Chuyển tới nội dung

Tải và lưu tệp vào thư mục OneDrive: Bảo mật dữ liệu trên đám mây

  • bởi
tải và lưu tệp vào thư mục OneDrive

Tải và lưu tệp vào thư mục OneDrive là bước đầu tiên trong việc lưu trữ và bảo vệ dữ liệu trên điện toán đám mây. OneDrive cung cấp một nền tảng linh hoạt và an toàn để bạn có thể truy cập và chia sẻ dữ liệu của mình từ bất kỳ đâu và khi có kết nối internet.

Cùng tìm hiểu từng bước tải và lưu tệp dữ liệu trên OneDrive ngay trong bài viết này.

1. Tải tệp và thư mục OneDrive trên trình duyệt web

Nếu bạn đăng nhập vào OneDrive bằng trình duyệt web, bạn có thể bắt đầu tải thư mục theo các bước như sau:

Đăng nhập office.com, tiếp theo nhấn vào biểu tượng  biểu tượng tổng hợp Microsoft 365  sau đó chọn OneDrive.

truy cập vào OneDrive

Để tải tệp hoặc thư mục, trên thanh công cụ OneDrive, bạn chọn tính năng Upload (Tải lên). Ở mục này bạn có thể tùy chọn tải tệp hoặc thư mục, sau đó bấm tải lên là hoàn tất quá trình tải dữ liệu.

tải tệp hoặc thư mục lên OneDrive

Lưu ý: Nếu bạn đã cài đặt sao lưu dữ liệu từ PC lên OneDrive thì các tệp hoặc thư mục sẽ được sao lưu tự động lên OneDrive. Vì vậy, bạn sẽ không cần thực hiện các bước tải dữ liệu thủ công nữa.

Hướng dẫn chi tiết cách sao lưu dữ liệu lên OneDrive:

2. Lưu tệp vào OneDrive

Ở các tệp như Word, Excel, PowerPoint, bạn có thể lưu tệp trực tiếp vào OneDrive theo các thao tác như sau:

Mở ứng dụng, sau đó chọn tệp hiện có hoặc tạo tệp mới. Sau khi tạo hoặc chỉnh sửa tệp, nhấp vào File >> Save a Copy >> OneDrive >> Save.

Sau khi bạn nhấp vào “Save,” tệp của bạn sẽ được lưu trực tiếp vào OneDrive. Các ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint sẽ có các thao tác và quy trình lưu trữ tương tự.

sao lưu tệp Office lên OneDrive

>> Xem thêm: Microsoft 365 vs OneDrive: điểm chung là lưu trữ trên đám mây, vậy khác nhau ở đâu?

3. Một số lưu ý khi tải tệp và lưu trong OneDrive

Khi tải và lưu tệp vào thư mục OneDrive, có một số lưu ý quan trọng bạn nên xem xét để đảm bảo dữ liệu được quản lý và bảo mật một cách hiệu quả:

3.1 Kiểm tra dung lượng lưu trữ

Bạn cần nên kiểm tra dung lượng lưu trữ trước khi tải tệp lên OneDrive để đảm bảo bạn không vượt quá giới hạn. Nếu bạn đã sử dụng hết dung lượng, bạn cần “giải phóng” không gian lưu trữ.

3.2 Thiết lập quyền truy cập

Sau khi tải tệp lên OneDrive, bạn cần thiết lập quyền truy cập. Bạn có thể chọn xem tệp ở chế độ cá nhân hoặc chia sẻ với người khác bằng cách nhập email của họ hoặc gửi URL.

OneDrive cho phép bạn kiểm soát quyền truy cập của từng người mà bạn chia sẻ tệp hoặc thư mục. Bạn cũng có thể thay đổi hoặc thu hẹp quyền truy cập bất cứ lúc nào.

3.3 Kiểm tra kết nối Internet

Kết nối Internet là yếu tố khá quan trọng khi tải hoặc sao lưu dữ liệu. Bởi vì việc mất kết nối có thể gây lỗi trong quá trình tải lên hoặc đồng bộ hóa.

3.4 Xác định vị trí tệp

Xác định vị trí tệp là cách bạn đặt các tệp hoặc thư mục vào vị trí thích hợp trong OneDrive. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và quản lý thư mục hiệu quả trong quá trình làm việc.

>>Xem ngay: So sánh SharePoint và OneDrive ai mới là kẻ thống trị.

3.5 Kiểm tra tệp đã tải

Sau khi tải lên, hãy kiểm tra tệp xem chúng có được tải lên đúng cách và có đúng kích thước không, tránh tình trạng tệp bị hỏng trong quá trình tải lên.

3.6 Xóa tệp cũ

Nếu bạn tải lên bản cập nhật của một tệp đã tồn tại trên OneDrive, hãy xác định bạn cần giữ bản cũ hay không. OneDrive thường lưu trữ các phiên bản trước đó của tệp, nhưng nếu không cần thiết, bạn có thể xóa chúng để tiết kiệm không gian lưu trữ.

3.7 Theo dõi quá trình tải các tệp đặc biệt

Một số tệp có định dạng hoặc kích thước lớn có thể sẽ cần nhiều thời gian lâu tải lên. Vì vậy, người dùng cần kiên nhẫn và theo dõi quá trình tải, đảm bảo kết nối Internet luôn ổn định.

Kết luận

Nhìn chung, việc tải hoặc sao lưu tệp vào OneDrive không chỉ giúp bảo vệ dữ liệu mà còn tạo sự thuận lợi và linh hoạt trong quản lý thông tin. Đặc biệt, OneDrive còn cung cấp hàng loạt tính năng giúp tối ưu hóa năng suất và bảo mật thông tin cá nhân và doanh nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Đã vô hiệu chức năng này!