Chuyển tới nội dung

Microsoft Project: Phần Mềm Quản Lý Dự Án Hiệu Quả

Chúng ta thường xuyên sử dụng phần mềm Microsoft Project để lập kế hoạch công việc, quản lý tiến độ. Nhưng chưa chắc bạn đã hiểu tất cả cách hoạt động và chức năng của nó.

Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu và giải đáp các thắc mắc về Microsoft Project nhé.

1. Microsoft Project là gì?

Microsoft project là tập hợp những ứng dụng được phát triển có khả năng làm việc rất lớn bởi Microsoft. Nhằm hỗ trợ việc quản lý dự án, phát triển kế hoạch, phân công nguồn lực cho dự án. Ngoài ra Microsoft Project còn quản lý ngân sách, theo dõi tiến độ và số lượng công việc.

Project có hai phiên bản khác nhau là Standard và Professional. Đây là những nền tảng của Microsoft Office Enterprise Project Management.

Microsoft Office Project là phần không thể thiếu của ứng dụng Office nhưng được phát triển độc lập. Tuy nhiên ứng dụng vẫn mang diện mạo giống với các ứng dụng khác của Office.

Ứng dụng Microsoft Project hỗ trợ các nhà quản lý rất nhiều về mặt phát triển dự án. Và kết nối các nguồn tài nguyên theo dõi các quy trình thực hiện nhiệm vụ. Do đó công việc sẽ đạt hiệu quả cao.

Đây cũng là tuyệt chiêu quản lý ngân sách thành công cho từng dự án cụ thể. Tất cả các dữ liệu bạn có thể sữa chữa, bổ sung và mở rộng nếu cần. Microsoft Project hỗ trợ rất tốt trong bất kỳ lĩnh vực nào. Từ kinh doanh, thiết kế hay kỹ thuật, xây dựng.

Tính năng của microsoft project
Tính năng của microsoft project

Ứng dụng công nghệ thông tin giúp người dùng lên kế hoạch và lịch làm việc. Từ đó hoàn thành những công việc quan trọng nhanh nhất. Đồng thời tiết kiệm đáng kể các chi phí và lược bỏ các công việc không quan trọng. Giúp hiệu suất làm việc cải thiện đáng kể hiệu quả công việc nhờ công cụ chuyên dụng trong Project Professional. Kết hợp với tính năng báo cáo công việc theo định kỳ.

>> Xem thêm: Email doanh nghiệp an toàn chất lượng, bộ công cụ làm việc và lưu trữ hiệu quả.

2. Tính năng cơ bản của Microsoft Project

  • Lập kế hoạch chi tiết xác định công việc hằng ngày và thời gian hoàn thành tương ứng.
  • Bảng phân bố công việc nhiệm vụ chi tiết tương ứng với từng thời gian.
  • Phân bố rõ nguồn lực và những chi phí cho công tác.
  • Cho phép điều chỉnh những chiến lược và thích hợp với thời gian và chi phí theo thời hạn quy định.
  • Điều chỉnh thời gian nhân lực
  • Hợp tác và chia sẻ những dữ liệu cho các thành viên trong nhóm để tăng năng suất làm việc.
  • Xây dựng và lập báo cáo chuyên nghiệp để trình bày với lãnh đạo, chủ đầu tư, tư vấn giám sát và bạn chỉ huy.

3. Các bước quản lý dự án với Microsoft Project

Để phát triển một dự án trên phần mềm Microsoft Project các bạn cần chuẩn bị một số thông tin như: Tên dự án, mục đích phát triển dự án, người thực hiện, tên đơn vị tiến hành.

Với các bước phát triển dự án cần phải lên các số liệu liên quan, quan sát các quá trình thực hiện với từng hạng mục khác nhau trong dự án, trong quá trình phát triển dự án cần cập nhật số liệu theo từng hạng mục bằng cách sử dụng các (table) khác nhau.

Thường mỗi bảng sẽ có 2 vùng bên trái là các đề mục, vùng còn lại chỉ ra những tiến trình và mối quan hệ giữa chúng.

Trong quá trình phát triển một Project việc cập nhật chỉnh sửa được thực hiện dễ dàng.

Microsoft Project
Microsoft Project

Mỗi mội lĩnh vực sẽ có các công việc khác nhau nhưng cần phải có một số thông tin chính như:

  • Lên kế hoạch xác lập đường găng của dự án: Là một đường liên tục từ đầu đến cuối dự án thể hiện quá trình bắt đầu và kết thúc của một dự án.
  • Những công tác nằm trên đường găng sẽ được gọi với cái tên là công tác găng. Thông qua đường găng này ta có thể điều chỉnh được tiến độ của dự án.
  • Áp dụng Microsoft Project giúp các bạn ứng dụng công nghệ thông tin vào dự án thực tế giúp bạn tối ưu hóa nhân lực và chi phí cần thiết.

Bạn có thể xem thêm giải pháp Microsoft 365 công cụ tuyệt vời dành cho đội nhóm. Mang đến cho các bạn bộ công cụ lưu trữ làm việc hiêu quả.

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ chúng tôi

Được thành lập từ năm 2015, mmgroup.vn – Công ty TNHH Công Nghệ Mật Mã cung cấp các dịch vụ đám mây giúp doanh nghiệp Việt Nam hệ thống hóa quy trình quản lý và làm việc, tối ưu chi phí và tăng doanh thu khi kinh doanh trên môi trường số.

“Công nghệ nếu không được dùng cho đúng người đúng việc, nó sẽ trở thành chi phí thay vì giải pháp hiệu quả. Việc hiểu được điều này cho phép chúng tôi triển khai các giải pháp đám mây mang lại lợi nhuận thực sự cho khách hàng của mình.” – Ông Nguyễn Xuân Hiển – CEO của mmgroup.vn chia sẻ.

Là đối tác của Google, Microsoft và Zoho. Mmgroup.vn hiện đang phục vụ hơn 60.000 người dùng đang làm việc khắp nơi trên thế giới. Người dùng ở mọi cấp độ doanh nghiệp và đa dạng lĩnh vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!