Chuyển tới nội dung

Giới thiệu Microsoft Teams Essentials

 • bởi
Giới thiệu về Microsoft Teams Essentials

Microsoft Teams Essentials là gói giải pháp họp trực tuyến, đây là gói ứng dụng độc lập của Microsoft Teams được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cá nhân có nhu cầu sử dụng để tổ chức các cuộc họp và cộng tác cùng nhau.

Chúng tôi sẽ phân tích chi tiết các thông tin chi tiết về dịch vụ Teams Essentials cùng với các tính năng nổi bật.

Cùng tìm hiểu!

1. Microsoft Teams Essentials là gì?

Microsoft Teams Essentials là giải pháp được thiết kế độc lập bao gồm các tính năng cơ bản và nâng cao của Microsoft Teams. Theo thông điệp đến từ Microsoft, giải pháp này được thiết kế để hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc quản lý, làm việc nhóm, trao đổi thông tin bằng cách sử dụng các tính năng như thiết lập cuộc họp, hội thảo trực tuyến, chia sẻ tệp…

Microsoft Teams Essentials cung cấp chi phí phải chăng và tùy chọn thanh toán linh hoạt theo từng năm để giúp các tổ chức tối ưu hóa chi phí và hiệu suất.

2. Microsoft Teams Essentials bao gồm các tính năng nào?

Microsoft Teams Essentials là gói giải pháp dành cho một người dùng, được đăng ký và gia hạn theo từng năm, bao gồm các tính năng:

 • Thiết lập cuộc họp, hội thảo trực tuyến thời lượng lên tới 30 giờ
 • Số người tham gia tối đa 300 người
 • Nền tảng đám mây OneDrive với dung lượng lưu trữ 10GB cho mỗi người dùng
 • Trò chuyện trực tiếp với nhau, đồng nghiệp hoặc tham gia vào các cuộc gọi nhóm.
 • Tích hợp với lịch Outlook và lịch trên Google, hỗ trợ quản lý lịch làm việc và theo dõi các sự kiện.
 • Chia sẻ tệp, nhiệm vụ và thăm dò ý kiến cùng với đội nhóm
 • Chính sách bảo mật như xác thực hai yếu tố, mã hóa dữ liệu cuộc họp và quản lý quyền truy cập để bảo vệ thông tin và dữ liệu của tổ chức.

Microsoft Teams Essentials kết nối và làm việc trực tuyến

3. Microsoft Teams Essentials có chi phí là bao nhiêu?

Hiện tại, Microsoft Teams Essentials đang được MMGROUP cung cấp với chi phí là 675.000 VND/Người dùng/Năm.

Bạn có thể đăng ký mua giải pháp Microsoft Teams Essentials tại Store MMGROUP – đối tác ủy quyền của Microsoft tại Việt Nam.

Đặt mua ngay – tại đây

4. Sự khác nhau giữa Microsoft Teams miễn phí và Microsoft Teams Essentials 

Microsoft Teams Essentials là phiên bản có phí với đầy đủ các tính năng cơ bản của Microsoft Teams miễn phí. Đồng thời, giải pháp Teams Essentials được cung cấp thêm các tính năng mở rộng, ví dụ như thời gian cuộc họp dài hơn và dung lượng lưu trữ lớn hơn.

Theo các thông báo mới nhất đến từ Microsoft, sau ngày 12/4/2023, Microsoft sẽ ngừng cung cấp Microsoft Teams Free (classic) dành cho doanh nghiệp. Các tổ chức, doanh nghiệp cần phải nâng cấp lên các phiên bản Teams trong giải pháp Microsoft Teams Essentials hoặc Microsoft 365 để sử dụng được đầy đủ các tính năng  cơ bản và nâng cao của Microsoft Teams.

>> Xem thêm: 4 tính năng mới của Microsoft Teams mà bạn có thể chưa biết

5. Microsoft Teams Essentials dành cho những ai?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là đối tượng mà Microsoft hướng đến trong giải pháp Teams Essentials. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng Microsoft Teams Essentials vẫn sẽ phù hợp sử dụng cho các nhu cầu của cá nhân, tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức tôn giáo cùng với các doanh nghiệp vừa và nhỏ…

5.1 Các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa có bộ phận kỹ thuật IT thì việc sử dụng Microsoft Teams Essentials là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Bởi vì, việc thiết lập và vận dụng rất dễ dàng, không cần các chuyên môn về công nghệ thông tin. Ngoài ra, Teams Essentials cũng cho phép những người dùng có hoặc không có tài khoản Teams vẫn có thể tham gia vào cuộc họp trực tuyến.

Một số khách hàng là những doanh nghiệp vừa và nhỏ đã sử dụng Teams trong các hoạt động kinh doanh như:
“Bristol Dental Specialists một phòng khám nha khoa có trụ sở tại Vương quốc Anh đã bắt đầu sử dụng Teams từ năm ngoái. Với Teams, các bác sĩ và nhân viên của Bristol có thể thăm khám trực tuyến cho bệnh nhân hay cộng tác trực tuyến với đồng nghiệp, nhờ đó họ không chỉ duy trì được hoạt động, mà còn cung cấp dịch vụ nhanh hơn, thân thiện hơn và tiết kiệm chi phí hơn.”
Nguồn thông tin: Microsoft

5.2 Tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức tôn giáo

Các tổ chức phi lợi nhuận cũng có thể sử dụng Microsoft Teams Essentials để phục vụ cho các hoạt động như liên lạc và hợp tác giữa các thành viên của tổ chức. Đồng thời, thiết lập các buổi sinh hoạt, hội thảo trực tuyến, chia sẻ các thông tin liên quan và cần thiết đến các thành viên trong cùng một tổ chức.

Microsoft Teams Essentials cũng có thể giúp các tổ chức tôn giáo tăng cường việc học tập và giảng dạy trực tuyến. Với tính năng họp trực tuyến, giáo viên và học viên có thể tham gia học tập và thảo luận về các chủ đề khác nhau. Ngoài ra, tính năng chia sẻ tệp cũng cho phép giáo viên chia sẻ tài liệu học tập với học viên.

5.3 Tổ chức giáo dục

Ngày nay, việc sử dụng Teams trong các tổ chức giáo dục là rất phổ biến, đa số các lớp học về các kỹ năng, nghiệp vụ đều được đăng ký và tổ chức theo hình thức trực tuyến. Người tổ chức chỉ cần mua tài khoản Microsoft Teams Essentials và thiết lập thời gian dạy học. Sau đó, người dùng sẽ chỉ cần vào đường liên kết là có thể tham gia lớp học cũng như trao đổi trực tiếp cùng với giảng viên.

5.4 Cá nhân làm việc tự do

Đối với các cá nhân làm việc tự do, có nhu cầu sử dụng Teams để hỗ trợ vận hành, quản lý, kết nối với đồng nghiệp, đối tác thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Teams Essentials. Giải pháp này mang đến một chi phí tối ưu, tích hợp nhiều tính năng mở rộng như thời lượng cuộc họp nhiều hơn, tăng cường số lượng người tham gia và dung lượng lưu trữ OneDrive 10GB cho mỗi tài khoản.

6. So sánh Microsoft Teams Essentials và các gói giải pháp dành cho doanh nghiệp

So sánh các tính năng của Teams trong giải pháp Teams Essentials với Microsoft 365 Business Basic, Microsoft 365 Business Standard.

Microsoft Teams Essentials

Tất cả tính năng trong phiên bản miễn phí, cộng thêm:

 • Cuộc họp nhóm không giới hạn tới 30 giờ
 • Tối đa 300 người dự cho mỗi cuộc họp
 • 10 GB dung lượng lưu trữ trên đám mây cho mỗi người dùng

Microsoft 365 Business Basic

Tất cả tính năng trong Microsoft Teams Essentials, cộng với:

 • Microsoft Whiteboard
 • Tính năng cộng tác trong các cuộc họp Teams cho phép người dự đóng góp vào nội dung được chia sẻ
 • Chú thích trực tiếp trong cuộc họp (hơn 30 ngôn ngữ)
 • Thiết lập bản ghi cuộc họp nhóm
 • Phiên bản trên web và trên thiết bị di động của các ứng dụng Office
 • OneDrive dung lượng 1 TB lưu trữ trên đám mây dành cho mỗi người dùng
 • Email cấp doanh nghiệp
 • Chính sách bảo mật tiêu chuẩn

Microsoft 365 Business Standard

Tất cả tính năng trong Microsoft 365 Business Basic, cộng thêm:

 • Các phiên bản ứng dụng Office trên máy tính với các tính năng cao cấp
 • Lưu trữ hội thảo trực tuyến
 • Công cụ đăng ký và báo cáo của người tham dự
 • Quản lý cuộc hẹn của khách hàng

Nhìn chung, Microsoft Teams Essentials là một giải pháp họp trực tuyến, có chi phí hợp lý được thiết kế để giúp các doanh nghiệp nhỏ, cá nhân, tổ chức, liên lạc và cộng tác một cách dễ dàng, an toàn và đáng tin cậy.

Với những thông tin hữu ích trong bài viết này, hy vọng rằng bạn sẽ chọn được một giải pháp phù hợp trong việc thiết lập các cuộc họp trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *