về dịch vụ cốt lõi Microsft Office.

Microsoft 365 bao gồm tất cả những tiện ích của Office 365. Bao gồm các ứng dụng cốt lõi như Word, Excel, PowerPoint, Outlook. Tùy thuộc vào phiên bản bạn đăng ký sẽ có thêm nhiều ứng dụng hơn thế nữa. Đồng thời Microsoft có một số phiên bản khác nhau. Chẳng hạn phiên bản dành cho mục đích sử dụng cá nhân, gia đình, sinh viên, doanh nghiệp để bạn lựa chọn.

Sử dụng Microsoft 365 bạn được cộng tác làm việc cùng nhau trên một file Word, Excel. Trò chuyện, họp trực tuyến và đặc biệt hơn nữa bạn sẽ được dùng email có đuôi tên miền chẳng hạn muahang@cuahangmevabe.com. Bạn sẽ có bộ nhớ lưu trữ 1TB trên đám mây của Onedrive và có thể mua phiên bản có bộ nhớ cao hơn.

>> Xem thêm: OneDrive là gì? Hướng dẫn sử dụng OneDrive chi tiết tại đây

2. So sánh Microsoft 365 với Microsoft Office mua một lần

Với Microsoft Office mua một lần (Ví dụ: Office Home & Student 2021 ). Bạn chỉ cần trả phí một lần cho phiên bản bạn lựa chọn. Bạn sẽ được cập nhật bảo mật tuy nhiên sẽ không được cập nhật tính năng mới. Bạn chỉ có thể cài một lần trên PC hoặc Mac. Microsoft Office chỉ được hỗ trợ cài đặt ban đầu, không được hỗ trợ trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, khách hàng sẽ không có bộ nhớ lưu trữ trực tuyến.

Đối với khách sử dụng Microsoft 365 đã khắc phục được tất cả yếu điểm của Microsoft Office . Bạn sẽ trả phí hàng tháng, hoặc theo năm và được cập nhật tính năng mới mà không cần trả thêm phí. Bạn có thể cài đặt bộ office trên nhiều thiết bị khác nhau (loại trừ Microsoft 365 Business Basic không có Office Offline). Khách hàng luôn được hỗ trợ trong quá trình sử dụng và có bộ nhớ lưu trữ dữ liệu tối thiểu 1TB của OneDrive.

Microsoft 365 được phát triển trên nền tảng đám mây. Còn Microsoft Office cung cấp cho khách hàng là bản sao với chi phí trả một lần. Đối với Microsoft 365 người dùng có thể cài đặt về máy PC hoặc dùng trực tiếp Word, Excel trên trình duyệt web. Tất cả các ứng dụng và dữ liệu được lưu trữ, cập nhật ngay trên máy chủ của Microsoft.

Bạn có thể sử dụng Microsoft 365 bằng các ứng dụng trên điện thoại. Điều này Microsoft Office mua một lần không có.

Giờ đây xu hướng người dùng đang dần chuyển qua Microsoft 365. Bởi nó có thể giải quyết nhiều việc hơn thay vì chỉ riêng mình bộ Microsoft Office. Người dùng có thể dùng email theo tên miền, lưu trữ dữ liệu OneDrive, dùng bộ Office, Họp trực tuyến và nhiều tính năng tuyệt vời khác.

3. Microsoft 365 giúp ích gì được cho cá nhân, doanh nghiệp

Bộ ứng dụng của Microsoft giúp tối ưu công việc hiện tại của bạn. Với dịch vụ email theo tên miền, bạn sẽ có một địa chỉ email chuyên nghiệp để giao dịch trong mắt khách hàng. OneDrive với 1TB dung lượng cho phép bạn đưa các dữ liệu của bạn lên đám mây để lưu trữ. Từ đó bạn sẽ không phụ thuộc vào máy tính cá nhân hay công ty nữa. Tổ chức họp trực tuyến tối đa lên đến 300 người. Cộng tác làm việc cùng nhau trên một file Word, Excel. Quản lý người dùng bằng tài khoản quản trị viên. Thiết lập các chính sách riêng cho tên miền.

4. Các ứng dụng nổi bật của Microsoft 365

Bộ ứng dung Microsoft365 bao gồm nhiều ứng dụng nhưng nổi bật là: Email theo tên miền (Microsoft Exchange), OneDrive, Word, Excel, SharePoint, Microsoft Teams.

4.1 Microsoft Exchange là gì

Microsoft Exchange là giải pháp máy chủ email của Microsoft trong bộ ứng dụng Microsoft 365. Nó giúp chạy ứng dụng email như Outlook.Việc thư đến và thư đi, nhiệm vụ, danh bạ, lịch được lưu trữ và xử lý trên máy chủ Exchange. Tất cả đều được tập trung quản lý tại một nơi.

4.2 OneDrive là gì

OneDrive là giải pháp lưu trữ tương tự Google Drive. Nó được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây. Nhằm lưu trữ các tệp với bộ nhớ lên trên máy chủ của Microsoft. Tất cả các loại tệp, bao gồm tài liệu, hình ảnh, nhạc và video đều có thể được lưu trữ trên OneDrive. Bạn có thể dễ dàng chia sẽ chúng với mọi người. Dữ liệu của bạn được đồng bộ từ máy tính sang điện thoại, bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào chỉ cần có kết nội internet.

4.3 Microsoft Teams là gì

Microsoft Teams là gì? Đây là một sản phẩm dùng để trò chuyện, làm việc nhóm và họp trực tuyến. Số lượng người tham gia họp trực tuyến cùng lúc có thể lên tới 300 người.

4.4 Microsoft SharePoint là gì

SharePoint là một nền tảng cộng tác dựa trên web tích hợp với Microsoft 365. Cho phép người dùng tạo ra một trang web. Bạn có thể sử dụng nó như một nơi an toàn để lưu trữ, sắp xếp, chia sẻ và truy cập thông tin từ bất kỳ thiết bị nào.

4.5 Word, Excel

Word và Excel trên Microsoft 365 có nền tảng cốt lõi là bộ Microsoft Office. Được phát triển trên nền tảng đám mây để làm việc cộng tác cùng nhau. Đồng thời bạn vẫn sử dụng được dưới máy tính bàn giống bộ Office Offline thông thường (nếu phiên bản có tùy chọn dùng trên PC).

5. Chi phí Microsoft 365

Một số phiên bản nổi bật của Microsoft 365 bao gồm:

  • Microsoft 365 Business Basic: đang được ưu đãi cho khách hàng chưa từng sử dụng trong vòng 12 tháng với giá 990.000 vnđ/user/năm (đã bao gồm 10% thuế). Chi phí gia hạn 1.980.000 vnđ/user/năm.
  • Microsoft 365 Business Standard: được ưu đãi từ hãng còn 3.300.000 vnđ/user/năm (đã bao gồm 10% thuế). Chi phí gia hạn Microsoft 365 Business Standard 4.124.000 vnđ/user/năm.
  • Microsoft 365 Business Premium: 7.258.000 vnđ/user/năm (đã bao gồm 10% thuế)
  • Microsoft 365 Apps for Business: 2.730.000 vnđ/user/năm (đã bao gồm 10% thuế)

> Xem thêm: Chi phí Microsoft 365 tại đây

6. Tóm tắt

Qua bài viết trên chúng tôi cùng bạn đã làm rõ được nhiều vấn đề. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn có thể dễ dàng sử dụng cũng như chọn lựa phù hợp với nhu cầu. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!