Chuyển tới nội dung

Cập nhật tính năng mới Microsoft Office trên thiết bị di động

 • bởi
Cập nhật tính năng mới Microsoft Office iOS và Android

Microsoft 365 (Microsoft Office) luôn là một trong những bộ công cụ văn phòng hàng đầu trên thế giới. Bộ công cụ này hỗ trợ hàng triệu người dùng trong việc thực hiện các công việc văn phòng, xử lý dữ liệu, tạo tài liệu và nhiều nhiệm vụ khác. Hiện tại, Microsoft đã tung ra những bản cập nhật tính năng mới Microsoft Office trên các thiết bị di động iOS và Android. Các tính năng mới này hứa hẹn mang đến trải nghiệm làm việc tuyệt vời với hiệu suất làm việc tối ưu.

1. Lợi ích khi sử dụng Microsoft Office phiên bản di động

Bộ công cụ Office của Microsoft không chỉ được sử dụng rộng rãi trên máy tính mà còn được sử dụng phổ biến trên các thiết bị di động. Có hơn hàng trăm triệu người sử dụng Office bằng các phiên bản cho thiết bị di động để quản lý công việc một cách nhanh chóng hơn.

Lợi ích khi sử dụng Microsoft Office phiên bản thiết bị di động:

 • Linh hoạt và tiện lợi: Phiên bản di động của Microsoft Office cho phép bạn làm việc mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có kết nối mạng.
 • Đồng bộ hóa dữ liệu: Microsoft Office tích hợp đồng bộ hóa dữ liệu với phiên bản trên máy tính và thiết bị di động. Hỗ trợ bạn tiếp tục công việc ở bất kỳ đâu mà không cần phải chuyển dữ liệu thủ công.
 • Dễ dàng truy cập vào tệp lưu trữ đám mây: Microsoft Office phiên bản di động tích hợp tốt với các dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive. Việc này cho phép bạn lưu trữ tài liệu trực tuyến
 • Đa nền tảng: Microsoft Office phiên bản di động hỗ trợ đa nền tảng. Vì vậy bạn có thể sử dụng nó trên hầu hết các hệ điều hành di động như iOS và Android.
 • Hỗ trợ tính năng đầy đủ: Bạn có thể sử dụng các tính năng đầy đủ của Microsoft Office từ việc tạo và chỉnh sửa văn bản, tính toán dữ liệu đến thuyết trình và quản lý email…
 • Tích hợp công nghệ AI: Microsoft Office có tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo, cho phép bạn sử dụng các tính năng thông minh như dự đoán từ gợi ý hoặc chuyển đổi giọng nói thành văn bản.

>> Xem thêm: Microsoft 365 trong năm 2023 có cập nhật gì mới cho doanh nghiệp?

2. Những tính năng mới Microsoft Office iOS và Android

Trước đây, các tính năng của Microsoft Office trên phiên bản của Android và iOS chỉ ở mức cơ bản và vẫn có một số hạn chế. Bởi thế, Microsoft xem đây là một thách thức của Office để tìm ra một phiên bản mới với năng suất tốt hơn, tích hợp nhiều ứng dụng và mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng.

2.1 Các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint được tích hợp trong một giao diện

Ở phiên bản mới, các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint được tích hợp ngay trong 1 giao diện, ứng dụng duy nhất. Theo những trải nghiệm từ phía Microsoft, việc kết hợp các ứng dụng vào một giao diện duy nhất sẽ giúp giảm nhu cầu chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng. Đồng thời, giảm đáng kể dung lượng sử dụng so với khi bạn phải cài đặt từng ứng dụng.

Một số tính năng được tích hợp thêm như:

 • Dễ dàng truy cập các tài liệu được đề xuất và gần đây được lưu trữ trên đám mây hoặc trên thiết bị của. Đồng thời, bạn cũng dễ dàng tìm kiếm tài liệu cần thiết nếu bạn sử dụng tài khoản doanh nghiệp.
 • Truy cập Sticky Notes để ghi nhanh các lời nhắc và ý tưởng.

Word Excel Powerpoint tích hợp trong một giao diện

2.2 Tạo nội dung trên phiên bản thiết bị di động một cách độc đáo

Tích hợp công nghệ Lens của Microsoft để khai phá sức mạnh của camera với các chức năng như:

 • Chụp ảnh tài liệu và chuyển đổi thành tệp Word có thể chỉnh sửa.
 • Chuyển đổi ảnh của bảng thành bảng tính Excel để bạn có thể làm việc với dữ liệu.
 • Ứng dụng PowerPoint giúp bạn thiết kế bản trình bày bằng cách chỉ cần chọn ảnh bạn muốn sử dụng từ điện thoại của mình.
 • Tạo hình ảnh kỹ thuật số nâng cao tự động của bảng trắng và tài liệu với tính năng Office Lens được tích hợp vào ứng dụng.

Office Lens tạo nội dung bằng hình ảnh

2.3 Thêm chức năng mới cho các tác vụ phổ biến

Một số các tính năng mới cho các tác vụ như:

 • Tạo tệp PDF bằng máy ảnh của bạn, sử dụng ảnh trên thiết bị hoặc từ tài liệu Office.
 • Ký PDF ngay trên thiết bị
 • Quét mã QR để mở tệp và liên kết.
 • Dễ dàng chuyển các tập tin giữa điện thoại và máy tính của bạn hoặc chia sẻ với các thiết bị di động.

Nhìn chung, ứng dụng Office là một công cụ mạnh mẽ, trực quan và quen thuộc nhưng vẫn có sự khác biệt độc đáo.

Chữ ký trên file PDF

3. Một số các tính năng khác

Trong thời gian tới, Microsoft sẽ cập nhật hàng loạt các tính năng mới phong phú, mang đến những trải nghiệm mới trong Office. Với mong muốn người dùng có thể dùng để tạo nội dung và thực hiện những công việc phức tạp hơn, chứ không chỉ dừng ở việc thực hiện các chỉnh sửa nhỏ hay xem thông tin.

3.1 Đọc chính tả trong Word

Tính năng này trong Word cho phép biến lời nói thành văn bản và sử dụng khẩu lệnh trên thanh công cụ để dễ dàng áp dụng đúng định dạng và dấu câu bạn cần. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhập lại vào biểu tượng để tắt tính năng Đọc chính tả.

đọc chính tả trong Word

3.2 Chế độ xem dạng Thẻ trong Excel

Tính năng này cho phép bạn xem và chỉnh sửa dữ liệu trong một hàng của bảng Excel. Ở giao diện định dạng thẻ đơn giản, bạn có thể tùy chỉnh các thông số cần thiết trong bảng tính, mà không cần phải chỉnh trên các cột và các hàng.

Có thể nói, tính năng này sẽ giúp người dùng làm việc hiệu quả và chính xác hơn trong việc nhập dữ liệu trong bảng tính.

chế độ xem dạng thẻ Microsoft Excel

3.3 Dàn bài PowerPoint

Dàn bài Powerpoint là tính năng hỗ trợ người dùng viết nội dung dưới dạng bài đơn giản. Sau đó PowerPoint Designer sẽ chuyển dàn bài thành trang chiếu có thể dùng để trình bày với kiểu, định dạng và cách sử dụng hình ảnh thích hợp cho nội dung.

Có thể nói, tính năng này sẽ thật sự hữu ích cho những người dùng “bận rộn”. Vì bạn có thể dễ dàng tạo ra một trang chiếu hoàn chỉnh chỉ trong một dàn ý cơ bản.

Kết:

Trên đây là các thông tin về tính năng mới Microsoft Office trên iOS và Android. Các phiên bản cập nhật mới sẽ phục vụ cho việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, đồng thời tích hợp thêm các tính năng thông minh và tiện ích.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích đến bạn, bạn có thể sử dụng ngay các tính năng này trong iOS và Android để có thể làm việc hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *