Chuyển tới nội dung

SharePoint là gì? 3+ tính năng nâng cao Microsoft SharePoint

SharePoint là gì

SharePoint giúp các bạn tạo các website dễ dàng. Ngoài ra còn rất nhiều tính năng mà SharePoint mang lại cho doanh nghiệp.

Như vậy SharePoint là gì? Các bạn tham khảo bài viết này để áp dụng tốt vào công việc của mình nhé.

1. SharePoint là gì?

SharePoint là gì? Là một nền tảng quản lý và cộng tác nội dung dựa trên đám mây. Có thể giúp nhóm của bạn làm việc từ xa cùng nhau và làm việc thông minh hơn. Được sử dụng bởi hơn 200.000 công ty trên toàn cầu.

SharePoint giúp khuyến khích sự cộng tác giữa các nhóm, bất kể họ ở đâu trên thế giới. SharePoint được Microsoft ra mắt và tích hợp đầu năm 2001. Nói một cách khác SharePoint cho phép bạn quản lý tất cả nội dung công ty của mình. Từ tài liệu tiếp thị đến tài chính và nhiều hơn thế nữa. SharePoint cho phép bạn tạo trang web nội bộ của công ty để mọi người cập nhật thông tin.

Do nước ta là nước đang phát triển nên chưa thể tiếp cần được với ngành công nghệ thông tin. Do đó vài năm sau thì nền tảng này được nhiều người biết đến.

Với vai trò là người dùng có thể sử dụng nền tảng này một cách an toàn. SharePoint với những tính năng như: lưu trữ, tổ chức, chia sẻ và truy cập được trên nhiều thiết bị.

SharePoint là một thuật ngữ khá rộng. Với những lĩnh vực và góc nhìn khác nhau có những cách định nghĩa khác nhau. Chúng ta hãy tham khảo thêm một số định nghĩa khác nhé để hiểu sâu hơn về SharePoint.

2. Microsoft SharePoint từ góc nhìn chuyên gia

Đối với các chuyên gia tại Wikipedia. Microsoft SharePoint là một nền tảng quản lý tài liệu và cộng tác dựa trên trình duyệt từ Microsoft. Hay nói một cách dễ hiểu SharePoint là một loại máy chủ chia sẻ, viết blog… dành cho doanh nghiệp.

Mặt khác cũng có nhiều chuyên gia, định nghĩa SharePoint là mạng nội bộ dựa trên website bằng cách hợp lý hóa việc quản lý cũng như truy cập dữ liệu. Điều này đã mang lại nhiều hiệu quả của tổ chức của bạn.c.

3. Tại sao chúng ta nên dùng SharePoint

Trước khi nói về SharePoint, chúng ta cần xác định lý do tại sao nên sử dụng SahrePoint. Là một doanh nghiệp nhưng vấn đề đặt ra như.

  • Nhân viên của bạn có làm việc từ xa, thường xuyên di chuyển, dùng nhiều thiết bị và chia sẽ dữ liệu cho khách hàng không?
  • Làm thế nào nhân viên của bạn hiện đang truy cập nội dung mà họ cần ?
  • Nhân viên của bạn có bao giờ phàn nàn rằng họ ước có một cách dễ dàng hơn để truy cập nội dung của bạn không?

Một điều tuyệt vời là SharePoint được thiết kế để giải quyết tất cả những vấn đề trên.

Mọi lúc mọi nơi
Mọi lúc mọi nơi

Ngoài ra  SharePoint có một số tính năng tuyệt vời được tích hợp trong nó, bao gồm khả năng đồng tác giả trong thời gian thực.

Tính năng gắn thẻ được hỗ trợ cao để giúp tìm kiếm nội dung dễ dàng hơn, truy cập mọi lúc, mọi nơi.

Tất cả những gì bạn cần là kết nối Internet cho bất kỳ thiết bị nào bạn sử dụng và tích hợp mạnh mẽ với môi trường Office 365 hiện tại của bạn, cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn trong ngày.

>>Xem ngay: Cách tạo email công ty với Microsoft 365 chỉ trong 5 phút. Tính năng SharePoint được tích hợp trong email doanh nghiệp dễ dàng.

Giả sử bạn đang phát triển một doanh nghiệp lĩnh vực gia sư email tên miền miền có dang hotro@giasu.com.vn. Nhìn vào email tên miền thật chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

4. Đối tượng sử dụng SharePoint

4.1 Người dùng thông thường

Đa phần đối tượng này sử dụng những tính năng cơ bản  đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như: Lập kế hoạch, tìm kiếm thông tin, bảng biểu.

4.2 Quản trị viên

Đối tượng này sử dụng một số tính năng nâng cao như triển khai web-based một cách thống nhất.

Sau đó sẽ tạo lập cũng như duy trì được các ứng dụng web nhằm phục vụ cho các quá trình hoạt động của doanh nghiệp/ tổ chức.

Đặc biệt là các website thuộc các lĩnh vực website việc làm, site quảng bá doanh nghiệp hoặc mạng nội bộ, quản lý nhân sự, quản lý dự án…

4.3 Lập trình viên

Là đối tượng sử dụng SharePoint có phần nâng cao hơn.

Với lập trình viên thì họ thường sử dụng các tính năng mở rộng, phát triển những tính năng mới dành cho thành viên và người dùng công ty dựa trên nền tảng SharePoint.

Tương thích mọi thiết bị
Tương thích mọi thiết bị

5. Lợi ích SharePoint

Như chúng ta đã đề cập ở trên, SharePoint có nhiều lợi ích được tích hợp sẵn.

Dưới đây, chúng tôi đã chỉ ra ba lợi ích chính mà chúng tôi nhận thấy khách hàng của mình quan tâm nhất.

5.1 SharePoint là an toàn

An toàn là vấn đề được Microsoft coi trọng hàng đầu. Hãng này công bố họ phát hiện 1,5 triệu lần cố gắng xâm nhập hệ thống mỗi ngày, vì vậy họ đã đầu tư ngân sách bảo mật hàng năm là 1 tỷ USD.

Sự nhấn mạnh về bảo mật này được thể hiện trong tất cả phần miềm và ứng dụng của Microsoft.

SharePoint đi kèm với một số tính năng bảo mật tích hợp, chẳng hạn như khả năng giới hạn những người bên ngoài tổ chức của bạn có thể xem nội dung của bạn.

Trong một tổ chức bạn chỉ có quyền truy cập vào những nội dung đã được chỉ định.

Khả năng phân quyền mạnh mẽ cho phép chặn hành vi người dùng nhất định. Cho phép hoặc chặn quyền truy cập của nhóm của bạn vào nội dung dựa trên vị trí của họ.

5.2 SharePoint giúp các tổ chức hợp tác dễ dàng hơn

SharePoint được thiết kế để nâng cao trải nghiệm hợp tác. Đặc biệt khi nó được kết nối với các ứng dụng và dịch vụ Microsoft 365 khác. Như một phần của Microsoft 365, SharePoint tạo ra một không gian làm việc ảo cho phép các nhóm gặp gỡ, hoàn thành nhiệm vụ và cộng tác với nhau.

Dưới đây là một số cách mà SharePoint có thể giúp các tổ chức cộng tác hơn:

Với SharePoint, tài liệu của bạn nằm ở một nơi dùng chung có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào, bất cứ lúc nào (tất cả những gì bạn cần là kết nối Internet).

Theo thời gian thực nhiều nhân viên có thể làm việc trên cùng một tài liệu cùng một lúc.

Làm việc nhóm hiệu quả
Làm việc nhóm hiệu quả

Là một thành viên trong tổ chức bạn có quyền truy cập vào lịch dùng chung, sổ ghi chép được chia sẻ (thông qua OneNote), trò chuyện được chia sẻ (thông qua Yammer) và các công cụ cộng tác khác.

Điều tuyệt vời SahrePoint như là một không gian làm việc ảo, bạn không cần nhóm CNTT để có thể thực hiện bất kỳ thao tác gì.

>> Xem thêm: Microsoft Team là gì? Nền tảng cho phép chat, video call, chia sẻ tài nguyên,họp trực tuyến quy mô lớn lên đến 10 ngàn người cùng một lúc.

5.3 SharePoint giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức

Đồng thời mang lại tính nhất quán và hiệu quả cho các nhiệm vụ mà tổ chức của bạn thực hiện thường xuyên.

Dòng công việc của SharePoint như một chuỗi sự kiện xảy ra sau khi bạn thao tác với tài liệu hoặc tệp trong môi trường SharePoint của mình.

Sau khi thao tác mọi dữ liệu sẽ được cập nhật theo thời gian thức. Giúp các thành viên khác có thể sử dụng nhanh chóng.

SharePoint có thể giúp bạn tự động hóa các tác vụ thông thường, chẳng hạn như phải thu thập chữ ký hoặc phê duyệt, theo dõi trạng thái trên tài liệu, cung cấp cho bạn thông báo nếu / khi có điều gì đó thay đổi.

6. Các phiên bản của SharePoint

SharePoint có những phiên bản và tùy chọn khác nhau. Bao gồm hai giải pháp tại chỗ và một giải pháp trực tuyến. Dưới đây, các bạn có thể tham khảo một số phiên bản.

6.1 SharePoint Online

Đây là phiên bản dựa trên đám mây của SharePoint.

Nó có thể được cung cấp như một sản phẩm độc lập hoặc được đóng gói thông qua các giấy phép Microsoft 365 khác nhau.

Với SahrePoint Online cho phép bạn chọn tính năng máy chủ SharePoint mà bạn muốn có quyền truy cập.

Lưu ý  SharePoint Online

Đây là phiên bản SharePoint dựa trên đám mây. Nó không yêu cầu bạn cài đặt bất cứ thứ gì trên máy chủ hiện tại của bạn và bạn có thể truy cập nó từ mọi nơi, mọi lúc.

Lưu trữ điện toán đám mây
Lưu trữ điện toán đám mây

6.2 SharePoint Server 2016, Giấy phép Chuẩn

Với giấy phép SharePoint Server 2016 Standard, bạn sẽ có quyền truy cập vào các khả năng cốt lõi của SharePoint.

Bao gồm các tính năng lý Nội dung, chức năng Tìm kiếm, Cộng đồng tích hợp và Trang web, giúp bạn quản lý các trang web kinh doanh của mình được xây dựng trên nền tảng SharePoint.

6.3 SharePoint Server 2016, Giấy phép Doanh nghiệp

Với giấy phép SharePoint Server 2016 Enterprise, bạn sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ khả năng của SharePoint.

Ngoài các tính năng tiêu chuẩn, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các giải pháp kinh doanh (như Dịch vụ Access và Dịch vụ InfoPath).

Tích hợp ứng dụng và các công cụ thông minh dành cho doanh nghiệp như Power View, Dịch vụ PeformancePoint, Dịch vụ Excel và dịch vụ Visio.

Doanh nghiệp của bạn sẽ có quyền truy cập và tất cả những điều kiên trên, cùng với những tính năng  nâng cao.

Lưu ý SharePoint Server 2016: Đây là phiên bản SharePoint tại chỗ mới nhất

Nếu bạn muốn triển khải phiên bản này cho tổ chức của mình, bạn cần nhóm CNTT, hoặc đối tác Microsoft hoặc nhà phân phppos vài đặt trên máy chủ của bạn.

SharePoint Server 2016 có thể được truy cập thông qua các thiết bị di động bằng cách tải xuống Ứng dụng SharePoint Mobile từ cửa hàng ứng dụng của bạn.

Với những thông tin về SharePoint có thể giúp các bạn cón cái nhìn tổng quát hơn về SharePoint và hiểu SharePoint là gì .

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!