Chuyển tới nội dung

So sánh Microsoft Teams Essentials với Teams miễn phí

  • bởi
So sánh Microsoft Teams Essentials với Teams miễn phí

Microsoft Teams là ứng dụng phổ biến nhất trong việc tổ chức, thiết lập các cuộc họp trực tuyến. Các số liệu thống kê cho thấy, số lượng người dùng Microsoft Teams đã ngày càng tăng, năm 2022 đạt 270 triệu người dùng.

QUAN TRỌNG: Microsoft Teams miễn phí sẽ ngừng cung cấp vào ngày 12/4/2023 này. Bắt buộc bạn phải đăng ký Microsoft Teams Essentials – một phiên bản nâng cấp nhiều ưu điểm hơn của Teams miễn phí.

Hiện tại, Microsoft cung cấp 2 phiên bản tùy chọn sử dụng miễn phí hoặc có phí. Trong đó Microsoft Teams Essentials là ứng dụng độc lập của Microsoft Teams được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cá nhân có nhu cầu sử dụng để thiết lập các cuộc họp trực tuyến. Chúng tôi sẽ so sánh Microsoft Teams Essentials với Teams miễn phí thông qua từng tính năng nổi bật.

Cùng MMGROUP tìm hiểu chi tiết!

1. Tổng quan về Microsoft Teams Essentials

Microsoft Teams Essentials ứng dụng độc lập của Microsoft Teams được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giải pháp Teams Essentials tích hợp các tính năng cơ bản và nâng cao của Microsoft Teams bao gồm:

  • Thiết lập cuộc họp, hội thảo trực tuyến thời lượng lên tới 30 giờ
  • Số người tham gia tối đa 300 người
  • Nền tảng đám mây OneDrive với dung lượng lưu trữ 10GB cho mỗi người dùng
  • Trò chuyện trực tiếp với nhau, đồng nghiệp hoặc tham gia vào các cuộc gọi nhóm.
  • Tích hợp với lịch Outlook và lịch trên Google, hỗ trợ quản lý lịch làm việc và theo dõi các sự kiện.
  • Chia sẻ tệp, nhiệm vụ và thăm dò ý kiến cùng với đội nhóm
  • Chính sách bảo mật như xác thực hai yếu tố, mã hóa dữ liệu cuộc họp và quản lý quyền truy cập để bảo vệ thông tin và dữ liệu của tổ chức.

giao diện Microsoft Teams

2. So sánh Microsoft Teams Essentials với Teams miễn phí

Chúng tôi sẽ so sánh tính năng Microsoft Teams Essentials với Teams miễn phí một cách chi tiết nhất, để người dùng có thể chọn lựa được giải pháp phù hợp.

2.1 Thời lượng cuộc gọi

Phiên bản Teams miễn phí thì thời lượng cuộc gọi một-một tối đa 30 giờ và cuộc họp nhóm là 60 phút. Còn với Microsoft Teams Essentials thời gian cuộc họp có thể kéo dài tới 30 tiếng, cho dù là họp giữa 2 người hay họp theo nhóm.

Đối với các tổ chức giáo dục, cá nhân có nhu cầu sử dụng Teams để thiết lập các khóa học trực tuyến thì Microsoft Teams Essentials được xem là một giải pháp tối ưu với thời lượng cuộc họp lên đến 30 giờ. Người dùng không cần phải lo lắng việc bị giới hạn thời gian khi tổ chức các cuộc họp trực tuyến.

2.2 Số lượng người tham dự

Ở phiên bản miễn phí, số lượng người tham dự trong mỗi cuộc họp sẽ bị giới hạn, tối đa là 100 người. Nếu người dùng sử dụng Microsoft Teams Essentials, thì khi thiết lập cuộc họp trực tuyến, số lượng người tham dự sẽ tăng hơn gấp đôi phiên bản Teams miễn phí là 300 người tham dự.

Vì vậy, nếu tổ chức, cá nhân có nhu cầu thiết lập cuộc họp lên đến 300 người tham dự. Bạn có thể đăng ký sử dụng Microsoft Teams Essentials hoặc Microsoft 365 Business để có được các tính năng cao cấp hơn.

2.3 Dung lượng lưu trữ đám mây

Microsoft Teams phiên bản miễn phí mỗi người dùng có 2GB bộ nhớ và 5GB dung lượng dùng chung.

Còn với Microsoft Teams Essentials bạn sẽ có 2GB mỗi người dùng và 10GB dung lượng lưu trữ đám mây dùng chung, cao gấp đôi phiên bản miễn phí, hỗ trợ bạn lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn.

2.4 Cộng tác và chia sẻ tệp

Đối với các tính năng cộng tác và chia sẻ tệp thì cả 2 phiên bản Microsoft Teams Essentials và Microsoft Teams miễn phí đều tích hợp, hỗ trợ người dùng chia sẻ tệp, phân công nhiệm vụ hoặc thiết lập các cuộc thăm dò ý kiến ngay trên cuộc họp trực tuyến.

>> Xem thêm: Microsoft Teams Essentials dành cho những ai?

3. Hướng dẫn đăng ký Microsoft Teams Essentials

MMGROUP là đối tác ủy quyền của Microsoft tại Việt Nam, chúng tôi cung cấp giải pháp Microsoft Teams Essentials với chi phí là 675.000 VND/Người dùng/Năm.

Bạn có thể đăng ký mua giải pháp Microsoft Teams Essentials tại Store MMGROUP

Nhìn chung, khi nâng cấp lên giải pháp Teams Essentials người dùng sẽ có thể thiết lập các cuộc họp trực tuyến tối đa 30 giờ, với 300 người tham dự. Đồng thời, dung lượng lưu trữ đám mây cao hơn, hỗ trợ bạn lưu trữ được nhiều dữ liệu.

Việc nâng cấp lên các giải pháp Microsoft Teams có phí sẽ phụ thuộc vào nhu cầu, chi phí của từng tổ chức, cá nhân…Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích đến bạn, giúp bạn chọn lựa được giải pháp phù hợp cho tổ chức của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *