Chuyển tới nội dung

Microsoft Loop | Sáng tạo theo cách thức hoàn toàn mới

  • bởi
Microsoft Loop là gì

Microsoft Loop là một ứng dụng cộng tác mới của Microsoft 365, được công bố chính thức vào cuối năm 2021. Với Microsoft Loop, người dùng có thể lên ý tưởng, lập kế hoạch và sáng tạo cùng nhau theo một cách hoàn toàn mới.

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Microsoft Loop là gì và có những đặc điểm nổi bật như thế nào?

1. Microsoft Loop là gì?

Microsoft Loop là một tính năng và ứng dụng trong Microsoft 365. Với Loop, người dùng có thể truy cập và làm việc dễ dàng với các tài liệu Office.

Về cơ bản, Loop sẽ giống với Notion – một ứng dụng làm việc nhóm được khá nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, theo mô tả thì Microsoft Loop có những điểm vượt trội hơn. Bởi vì, Microsoft Loop tích hợp sâu vào các dịch vụ của Microsoft 365 như: Word, Teams, Outlook… Nhờ đó người dùng có thể dễ dàng chia sẻ với người khác trong cùng một dự án.

giao diện Microsoft Loop

>> Có thể bạn quan tâm: Microsoft 365 trong năm 2023 có cập nhật gì mới cho doanh nghiệp?

2. Các thành phần chính trong Microsoft Loop

Trong giao diện của Microsoft Loop, người dùng có thể truy cập và làm việc ở 3 thành phần chính:

Loop Components (Thành phần vòng lặp): Hiểu đơn giản là, đây là những khối công việc được tích hợp và người dùng dễ dàng chia sẻ cho bất kì một nền tảng nào khác như Word, Outlook, Teams, bằng Components (yêu cầu phải có tài khoản Microsoft) thông qua đường link được đính kèm.

Loop Workspaces (Không gian làm việc): Đây là “không gian” mà bạn và nhóm có thể cộng tác cùng nhau. Microsoft Loop sẽ cho tối đa 50 người cùng vào làm việc trong một “Workspaces”. Hơn thế nữa, người dùng có thể thêm thành viên để cùng làm việc trong một dự án.

Loop Pages (Các trang): Đây được xem như một bảng vẽ linh hoạt, tập hợp các canvas kỹ thuật số. Với Loop Pages, bạn có thể sử dụng để ghi chép, lên kế hoạch bằng văn bản hoặc hình ảnh. Sau đó, chia sẻ chúng trên các ứng dụng Microsoft 365 dưới dạng liên kết.

3. Những đặc điểm nổi bật của Microsoft Loop

Theo Jeff Teper (Chủ tịch của Microsoft) giá trị mà Loop sẽ mang lại cho người dùng và tổ chức đó là “sự cộng tác linh hoạt”.

Microsoft Loop tích hợp các đặc điểm nổi bật giúp bạn có thể lập kế hoạch và cùng nhau sáng tạo hơn bao giờ hết.

3.1 Sắp xếp linh hoạt cho mọi dự án

Microsoft Loop sẽ giúp bạn sắp xếp mọi thứ bạn cần cho dự án của mình vào một không gian làm việc duy nhất.

Bạn chỉ cần thêm tiêu đề cho không gian làm việc với bất kỳ từ khóa có liên quan nào khác. Khi đó Microsoft Loop sẽ đề xuất các phần có liên quan để thêm vào không gian làm việc của bạn. Việc này sẽ giúp bạn và nhóm dễ dàng cộng tác nhanh chóng hơn.

Microsoft Loop sắp xếp linh hoạt cho mọi dự án

3.2 Luôn đồng bộ mọi dữ liệu

Microsoft Loop tích hợp các tính năng như trình theo dõi tiến trình và thiết lập nhãn tùy chỉnh, giúp người dùng dễ dàng phân luồng công việc.

Ngoài ra, người dùng còn có thể sử dụng các tính năng như nhận xét, gợi ý, chèn biểu tượng cảm xúc để có thể cộng tác với nhau một cách linh hoạt hơn.

Loop đồng bộ mọi dữ liệu

Hơn thế nữa, các tác vụ được thiết lập trong Loop sẽ đều được đồng bộ hóa trên Microsoft Planner và To Do.

>>Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra dung lượng OneDrive trên điện thoại và máy tính

3.3 Kiểm soát các thông báo

Khi bạn tạo các thành phần Loop, cài đặt quyền và bảo mật sẽ áp dụng giống như đối với Word, Excel và PowerPoint. Trong các trang và thành phần Loop, bạn sẽ dễ dàng xem ai có quyền truy cập vào trang hoặc thành phần đó và tất cả những nơi nó được chia sẻ.

kiểm soát mọi thông báo

Mọi thông báo tùy chỉnh sẽ đều được thể hiện một cách chi tiết nhất. Bạn có thể theo dõi các dữ liệu, nhiệm vụ được giao trong Loop.

>>Xem ngay: Microsoft OneDrive bị đóng băng tài khoản, phải làm sao?

3.4 Truy cập linh hoạt mọi thiết bị

Người dùng có thể dễ dàng truy cập Microsoft Loop linh hoạt trên mọi thiết bị. Với giao diện trên di động, người dùng có thể truy cập nội dung dự án, điều hướng không gian làm việc và làm bất kỳ mọi thứ.

Nhìn chung, việc truy cập Loop trên ứng dụng di động giúp bạn có thể tiếp tục đồng sáng tạo mọi lúc mọi nơi!

microsoft loop ứng dụng di động

3.5 Tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI)

Một trong yếu tố quan trọng là Loop tích hợp Microsoft 365 Copilot. Copilot trong Loop sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất của AI, giúp thay đổi cách bạn tạo và cộng tác nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, Microsoft điều chỉnh Copilot của mình để hỗ trợ nhiều người dùng, ai cũng đều có thể đặt câu hỏi cho chatbot AI.

tích hợp copilot trí tuệ nhân tạo

4. Microsoft Loop tích hợp với các ứng dụng nào trong Microsoft 365?

Microsoft Loop được tích hợp chặt chẽ ứng dụng của Microsoft 365 như:

4.1 Microsoft Teams

Người dùng hoàn toàn có thể truy cập Teams ngay trong giao diện Loop. Loop cho phép bạn cộng tác trực tiếp trong một tin nhắn chat trên Microsoft Teams. Bạn có thể chỉnh sửa nội dung của tin nhắn chat đó và xem các thay đổi ngay lập tức. Các thành viên trong cuộc trò chuyện đều có thể chỉnh sửa tin nhắn chat đó.

4.2 Microsoft Outlook

Trong Microsoft Loop, bạn có thể kết hợp nội dung Loop vào email của mình trong Outlook. Nó giúp bạn chia sẻ và truy cập các thông tin liên quan đến dự án mà không cần rời khỏi hộp thư đến email của mình.

4.3 Microsoft Whiteboard

Ứng dụng Loop hoạt động song song với bảng trắng Microsoft. Bạn có thể sao chép/dán trực tiếp các dữ liệu Loop từ các ứng dụng Microsoft 365 lên bảng trắng. Đồng thời, ứng dụng này cho phép bạn dễ dàng chỉnh sửa nội dung, các thay đổi được lưu trên các phiên bản trong thời gian thực.

4.4 Microsoft Word

Trong giao diện Loop, bạn có thể chỉnh sửa, tạo mới tài liệu Word một cách dễ dàng. Đồng thời bạn hoàn toàn có thể chia sẻ, cộng tác trên nội dung văn bản

Trong khi làm việc với Word, bạn có thể chèn tệp vào Loop. Mọi người trong tổ chức của bạn đều có thể theo dõi, chỉnh sửa và cộng tác trong tệp.

4.5 Microsoft Planner

Các tác vụ bạn tạo trong Microsoft Loop sẽ đều được đồng bộ hóa với Microsoft Planner và To Do. Bằng cách này, bạn có thể theo dõi mọi thông tin dễ dàng ở nhiều ứng dụng.

4.6 Microsoft 365 Copilot

Loop tích hợp với Copilot, một trợ lý hỗ trợ AI, người đồng hành mọi công việc của bạn. Copilot sẽ cung cấp các đề xuất và lời nhắc hữu ích khi bạn làm việc trong Microsoft Loop.

Kết

Trên đây là tất cả các thông tin cơ bản về Microsoft Loop là gì và những đặc điểm nổi bật của ứng dụng.

Hy vọng rằng người dùng Microsoft 365 có thể tận dụng được các tính năng Microsoft Loop để công tác linh hoạt và liền mạch.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *